26/07/2022

Nữ sinh tiêu biểu khoa Điều dưỡng : 3 năm ‘giật’ học bổng, giành giải Nhất Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học

Nguyễn Thu Trà gây ấn tượng bởi thành tích học tập đáng nể khi liên tục 5 kỳ học xếp loại học tập Giỏi, Xuất sắc ; 3 năm liên tiếp giành học bổng và được xem là gương mặt tiêu biểu cho tiêu chí “Đạo đức tốt” tại Hội nghị tuyên dương sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

Thu Trà (sinh năm 1998) là sinh viên khóa 13 của ngành Điều dưỡng, trường Đại học Đại Nam. Theo học ngành chăm sóc sức khỏe con người nên ngay từ những ngày đầu bước chân vào giảng đường đại học, Trà luôn ý thức được tầm quan trọng của việc học tập, rèn luyện bản thân.

Thu Trà – sinh viên được giải nhất trong hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học.

Suốt 3 năm học, Thu Trà chưa một lần vắng mặt trên lớp. Trong mỗi tiết giảng, nữ sinh luôn tập trung lắng nghe, ghi chép đầy đủ và sẵn sàng “tìm” thầy cô để được giải đáp thắc mắc. Nhờ vậy, trong 6 kỳ học vừa qua, Thu Trà đều duy trì thành tích học tập đạt loại Giỏi, Xuất sắc; 3 năm liên tiếp giành học bổng; đạt giải Nhất Kỹ năng Điều dưỡng, giải Ba Ứng xử và Giao tiếp nghề nghiệp tại Hội thi “Điều dưỡng Giỏi chuyên môn – Khéo ứng xử”; Chủ nhiệm đề tài Nghiên cứu Khoa học đạt giải Nhất.

Đặc biệt, tại Hội nghị tuyên dương sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động, Thu Trà được xem là gương mặt tiêu biểu cho tiêu chí “Đạo đức tốt”.

Thu Trà  đạt thành tích cao trong Hội thi Điều dưỡng giỏi chuyên môn - Khéo ứng xử.

Bên cạnh học tập, Thu Trà còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa do Khoa và Nhà trường phát động. Trà chia sẻ: “Mỗi hoạt động ngoại khóa, tình nguyện đều mang lại cho em những trải nghiệm mới, giúp em hiểu hơn về cuộc sống xung quanh, từ đó đúc rút kinh nghiệm cho bản thân trên con đường đời sau này”.

Châm ngôn của cô gái này là: “Trên con đường thành công thì không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Chính vì vậy, cô gái sinh năm 1998 không ngừng nỗ lực, hoàn thiện bản thân từng ngày. Trong tương lai, Thu Trà muốn hướng đến hình ảnh một cô gái bản lĩnh, hiện đại và độc lập về kinh tế.

Nguyễn Thu Trà – được trao bằng khen đã có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Ban Truyền thông + Khoa Điều dưỡng