14/10/2020

214

“Cháo ấm yêu thương” mùa 7: Một miếng trao đi, ngàn tình yêu thương nhận lại

Đến hẹn lại lên, cứ vào trung tuần tháng 10, Đội sinh viên tình nguyện Trường ĐH Đại Nam lại khởi động chương trình thiện nguyện truyền thống “Cháo ấm yêu thương”. Năm nay, “Cháo ấm yêu thương” đã bước sang mùa thứ 7.

Đến hẹn lại lên, cứ vào trung tuần tháng 10, Đội sinh viên tình nguyện Trường ĐH Đại Nam lại khởi động chương trình thiện nguyện truyền thống “Cháo ấm yêu thương”. Năm nay, “Cháo ấm yêu thương” đã bước sang mùa thứ 7. Đây là hoạt động thiện nguyện được sinh viên trong trường đặc biệt quan tâm hưởng ứng với thông điệp Một miếng trao đi, ngàn tình yêu thương nhận lại đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong cộng đồng xã hội.

Cháo ấm yêu thương mùa 7 khởi động từ trung tuần tháng 10/2020 và kéo dài đến hết tháng 1/2021.

“Cháo ấm yêu thương” là một trong những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa nằm trong chương trình "Đông ấm yêu thương" của Đội Sinh viên tình nguyện Trường ĐH Đại Nam. Trải qua 6 mùa thực hiện, Cháo ấm Đại Nam đã đến với hàng ngàn người lao động nghèo, vô gia cư trên địa bàn TP Hà Nội, góp phần sưởi ấm, xua tan cái lạnh giá của mùa đông; giúp các thế hệ sinh viên ĐH Đại Nam biết đồng cảm, yêu thương, chia sẻ với những hoàn cảnh kém may mắn, từ đó có động lực học tập, thái độ sống đúng đắn, tích cực.

Cháo ấm yêu thương mùa 7 sẽ triển khai 24 số cháo với tổng kinh phí là 10.000.000 đồng.

Năm nay, Cháo ấm yêu thương mùa 7 được khởi động từ trung tuần tháng 10/2020 và kéo dài hết tháng 01/2021. Đến thời điểm này, cháo ấm mùa 7 đã đi được 2 số với 80 suất cháo dinh dưỡng do chính tay các bạn sinh viên tình nguyện quyên góp và nấu. Dự kiến, Đội Sinh viên tình nguyện sẽ triển khai 24 số cháo với tổng kinh phí là 10.000.000 đồng.

Khi màn đêm buông xuống, mọi người đang chìm vào giấc ngủ trong căn phòng ấm áp thì các bạn sinh viên tình nguyện ĐH Đại Nam bắt đầu tỏa đi các con phố để “biếu” những suất cháo nóng hổi và đầy yêu thương của mình.

Không chỉ tặng cháo, các thành viên trong đội còn ngồi lại trò chuyện, chia sẻ cùng các cụ già, em nhỏ, những người lao động nghèo khó và người người vô gia cư giúp họ lạc quan hơn, cảm thấy ấm áp hơn trong những đêm lạnh.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Vũ Đặng Tuấn Anh - Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Đại Nam cho biết: “Cái mà các bạn trẻ cho đi không chỉ là một suất ăn đêm mà còn là sự yêu thương, đồng cảm, sẻ chia bằng cả tấm lòng. Mỗi ngày như thế qua đi, các bạn trẻ lại học được rất nhiều điều bổ ích trong cuộc sống để hoàn thiện chính bản thân mình. Đó chính là bài học về sự yêu thương, đồng cảm, san sẻ khó khăn cùng những người nghèo khó”.

Tham gia hoạt động thiện nguyện ý nghĩa này, các bạn sinh viên ĐH Đại Nam biết đồng cảm, yêu thương, chia sẻ với những hoàn cảnh kém may mắn, từ đó có động lực học tập, thái độ sống đúng đắn, tích cực.

Tham gia hoạt động Cháo ấm yêu thương, các thành viên trong Đội sinh viên tình nguyện được trải nghiệm rất nhiều hoạt động ý nghĩa như: Vận động quyên góp, bán hoa, trái cây gây quỹ, nấu cháo, phát cháo, sẻ chia yêu thương cùng những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã hội. Đây là những trải nghiệm vô cùng quý giá giúp các bạn trẻ trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Đặc biệt, nhằm bảo vệ môi trường năm nay, đội sinh viên tình nguyện ĐH Đại Nam đã thay chuyển từ bếp than tổ ong sang bếp thế hệ xanh sử dụng nguyên liệu sinh học củi trấu và mùn cưa để nấu cháo. 

Thu Hòe