09/04/2021

1454

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông sẽ trở thành bệnh viện thực hành “ruột” của sinh viên khối Sức khỏe DNU

Để có đầy đủ môi trường thực hành, thực tập chuyên nghiệp cho sinh viên khối ngành sức khỏe các khoa Y, Dược, Điều dưỡng của Đại học Đại Nam tại bệnh viện Đa khoa Hà đông; đồng thời Đại Nam cũng là địa chỉ đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ, công nhân viên của bệnh viện, vừa qua, Trường Đại học Đại Nam đã có buổi tiếp đón và làm việc với Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông tại trụ sở chính của nhà trường( số 1 phố Xốm - Phú Lãm – Hà Đông – Hà Nội).

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường nhấn mạnh, việc thực tập lâm sàng và cận lâm sàng đối với sinh viên khối ngành Sức khỏe có ý nghĩa vô cùng quan trọng, là yếu tố then chốt quyết định chất lượng đầu ra của sinh viên. Chính vì thế, trong lộ trình đào tạo, Trường Đại học Đại Nam luôn xác định bằng mọi cách phải mang đến cho sinh viên môi trường thực tập tốt nhất. Sinh viên phải được “cầm tay chỉ việc”, được tiếp cận người bệnh, được làm việc như nhân viên khi đi thực tập bệnh viện.

TS. Lê Đắc Sơn mong muốn với sự hợp tác toàn diện sắp tới, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông sẽ trở thành cơ sở thực hành “ruột” của sinh viên Đại Nam.

“Để làm được điều đó, không cách nào tốt hơn, bệnh viện mà sinh viên đến thực tập phải là đơn vị đối tác, kết nghĩa của trường. Trong hệ thống các bệnh viện ký kết với Đại Nam, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông là bệnh viện gần trường nhất, có cơ sở vật chất tốt và hiện đại, có đội ngũ đông đảo Y, Bác sỹ giỏi chuyên môn, nghiệp vụ và  lịch sử phát triển lâu đời. Việc hợp tác này sẽ đem đến cơ hội tiếp cận thực tế vô cùng tốt cho sinh viên khối ngành Sức khỏe của Đại học Đại Nam. TS. Lê Đắc Sơn khẳng định.

TS. Lê Đắc Sơn cũng bày tỏ mong muốn, đội ngũ y bác sĩ giỏi của Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cùng tham gia giảng dạy để truyền cho sinh viên kiến thức và kinh nghiệm làm việc thực tế.

Ông Đào Thiện Tiến – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông khẳng định sẵn sàng hợp tác và sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên Đại Nam thực tập tại bệnh viện.

Tại buổi thăm và làm việc với Trường Đại học Đại Nam, ông Đào Thiện Tiến – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết rất ấn tượng với những thành tựu Đại học Đại Nam đã đạt được trong 14 năm qua, đặc biệt là thành công trong lĩnh vực đào tạo khối ngành Sức khỏe. Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cũng cho biết, bệnh viện sẵn sàng hợp tác, trở thành cơ sở thực tập “ruột” của sinh viên Y, Dược, Điều dưỡng DNU.

Ban Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông tại buổi thăm và làm việc với Đại học Đại Nam.

“Bệnh viện Đa khoa Hà Đông là bệnh viện đa khoa hạng I tuyến thành phố, có quy mô gần 1.000 giường bệnh và bề dày lịch sử gần 100 năm tuổi. Bệnh viện có đầy đủ các khoa lâm sàng, cận lâm sàng cùng hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại và đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế, luôn sẵn sàng hỗ trợ đào tạo các thế hệ kế cận. Khi đến thực tập tại bệnh viện, sinh viên Đại học Đại Nam sẽ được Phòng chỉ đạo tuyến trực tiếp tiếp nhận và phân bổ đào tạo, đảm bảo được hướng dẫn về chuyên môn, được tiếp cận thực tế khám chữa bệnh, được thực hành trên bệnh nhân thật…” ông Đào Thiện Tiến cho biết.

Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông thăm quan cơ sở thực hành của sinh viên khối ngành Sức khỏe Đại Nam.

Cũng theo ông Đào Thiện Tiến, hàng năm, bệnh viện đều cử cán bộ đi học cập nhật kiến thức chuyên sâu. Số lượng cán bộ, công nhân viên học chuyển đổi khá nhiều trong khi đó Đại học Đại Nam có năng lực và kinh nghiệm tốt đào tạo nâng cao cho các ngành khối sức khỏe như Dược, điều dưỡng. Theo đó, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông mong muốn việc hợp tác đào tạo không chỉ dừng lại ở việc thực hành, thực tế cho sinh viên mà còn có thế trao đổi đào tạo, không chỉ về kiến thức chuyên môn mà còn về kỹ năng mềm, ngoại ngữ, công nghệ thông tin, kỹ năng sư phạm cho cán bộ công nhân viên của hai cơ quan…

Trong tháng 4/2021, hai bên sẽ chính thức ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác đào tạo.

BTT