03/11/2022

1237

Đại học Đại Nam ký kết hợp tác với công ty TNHH USOL Việt Nam: “Bắt tay” giải quyết “cơn khát” nhân lực CNTT

Nhằm áp dụng triệt để và hiệu quả hệ sinh thái học tập “tăng cường trải nghiệm tối đa giữa học và hành tại doanh nghiệp”, đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực cao của xã hội, chung tay giải quyết bài toán “khát nhân lực CNTT” tại các doanh nghiệp; khoa CNTT Trường Đại học Đại Nam không ngừng mở rộng hợp tác, tập trung phát triển mạng lưới đối tác chiến lược trong và ngoài nước để sinh viên được tiếp cận với doanh nghiệp ngay từ năm nhất và xuyên suốt trong quá trình học tập. Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa khoa CNTT với công ty TNHH USOL Việt Nam là một trong những hoạt động nhằm phát triển hệ sinh thái đó.

Phát biểu tại Lễ ký kết, TS. Lê Thị Thanh Hương – Phó Hiệu trưởng khẳng định: Trường Đại học Đại Nam luôn nỗ lực cải tiến chương trình đào tạo, mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp để nâng cao chất lượng sinh viên, gia tăng khả năng cạnh tranh của sinh viên trong thị trường lao động Việt Nam và quốc tế.

“Qua các hoạt động hợp tác doanh nghiệp, trường Đại học Đại Nam mong muốn tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp; giúp các em thực hiện hoài bão, ước mơ của bản thân; đồng thời giải tỏa “cơn khát” nhân lực CNTT cho doanh nghiệp; cung cấp nhân lực “thực chiến” cho nhu cầu CNTT của xã hội, giỏi chuyên môn, vững kỹ năng, có trách nhiệm và thái độ làm việc tốt”, TS. Lê Thị Thanh Hương nhấn mạnh.

TS. Lê Thị Thanh Hương chia sẻ: Việc ký kết đào tạo cùng doanh nghiệp sẽ đảm bảo chất lượng chuyên môn, đồng thời mở rộng cơ hội làm việc cho sinh viên CNTT sau khi tốt nghiệp.

Để đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên, TS. Trần Đăng Công – Trưởng khoa CNTT khẳng định: Khoa CNTT sẽ tiếp đẩy mạnh hợp tác với các công ty, doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước; liên tục cải tiến chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ra từng năm; đảm bảo chuẩn đầu ra theo kiến thức, kỹ năng, năng lực tự chủ, tự chịu trách nhiệm, đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp.

Chia sẻ tại Lễ ký kết, ông Imamichi Masahiro – Tổng Giám đốc công ty TNHH USOL Việt Nam nói: “USOL đang đẩy mạnh theo hướng phát triển phần mềm, vận hành hệ thống, thường xuyên nhận dự án của các đối tác quốc tế như Mỹ, Canada, Pháp, Nhật Bản, Australia… Do đó, công ty rất cần nguồn nhân lực CNTT trẻ, giàu nhiệt huyết và có trình độ chuyên môn vào làm việc…”

Ông Imamichi Masahiro - Tổng giám đốc công ty TNHH USOL Việt Nam đánh giá cao chương trình đào tạo của khoa CNTT, Trường Đại học Đại Nam.

Theo đó, sinh CNTT Trường Đại học Đại Nam khi đến USOL Việt Nam thực tập và làm việc, sẽ được: Tham gia các dự án của công ty; đào tạo thêm về ngoại ngữ và các kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm; hưởng chế độ phúc lợi theo quy định của Việt Nam và chế độ dành cho người Nhật…

“Chúng tôi cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên Trường Đại học Đại Nam đến thực tập và làm việc”, ông Imamichi Masahiro nhấn mạnh.

Công ty TNHH USOL Việt Nam cam kết đồng hành cùng Trường Đại học Đại Nam đào tạo kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm cho sinh viên; tiếp nhận sinh viên đến thực tập và làm việc.

Ông Imamichi Masahiro giao lưu và chia sẻ với sinh viên CNTT ngay tại lớp học.

Công ty TNHH USOL Việt Nam là Công ty thành viên, được đầu từ 100% bởi Tập đoàn công nghệ hàng đầu Nhật Bản BIPROGY (tên cũ Nihon UNISYS). Sau 16 năm phát triển, USOL Việt Nam ngày càng khẳng định vị thế tại thị trường gia công phần mềm Việt Nam và Châu Á.

Cùng với việc đáp ứng giải pháp, dịch vụ cho thị trường Nhật Bản, USOL Việt Nam còn hướng đến phát triển thị phần tại Việt Nam và nhiều nước khác trong khu vực. Tạo ra cơ hội phát triển cho nguồn nhân lực trẻ giàu tài năng của Việt Nam là tâm huyết, mục tiêu của USOL Việt Nam.

 

NCS.ThS. Đỗ Ngọc Điệp – Phó trưởng Khoa CNTT