04/06/2019

7766

Sinh viên Tài chính - Ngân hàng DNU “bắt sóng” ngân hàng số cùng chuyên gia

Đào tạo gắn liền với thực tiễn và nhu cầu của doanh nghiệp luôn là “kim chỉ nam” trong hoạt động đào tạo của Trường ĐH Đại Nam nói chung và Khoa Tài chính – Ngân hàng nói riêng. Thực hiện chủ trương đào tạo đó, sáng 19/4, Khoa Tài chính – Ngân hàng đã tổ chức thành công Lễ trao học bổng và Hội thảo về ngân hàng số - một trong những lĩnh vực mới mẻ và có tính thời sự cao đối với xu hướng phát triển của lĩnh vực tài chính – ngân hàng trong tương lai.
Đào tạo gắn liền với thực tiễn và nhu cầu của doanh nghiệp luôn là “kim chỉ nam” trong hoạt động đào tạo của Trường ĐH Đại Nam nói chung và Khoa Tài chính – Ngân hàng nói riêng. Thực hiện chủ trương đào tạo đó, sáng 19/4, Khoa Tài chính – Ngân hàng đã tổ chức thành công Lễ trao học bổng và Hội thảo về ngân hàng số - một trong những lĩnh vực mới mẻ và có tính thời sự cao đối với xu hướng phát triển của lĩnh vực tài chính – ngân hàng trong tương lai.

Buổi Lễ thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Tài chính – Ngân hàng, ĐH Đại Nam. Đặc biệt, chương trình còn có sự góp mặt của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng đến từ Ngân hàng Shinhan Việt Nam – chi nhánh Hà Đông (Hà Nội).

 
5 sinh viên xuất sắc của Khoa Tài chính – Ngân hàng nhận học bổng Shinhan Bank.
 
Trước đó, ngày 21/12/2018, Trường ĐH Đại Nam và Ngân hàng Shinhan Việt Nam đã ký kết biên bản hợp tác tài trợ học bổng. Theo đó, Ngân hàng Shinhan sẽ trao 5 suất học bổng/kỳ cho những sinh viên Khoa Tài chính – Ngân hàng có thành tích học tập xuất sắc.

Sáng ngày 19/4/2019, Khoa Tài chính – Ngân hàng tổ chức Lễ trao học bổng và Hội thảo về ngân hàng số tại cơ sở Phú Lãm – Hà Đông. 5 sinh viên xuất sắc đầu tiên của Khoa Tài chính – Ngân hàng và Khoa Kế toán đã vinh dự được nhận học bổng của Shinhanbank.

 
T.S Lê Thế Anh – Trưởng Khoa Tài chính – Ngân hàng tặng hoa và cảm ơn bà Phạm Thị Thu Hương đã dành cơ hội hợp tác cho Khoa Tài chính – Ngân hàng, ĐH Đại Nam.

Sinh viên Dương Thị Quyên (lớp TC - DN 09-01) chia sẻ: “Quỹ học bổng thường niên này thực sự là nguồn động viên, khích lệ rất lớn với chúng em. Đó là động lực để chúng em không ngững nỗ lực rèn luyện để đạt kết quả cao trong học tập, nghiên cứu khoa học và hướng tới thành công trong tương lai…”

Ngân hàng số “miền đất hứa” với sinh viên Tài chính – Ngân hàng

Ngay sau Lễ trao học bổng là phần Hội thảo về ngân hàng số. Phát biểu tại hội thảo, bà Phạm Thị Thu Hương – Giám độc Ngân hàng Shinhan Việt Nam – chi nhánh Hà Đông cho biết: “Ngân hàng số là vấn đề mới, có tính thời sự cao đối với sự phát triển của hệ thống ngân hàng trong bối cảnh bùng nổ của công nghệ. Đó vừa là giao diện cung cấp tiện ích, cải thiện mối quan hệ giữa khách hàng và ngân hàng, vừa là phương tiện để tạo ra lợi thế cạnh tranh giữa các ngân hàng…”

 
Bà Phạm Thị Thu Hương – Giám đốc Ngân hàng Shinhan Việt Nam chia sẻ về mô hình ngân hàng số tại hội thảo.


Sinh viên Khoa Tài chính – Ngân hàng, ĐH Đại Nam đặt câu hỏi với chuyên gia về mô hình ngân hàng số.

 
Cũng theo bà Phạm Thị Thu Hương, sự phát triển của công nghệ số, đòi hỏi các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực tài chính – ngân hàng phải có sự thay đổi nhanh chóng, đúng hướng và mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội. Sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng cần được tiếp cận, hiểu về ngân hàng số ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường để không bỡ ngỡ khi ra môi trường thực tế.


Sinh viên Khoa Tài chính – Ngân hàng, ĐH Đại Nam thực hành thao tác giao dịch và rèn luyện kĩ năng giao tiếp, làm việc với khách hàng tại Trung tâm thực hành của nhà trường.

 
TS. Lê Thế Anh – Trưởng khoa Tài chính – Ngân hàng, ĐH Đại Nam cho biết: Đứng trước thử thách mới, Khoa Tài chính – Ngân hàng đã có lộ trình ứng dụng ngân hàng số vào trong giảng dạy và đào tạo; tích cực rà soát, đổi mới chương trình và phương pháp giảng dạy để nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ và cho sinh viên trải nghiệm thực tế ngay từ năm thứ nhất; nâng cấp hạ tầng, xây dựng Trung tâm Thực hành Tài chính – Ngân hàng và Kế toán – Kiểm toán để giảng viên, sinh viên chủ động hơn trong việc học thực hành…
 
Bà Phạm Thi Thu Hương thăm quan và giải đáp thắc măc của sinh viên trong giờ Thực hành Nghiệp vụ tại Trung tâm Thực hành Tài chính- Ngân hàng.
 
 “Sáng tạo theo hướng công nghệ số là xu hướng tất yếu của các cơ sở đào tạo nhân lực tài chính – ngân hàng, giúp sinh viên “bắt sóng” kịp với yêu cầu thực tế của doanh nghiệp. Bên cạnh việc đào tạo kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm, Khoa Tài chính – Ngân hàng còn đặc biệt chú trọng đến việc đào tạo kỹ năng mềm và ngoại ngữ cho sinh viên…”, TS. Lê Thế Anh nói.
 
Đại diện Shinhan Bank chụp ảnh lưu niệm với sinh viên đang thực hành nghiệp vụ tại Trung tâm Tài chính - Ngân hàng và Kế Toán- Kiểm Toán.

Ngân hàng số là miền đất hứa, đem đến cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng. Các bạn sinh viên Tài chính – Ngân hàng, ĐH Đại Nam có nhiều “dư địa” để chiếm lĩnh và hội nhập với xu hướng “ngân hàng số” của thị trường lao động chất lượng cao hiện nay…”  bà Phạm Thị Thu Hương khẳng định.

 
 
Thanh Xuân