26/10/2022

2059

Nhà trường, bệnh viện và doanh nghiệp cùng chung tay đào tạo cung ứng nguồn nhân lực Điều dưỡng chất lượng cao

“Với sự đầu tư mạnh mẽ của Nhà trường về cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành cùng sự hợp tác chặt chẽ với các bệnh viện lớn cấp Trung ương, thành phố làm cơ sở thực hành, thực tập cho sinh viên, khoa Điều dưỡng cam kết đào tạo ra những Điều dưỡng giỏi chuyên môn, sáng y đức”. Đó là lời chia sẻ của thầy Lê Văn Duy – Trưởng khoa Điều dưỡng, Trường Đại học Đại Nam.

Buổi gặp mặt tân sinh viên K16 khoa Điều dưỡng có sự tham gia của Ban Giám hiệu; tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên khoa Điều dưỡng; sinh viên các khóa 13,14,15 và toàn thể tân sinh viên Điều dưỡng K16.

Về phía khách mời có sự hiện diện của: Bà Nguyễn Thị Phương – Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Hà Đông; BSCKI Nguyễn Thu Uyên – Phó trưởng phòng Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Đa khoa Hà Đông; Bà Nguyễn Thị Hoài Tâm – Giám đốc điều hành CTCP Công nghệ cao Vĩnh Phúc; Ông Watanabe Yusuke – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế - Trường CĐ Chuyên môn Phúc lợi tỉnh Kanazawa, Nhật Bản; ông Nguyễn Đình Hiền – Phó Tổng giám đốc CTCP Hợp tác lao động và thương mại (Labco).

Đại học Đại Nam tự tin đào tạo Cử nhân điều dưỡng chất lượng, đạt chuẩn năng lực Asean

Phát biểu mở đầu buổi gặp mặt, thầy Lê Văn Duy - Trưởng khoa Điều dưỡng cho biết: Điều dưỡng là một nghề vất vả nhưng rất vẻ vang bởi đây là nghề bảo vệ, giữ gìn và phát triển nguồn lực quý báu nhất của con người – Sức khỏe.

“Để trở thành một điều dưỡng giỏi, các em không chỉ cần học tốt chuyên môn mà còn phải rèn luyện ý chí, lòng yêu nghề, ứng xử có văn hóa; đặc biệt là phải có khát vọng đóng góp vào quá trình bảo vệ và xây dựng đất nước, tham gia chăm sóc cho nguồn lực trọng nhất quan trọng nhất là sức khỏe con người. Khoa Điều dưỡng của Trường Đại học Đại Nam sẽ giúp các em có đầy đủ những yếu tố đó”, thầy Duy khẳng định.

Thầy Lê Văn Duy cam kết, Khoa sẽ đào tạo ra thế hệ Điều dưỡng có tâm, có tầm trong tương lai.

Theo đó, chương trình đào tạo Điều dưỡng của trường Đại học Đại Nam được xây dựng theo chuẩn ASEAN. Ngay từ năm nhất đại học, sinh viên được thực hành bài bản trên các mô hình skillslab hiện đại, giúp các em có kiến thức tay nghề cơ bản trước khi tiếp xúc với bệnh nhân tại bệnh viện thực hành.

“Với sự đầu tư mạnh mẽ của Nhà trường về cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành cùng sự hợp tác chặt chẽ với các bệnh viện lớn cấp Trung ương, thành phố làm cơ sở thực hành, thực tập cho sinh viên, khoa Điều dưỡng cam kết đào tạo ra những Điều dưỡng giỏi chuyên môn, sáng y đức”, thầy Duy quả quyết.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt tân sinh viên K16 khoa Điều dưỡng, TS. Lê Thị Thanh Hương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: “Với chương trình đào tạo đã được thẩm định kỹ lưỡng cùng lợi thế lớn về ngoại ngữ, kỹ năng mềm…, chắc chắn các em sẽ không cảm thấy hối hận khi đã chọn khoa Điều dưỡng của trường Đại học Đại Nam”.

TS. Lê Thị Thanh Hương chỉ đạo ban lãnh đạo, cán bộ, giảng viên khoa Điều dưỡng phải coi sinh viên như con cháu trong gia đình, hết lòng dạy bảo, định hướng cho các em.

Hệ thống bệnh viện từ Trung ương đến cấp thành phố sẵn sàng đồng hành DNU trong quá trình đào tạo

Bà Nguyễn Thị Phương – Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Hà Đông chia sẻ: “Tôi đánh giá cao chương trình đào tạo bám sát thực tế, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành, chất lượng đội ngũ giảng viên cũng như sự phối hợp chặt chẽ của Nhà trường với các bệnh viện, doanh nghiệp. Các bạn sinh viên cần nắm bắt những lợi thế đó để học tập tốt ngay từ đầu. Bệnh viện Đa khoa Hà Đông sẵn sàng tiếp nhận, tạo điều kiện và hướng dẫn thực tập cho sinh viên khoa Điều dưỡng của Trường Đại học Đại Nam”.

Bà Nguyễn Thị Phương khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện cho sinh viên khoa Điều dưỡng, Trường Đại học Đại Nam đến Bệnh viện Đa khoa Hà Đông thực tập.

Trường Đại học Đại Nam đang hợp tác với nhiều bệnh viện lớn trên địa bàn TP. Hà Nội, như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương, Bệnh viện Tâm thần Trung Ương I, Bệnh viện Đa khoa Xanh - pôn, Bệnh viện Đa khoaThanh Nhàn, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông… để sinh viên có cơ sở thực tập vận dụng các kiến thức học được trên giảng đường vào thực tiễn, đồng thời tiếp cận với hoạt động chăm sóc sức khỏe thực tế tại các cơ sở khám chữa bệnh. Sinh viên Điều dưỡng DNU khi đi thực tập được hướng dẫn bởi các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ có nhiều năm kinh nghiệm làm việc theo đúng biên bản hợp tác đã được ký kết.

Phát triển bản thân không ngừng với cơ hội thực tập và làm việc tại Nhật Bản

Ông Nguyễn Đình Hiền – Phó Tổng giám đốc CTCP Hợp tác lao động và thương mại (Labco) cho hay: “Với mối liên hệ chặt chẽ với các bệnh viện, viện dưỡng lão, cơ sở chăm sóc sức khỏe trên 47 tỉnh, thành của Nhật Bản; chúng tôi đưa ra những cơ chế hỗ trợ tối ưu nhất để sinh viên khoa Điều dưỡng Trường Đại học Đại Nam có thể sang Nhật Bản làm việc sau khi kết thúc chương trình học tập. Trong thời gian tới, Labco sẽ có buổi làm việc trực tiếp và cụ thể với thầy cô khoa Điều dưỡng về vấn đề này”.

Ông Nguyễn Đình Hiền chia sẻ về chương trình hỗ trợ việc làm tại Nhật Bản cho sinh viên khoa Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Hoài Tâm – Giám đốc Điều hành Công nghệ cao Vĩnh Phúc và ông Watanabe Yusuke – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế - Trường Cao đẳng Chuyên môn Phúc Lợi tỉnh Kanazawa, Nhật Bản cho biết: Sinh viên khoa Điều dưỡng Trường Đại học Đại Nam còn có thể đi thực tập tại Nhật ngay khi đang là sinh viên theo chương trình Intership của phía công ty.

Sinh viên hào hứng với các chương trình hợp tác đào tạo của Khoa và các doanh nghiệp, bệnh viện.

Ban lãnh đạo, cán bộ, giảng viên khoa Điều dưỡng chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các doanh nghiệp, bệnh viện.