11/08/2020

2274

Tuyển sinh 2020: Những “bí kíp” chọn trường đại học đạt chuẩn

Lựa chọn trường đại học luôn là “bài toán khó” đối với các bạn thí sinh trong mỗi mùa thi. Hãy “nằm lòng” ngay những bí kíp dưới đây để lựa chọn được trường đại học đạt chuẩn, phù hợp nhất nhé!

Học đại học là một lợi thế cạnh tranh lớn. Trường đại học mang đến cho chúng ta cơ hội và điều kiện tốt nhất để tiếp cận tri thức, bắt nhịp với cuộc sống hiện đại. Bằng đại học là giấy thông hành quan trọng đưa chúng ta đến với các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế. Với tầm quan trọng đó, lựa chọn trường đại học luôn là “bài toán khó” đối với các bạn thí sinh trong mỗi mùa thi. Hãy “nằm lòng” ngay những bí kíp dưới đây để lựa chọn được trường đại học đạt chuẩn, phù hợp nhất nhé!

Bí kíp 1: Chọn trường đại học đã đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục

ĐH Đại Nam là trường đại học thứ 8 được công nhận đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT.

“Hãy chọn những trường đại học đã đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT”Theo các chuyên gia, đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục không chỉ là minh chứng khẳng định chất lượng đào tạo của trường đại học với xã hội mà còn là minh chứng rõ nét về giá trị bằng cấp và cơ hội việc làm, phát triển bản thân sau khi ra trường của sinh viên.

Giá trị bằng cấp và cơ hội việc làm, phát triển bản thân của sinh viên phụ thuộc rất lớn vào chất lượng đào tạo của trường đại học.

 Ngoài ra, sự đảm bảo chất lượng này sẽ thu hút thêm nhiều đối tác doanh nghiệp, qua đó mang đến nhiều cơ hội thực tập làm việc cho sinh viên sau khi ra trường.

>>> Xem thêm: ĐH Đại Nam chính thức đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT

Bí kíp 2: Chọn chương trình đào tạo cập nhật và có tính ứng dụng

Môi trường học tập năng động, hiện đại của ĐH Đại Nam.

Khi lựa chọn trường đại học, thí sinh cần quan tâm tìm hiểu về chương trình đào tạo. Một chương trình đào tạo được đánh giá tốt là chương trình có tính cập nhật và ứng dụng thực tiễn cao. Sinh viên được học những kiến thức mới, cập nhật cùng những kiến thức, kỹ năng mà doanh nghiệp cần.

Chương trình đào tạo cầm tay chỉ việc, học đi đôi với hành của Trường ĐH Đại Nam.

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo ứng dụng còn bao gồm những yếu tố ngoài chuyên môn mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần đó là ngoại ngữ và kỹ năng mềm.

Trường đại học nào kết hợp hài hòa được giữa việc trang bị kiến thức chuyên môn với chú trọng đào tạo ngoại ngữ và kỹ năng mềm sẽ tạo được bệ phóng thành công cho sinh viên.

Đại Nam là trường đại học rất thành công trong việc xây dựng các chương trình liên kết với doanh nghiệp, hợp tác đào tạo quốc tế, đặc biệt là xây dựng các doanh nghiệp của nhà trường (hệ thống khách sạn thực hành 3 sao ở Hà Nội, 4 sao ở Bắc Ninh và 5 sao ở Đà Nẵng; Công ty lữ hành; xưởng bào chế thuốc; hệ thống phòng khám; Ngân hàng thực hành…) để sinh viên trải nghiệm nâng cao kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm.

ĐH Đại Nam đặc biệt chú trọng đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên.


ĐH Đại Nam cũng là một trong những trường đại học đầu tiên ở miền Bắc áp dụng chuẩn đầu ra TOIEC, đưa kỹ năng mềm thành môn học chính khóa nhằm trang bị kiến thức toàn diện cho sinh viên.

Sinh viên Khối ngành Kinh tế thường xuyên được trải nghiệm môi trường thực tế của doanh nghiệp.

Sinh viên ĐH Đại Nam trải nghiệm Trại huấn luyện kỹ năng mềm.

Bí kíp 3: Chọn trường đại học có cơ sở vật chất đầy đủ

Cơ sở vật chất phục vụ việc học tập và trải nghiệm là yếu tố không thể bỏ qua. Theo đó, các bạn nên ưu ái lựa chọn những trường đại học có hệ thống phòng thí nghiệm, thực hành, mô phỏng đạt chuẩn.

Tại ĐH Đại Nam, sinh viên ngành Dược được sở hữu Trung tâm Thực hành ngành Dược hiện đại với 4 xưởng thực hành thí nghiệm dược hóa hơn 50 phòng; 10 xưởng thực hành kỹ thuật với diện tích 1.000 m2 đạt chuẩn quy định của Bộ Y tế đối với cơ sở đào tạo Dược sĩ đại học…

Hệ thống trang thiết bị thực hành hiện đại của sinh viên khối Sức khỏe.

Hệ thống phòng thực hành của sinh viên Khoa Y và Khoa Điều dưỡng được ví như “bệnh viện thu nhỏ” trong lòng Đại Nam với tổ hợp 14 phòng thí nghiệm Vật lý - Lý sinh, Sinh lý, Sinh lý bệnh - Miễn dịch, Giải phẫu, Mô phôi, Giải phẫu bệnh, Vi sinh - Ký sinh trùng, Điều dưỡng, Trung tâm tiền lâm sàng, Dinh dưỡng… và ATTP; hệ thống skillslap hiện đại được bố trí theo từng nhóm kỹ thuật đảm bảo sinh viên học thành thạo 55 kỹ năng nghề nghiệp cốt lõi ngay trên ghế nhà trường.

Sinh viên ngành Du lịch thực hành nghiệp vụ tại Khách sạn thực hành 5 sao của trường tại Đà Nẵng.

Sinh viên ngành Du lịch sở hữu hệ thống khách sạn thực hành 3 sao ở Hà Nội, 4 sao ở Bắc Ninh, 5 sao ở Đà Nẵng và 01 Công ty lữ hành. Sinh viên khối ngành Kinh tế có Trung tâm thực hành Tài chính – Ngân hàng và Kế toán – Kiểm toán đặt ngay tại trường.

Bên cạnh đó, sinh viên CNTT, Ngôn ngữ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản sở hữu hệ thống phòng Lab, phòng học chuyên biệt theo tiêu chuẩn Nhật Bản, phòng luyện dịch và luyện thi HSK với hệ thống máy móc hiện đại, đường truyền internet tốc độ cao cùng các trang thiết bị hỗ trợ học tập hiện đại khác.

>>> Xem thêm: “Mục sở thị” hệ thống thực hành của Trường ĐH Đại Nam

Và nếu bạn nghĩ rằng, trường đại học chỉ là nơi để học thì chắc hẳn bạn đã nhầm rồi. Ngôi trường đại học đáng mơ ước của mọi sinh viên không chỉ được đo bởi chất lượng đào tạo tốt; cơ sở vật chất khang trang, hiện đại mà còn phải có những tọa độ check – in đẹp đủ sức níu chân thầy trò sau những giờ học tập căng thẳng.

Tại Đại học Đại Nam, DNUer được thỏa thích “check -in” với 12 mùa hoa và những góc sống ảo có một không hai. Hãy cùng theo chân chúng tôi để khám phá các tọa độ check – in đẹp mê ly của Đại Nam nhé!

Những địa điểm check-in đẹp mê ly của ĐH Đại Nam.

Bí kíp 4: Chọn mô hình đại học - doanh nghiệp

Các hoạt động kết nối doanh nghiệp giúp sinh viên tiếp cận thị trường lao động và nhu cầu tuyển dụng thực tế của xã hội từ năm đầu tiên để tăng cơ hội việc làm với thu nhập tốt nhất ngay khi tốt nghiệp. Chí vì thế, những trường đại học áp dụng mô hình đại học doanh nghiệp luôn là lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ.

Chẳng hạn, tại ĐH Đại Nam, “giảng đường doanh nghiệp” là một phần không thể thiếu trong thời khóa biểu của sinh viên thuộc cả 04 khối ngành đào tạo. Với sinh viên Dược, giảng đường là các doanh nghiệp lớn như: Sao Thái Dương, Phamalink, Công ty Dược phẩm Hà Nội, Công ty Dược phẩm Hà Tây…; Với sinh viên Y khoa và Điều dưỡng, giảng đường là các bệnh viện tuyến Trung ương, các viện dưỡng lão tại Nhật Bản, Đức, Đài Loan, Hàn Quốc…; Với sinh viên Công nghệ thông tin, điểm đến là Aptech, NIIT, IBM Vietnam, Microsoft Vietnam, FPT, CMC, VietSoftware…

Sinh viên ngành Điều dưỡng thực tập, trải nghiệm miễn phí và có hưởng lương tại Nhật Bản.

Hợp tác doanh nghiệp của ĐH Đại Nam còn gồm nhiều hình thức khác như hội thảo chuyên đề, đào tạo kỹ năng, giao lưu tuyển dụng trực tiếp, ngày hội việc làm...

Bí kíp 5: Chọn trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao

Thước đo chính xác nhất chất lượng đào tạo của một trường đại học là tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên ngành. Chính vì thế, khi lựa chọn trường đại học, các bạn cần tìm hiểu về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm và được doanh nghiệp đánh giá cao

100% sinh viên ĐH Đại Nam tốt nghiệp ra trường có việc làm.

Thống kê cho thấy, 100% sinh viên ĐH Đại Nam ra trường có việc làm đúng chuyên ngành và được doanh nghiệp đánh giá cao. Rất nhiều sinh viên chỉ sau 2-3 năm ra trường đã vươn lên nắm giữ các vị trí quan trọng và chủ chốt trong các công ty, doanh nghiệp lớn.

>>> Xem thêm: Nhà tuyển dụng nói gì về sinh viên ĐH Đại Nam

>>> Xem thêm: Những phẩm chất giúp sinh viên ĐH Đại Nam ghi điểm với nhà tuyển dụng

Bí kíp 6: Chọn trường có hoạt động xã hội đa dạng

Bạn muốn trải nghiệm, bạn muốn được thỏa sức cống hiến và giải phóng năng lượng tuổi trẻ, hãy đến với những trường có hoạt động xã hội đa dạng, hoạt động thiện nguyện phong phú.

Đây là một trong những tiêu chí lựa chọn trường đại học không thể bỏ qua. Ngoài việc học tập, nghiên cứu khoa học, sinh viên cần phải được trải nghiệm các chương trình ngoại khóa đa dạng, bổ ích để phát triển bản thân một cách toàn diện nhất.

Hoạt động đổi túi nilon, ống hút nhựa lấy túi giấy, ống hút tre tại hội trại truyền thống Thanh niên với sống xanh năm 2019.

Tại Trường ĐH Đại Nam, các hoạt động của Đoàn Thanh niên trong suốt hơn 12 năm qua luôn nỗ lực hướng tới mục tiêu thay đổi tư duy, hoàn thiện nhân cách cho sinh viên thông qua các sự kiện mang đậm ý nghĩa giáo dục và nhân văn sâu sắc, như: Tấm bánh nghĩa tình, Đông ấm yêu thương, Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, hiến máu nhân đạo, các hoạt động vì môi trường, Hội trại truyền thống, các hoạt động văn hóa hướng về cộng đồng…

Sinh viên ĐH Đại Nam hào hứng cùng bà con cao nguyên đá “cõng nước” lên non trong chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh 2020.

Đây là những hoạt động trải nghiệm thực tế đi sâu vào cuộc đời mang lại những giá trị to lớn cho cả “người cho” và “người nhận”; là những bài học nhân sinh thấm thía; là những trải nghiệm không thể nào quên của cuộc đời sinh viên.

>>> Xem thêm: Tuổi trẻ ĐH Đại Nam: Hành trình 12 năm thay đổi tư duy, hoàn thiện nhân cách

Bí kíp 7: Chọn trường thầy yêu quí và tận tâm với học trò

Trình độ chuyên môn, sự tâm huyết, tình yêu và trách nhiệm của thầy cô giáo với học trò là yếu tố quyết định chất lượng đào tào của một cơ sở giáo dục. Khi lựa chọn trường đại học, các bạn trẻ cần lưu ý tìm hiểu về năng lực của đội ngũ cán bộ, giảng viên, đặc biệt là sự tâm huyết và trách nhiệm của người thầy dành cho học trò. Những trường đại học luôn đặt tâm – đức, tình yêu thương và coi việc dạy học là “tạo phúc” luôn xứng đáng được lựa chọn.

Tình thầy trò luôn là một trong những “đặc sản”của DNU.

Tại ĐH Đại Nam, tình thầy trò luôn là một trong những “đặc sản” góp phần làm nên thương hiệu, uy tín của nhà trường trong những năm qua. Các thầy cô không chỉ truyền đạt kiến thức chuyên môn bằng tất cả năng lực, sự nhiệt huyết mà còn luôn lắng nghe tâm tư tình cảm, nắm bắt điểm yếu, điểm mạnh, hoàn cảnh sống của từng sinh viên.

Sự gần gũi, quan tâm, chia sẻ của thầy cô là một trong những động lực để sinh viên học tập, rèn luyện đạt kết quả tốt nhất.

Kết quả khảo sát sinh viên của ĐH Đại Nam các năm cho thấy, một trong những điều khiến sinh viên hài lòng và đánh giá cao về trường chính là sự tận tâm, tận lực, yêu thương, chia sẻ vô điều kiện của đội ngũ cán bô, giảng viên.

Năm học 2020-2021, Trường Đại học Đại Nam xét tuyển 1.820 chỉ tiêu ở 16 ngành học thuộc 4 khối đào tạo, gồm: Sức khỏe, kỹ thuật, kinh tế và khoa học xã hội – nhân văn theo hai phương thức xét tuyển. Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

 

Thu Hòe