(024) 35577799
Tiếng Việt

Vũ Minh Điệp

Cập nhật: 12/04/2018
Lượt xem: 6.486
Vũ Minh Điệp - Cô gái nhỏ mang hoài bão lớn   
“Làm điều mình yêu, yêu điều mình làm” - Đó là điều mà cô gái mang tên Vũ Minh Điệp – cựu sinh viên K3 của khoa quản trị kinh doanh trường ĐH Đại Nam đã thực hiện được.

    Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh trường ĐH Đại Nam, Điệp cho rằng sinh viên hoàn toàn có rất nhiều sự lựa chọn về công việc dễ dàng, ổn định nhưng cô lại chọn đi theo con đường của riêng mình với nhiều chông gai, trắc trở. Và đi theo ước mơ của mình, cô gái Vũ Minh Điệp ngày nào, bây giờ đã trở thành một Blogger nổi tiếng về du lịch và ẩm thực.
 
    Yêu ẩm thực, yêu bánh, kinh doanh dụng cụ làm bánh và trở thành một “baker” ngay từ khi còn là sinh viên. Với Điệp, việc được dồn tâm huyết của mình vào những chiếc bánh thơm mùi bột – trứng là một cảm giác thật sự tuyệt vời. Đơn giản vì khi làm bánh, cô được thỏa sức sáng tạo cùng với niềm đam mê của mình.
    Sau khi tốt nghiệp loại Khá chuyên ngành QTKD trường ĐH Đại Nam, Điệp tiếp tục theo đuổi đam mê của mình khi công tác tại các chuyên mục ẩm thực nổi tiếng tại các báo Ione.vn hay Món ngon Việt Nam, từ đó tích lũy cho mình thật nhiều kinh nghiệm. Và sau hơn 2 năm ra trường, Điệp chính thức startup với cửa hàng Baking School – Thế giới bánh và dụng cụ làm bánh, không chỉ thỏa mãn ước mơ của mình mà còn tạo cơ hội phát triển và thúc đẩy đam mê của những người cùng chung niềm yêu thích.
 
    27 tuổi đã từng đặt chân đến 10 quốc gia và vùng lãnh thổ thế nhưng với Điệp, đó vẫn là quá ít. Vẫn còn rất nhiều dự định mà cô muốn thực hiện, những ước mơ về tương lai, những chuyến đi và những trải nghiệm. Chia sẻ về những chuyến đi và những cuộc hành trình của mình, cô luôn cho rằng đó là những bài học, những kinh nghiệm và là những tài sản vô giá mà cuộc đời cô có được. 
   Sau mỗi chuyến phiêu lưu, cô lại dành ra hàng giờ đồng hồ để viết lại những câu chuyện của mình. Đó không chỉ đơn thuần là những câu chuyện, mỗi dòng mà cô viết ra lại là một cách nhìn khác nhau về một nền văn hóa, về những con người, về nền ẩm thực,…Và tất cả đều là những mảnh ghép tạo nên một cuộc sống vô vàn màu sắc của cô. Từ đó ý tưởng trở thành Blogger hình thành, ít ai đam mê du lịch và ẩm thực lại không biết đến Jessievu.com với những chia sẻ chân thực và tâm huyết nhất.
   Trở thành một Blogger cũng giống như bao công việc khác, không phải là điều gì dễ dàng, blogger không phải là việc chỉ có xách balo lên và đi, trải nghiệm và rồi ngồi viết lại những dòng đánh giá vô hồn,… mà đó là việc đòi hỏi chúng ta phải dám mạo hiểm, phải trải qua những lần thót tim, những nỗi sợ hay thậm chí phải đối mặt với những điều không lường trước. Nhưng có như vậy, Điệp mới hứng thú trở thành một blogger, để rồi khi trải qua biết bao nhiêu thử thách, cô mới biết rằng bản thân mình có thể làm được những gì, hạnh phúc với cô đơn giản chỉ là cố gắng hết sức mình.
    Với cô, cuộc sống bao gồm đầy những điều tuyệt vời và bất ngờ ở những nơi ta chưa đặt chân đến, ở những con người ta chưa bao giờ gặp mặt, ở những thứ mà thậm chí ta còn chưa nghe qua dù chỉ một lần,… Vậy ta có phải chờ đợi nó đến với ta, hay ta nên tự đứng dậy và đi tìm thứ mà ta muốn thấy? “Làm điều mình yêu, yêu điều mình làm” không phải là một cách sống. Đó là cách mà chúng ta thực hiện mong ước của mình. Liệu những điều mà từ trước đến giờ chúng ta làm đã bao giờ có mục đích? Thay vì cứ chờ đợi, hãy rảo bước đi thật tự tin vì chúng ta chỉ sống có một lần. Hãy đi để tự tô màu cho cuộc sống của mình.
 
    Với những bạn sinh viên vẫn còn đang phân vân về tương lai của mình. Hãy đặt mục ra mục tiêu của mình và trân trọng nó. Có làm bất kỳ điều gì cũng phải hướng đến nó, nỗ lực hết mình, phấn đấu vì nó. Chính mình hãy làm chủ cuộc đời mình, các thầy cô khoa QTKD ĐH Đại Nam đã dạy tôi tôi điều đó. Cơ hội chỉ đến với những ai biết nỗ lực, và biết đâu một ngày nào đó cuộc sống của các bạn sẽ rực rỡ không những không kém phân mà còn tuyệt vời hơn của tôi thì sao (cười) – Vũ Minh Điệp.
    Trong tời gian tới , Điệp dự định sẽ mở thêm 1 nhà hàng ẩm thực phong cách hiện đại. Với những kiến thức và kinh nghiệm Điệp tích lũy được từ khắp những nơi cô đặt chân đến, những bài học mà cô có đuợc, cùng tình yêu ẩm thực của mình, Điệp tin chắc rằng không gì là không thể nếu như mình có đam mê.
 
Người viết: Lý Huy Hoàng – QTKD0801

Xem tất cả
KẾT NỐI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP
   
Copyright © 2015 Dainam.edu.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
 
Kết nối
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM
Cơ sở chính: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 35577799 - Fax: (024) 35578759
Email: dnu@dainam.edu.vn
 
BẢN ĐỒ
Xem bản đồ lớn
Untitled-_635779296109267799.png