17/10/2018

1635

“Sinh viên hãy cống hiến hết mình khi còn trẻ”

Luôn tâm niệm “theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”, Ths. Nguyễn Thị Thuý - giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh kiêm Bí thư Đoàn trường ĐH Đại Nam luôn nỗ lực hết mình cho công việc giảng dạy cũng như các hoạt động Đoàn của Nhà trường. Với cô, mái trường ĐH Đại Nam là một phần của thanh xuân rực rỡ với nhiều trải nghiệm quý giá giúp bản thân từng ngày hoàn thiện và trưởng thành.
    Luôn tâm niệm “theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”, Ths. Nguyễn Thị Thuý - giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh kiêm Bí thư Đoàn trường ĐH Đại Nam luôn nỗ lực hết mình cho công việc giảng dạy cũng như các hoạt động Đoàn của Nhà trường. Với cô, mái trường ĐH Đại Nam là một phần của thanh xuân rực rỡ với nhiều trải nghiệm quý giá giúp bản thân từng ngày hoàn thiện và trưởng thành.
Ngoài công việc, cô Nguyễn Thị Thúy còn có sở thích đi du lịch, chụp ảnh…
Từng cảm thấy quá sức và quay cuồng với… “ghế nóng”
   Chia sẻ về “duyên phận” với mái trường Đại Nam, cô Nguyễn Thị Thúy tâm sự: “Duyên hay số chẳng qua chỉ là cách nói, còn nghề nghiệp là do mình lựa chọn, có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng. Ngay từ ngày còn ngồi trên giảng đường đại học, nhìn các thầy cô giáo, mình đã khao khát một ngày nào đó sẽ trở thành giảng viên đứng trên bục giảng. Đây chính động lực để mình cố gắng học tập, rèn luyện và thực hiện ước mơ.
   Về trường công tác 2 năm, cô giảng viên trẻ đã chứng minh được năng lực của bản thân khi chiếm được tình cảm yêu mến của đồng nghiệp, sự tín nhiệm của sinh viên và được Ban Giám hiệu tin tưởng giao phó trọng trách Bí thư Đoàn trường. “Thời điểm đó mọi người vẫn hay gọi đùa vị trí Bí thư Đoàn trường là “ghế nóng”. Và nó nóng thực sự. Mình từng cảm thấy quá sức, quay cuồng trong chuỗi các hoạt động dày đặc của Nhà trường…
    Được biết khi còn là sinh viên, cô Thúy đã từng giữ những vị trí chủ chốt ở Đoàn trường và Hội sinh viên. Tuy nhiên, theo cô Thúy cái ghế ấy chỉ “hơi ấm ấm” phải đến khi đảm nhiệm vai trò Bí thư Đoàn trường ĐH Đại Nam cô mới thực sự biết thế nào là “ghế nóng”.
    Bên cạnh hoạt động giảng dạy, hoạt động văn hóa, phong trào được xem là “linh hồn” của trường đại học. Tuy nhiên, không phải trường đại học nào cũng ý thức được điều đó để có sự quan tâm đúng mực tới các hoạt động văn hóa, phong trào. Tại Đại học Đại Nam, các hoạt động văn hóa, phong trào cho cán bộ, giảng viên và sinh viên luôn được Nhà trường quan tâm, tổ chức một cách bài bản và chuyên nghiệp. Thành công của hoạt động văn hóa, phong trào đã góp phần hình thành VĂN HÓA ĐẠI NAM, trở thành sợi chỉ đỏ gắn kết gần 500 CBGV và hơn 17.000 sinh viên hòa chung một ý chí và quyết tâm.
 Một năm học có 10 tháng thì có 6 hoạt động lớn, tính trung bình cứ 1.5 tháng lại có một hoạt động lớn, chưa kể các hoạt động phong trào vừa và nhỏ khác. Chỉ cần kể ra như thế là đã thấy nó nóng đến đâu rồi...cô Thúy chia sẻ.
   Các sự kiện được tổ chức đều đặn theo suốt chiều dài của năm học, như: Lễ Khai giảng – Chào tân sinh viên, Kỷ niệm ngày thành lập trường và chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chuỗi sự kiện chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3… và Lễ Bế giảng năm học. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Trường ĐH Đại Nam còn thường xuyên tổ chức các cuộc thi về trí tuệ, sắc đẹp, giao lưu kết nối, kết nghĩa với các đơn vị bên ngoài.
Theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến
   Luôn tâm niệm “theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”, cô gái trẻ luôn nỗ lực hết mình cho công việc giảng dạy cũng như các hoạt động Đoàn tại Trường ĐH Đại Nam – mái trường cô tin đã tưởng gửi gắm trọn thanh xuân tươi đẹp của mình. “Mình vẫn hay nói với sinh viên của mình rằng, các em hãy cứ cống hiến, hãy cứ thể hiện hết mình khi còn trên giảng đường đại học, vì chính nơi đây sẽ mở ra cho các em rất nhiều cơ hội trong tương lai. Mình luôn nhớ đến câu nói của tổng thống J.F.Kenedy và sau đó đi vào bài hát Khát vọng tuổi trẻ “Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay…
   Vừa làm công tác giảng dạy ở khoa với 2 bộ môn Kỹ năng mềm và Marketing, vừa làm hoạt động Đoàn, bận rộn là thế, khó khăn vất vả là vậy, nhưng cô gái trẻ luôn tràn đầy năng lượng và hoàn thành mọi công việc một cách xuất sắc nhất. Nhiều lúc cảm thấy áp lực, dồn ứ công việc, đôi lúc muốn buông bỏ. Nhưng rồi mình dặn lòng mình “Hãy cứ theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn””.
Muốn hiểu sinh viên phải gần sinh viên
   Chia sẻ về những thuận lợi và khó khăn gặp phải trong công tác Đoàn ở ĐH Đại Nam, cô Thúy cho biết: “Hoạt động Đoàn của ĐH Đại Nam luôn nhân được sự quan tâm, vào cuộc từ HĐQT và Ban Giám hiệu cho đến các cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường. Các thầy cô luôn ủng hộ nhiệt tình các hoạt động đoàn thể, luôn động viên khuyến khích và giúp đỡ chúng tôi hoàn thành các ý tưởng của mình. Thêm nữa, sinh viên ĐH Đại Nam rất năng động và sáng tạo. Đó chính là nguồn cảm hứng lớn cho đội ngũ cán bộ Đoàn có thêm động lực làm việc…
   Cô Thúy cũng chia sẻ thêm, khó khăn lớn nhất của hoạt động Đoàn trong trường ĐH Đại Nam nói riêng và các trường đại học nói chung là làm sao thu hút sinh viên đến với các hoạt động phong trào. Sinh viên hiện nay mong muốn có nhiều sân chơi để được thể hiện năng lực cá nhân nhiều hơn. Tuy nhiên, một số hoạt động phong trào vẫn còn mang tính chất bắt buộc sinh viên tham gia nên sinh viên chưa thật sự hào hứng.
Cô Thúy hiện đang giảng dạy 2 bộ môn: Kỹ năng mềm và Marketing
    “Sinh viên Đại học Đại Nam rất cá tính. Những gì các bạn ấy thích và đam mê thì dù khó khăn đến đâu vẫn thực hiện bằng được. Còn cái gì không thích thì các bạn thể hiện rất quyết liệt. Muốn hiểu sinh viên phải gần sinh viên. Trong quá trình tham gia giảng dạy trên lớp, mình có khảo sát sơ qua nhu cầu và mong muốn của sinh viên để hiểu hơn về họ. Bên cạnh đó, mình cũng có kết nối với các đơn vị đoàn trường ở những trường đại học khác để học hỏi và tham khảo những chương trình hay để về trường tạo sân chơi cho sinh viên của trường mình”, cô Thúy chia sẻ.
   Các hoạt động của Đoàn Thanh niên – Trường ĐH Đại Nam trong suốt 10 năm qua luôn nỗ lực hướng tới mục tiêu thay đổi tư duy, hoàn thiện nhân cách cho sinh viên thông qua các sự kiện mang đậm ý nghĩa giáo dục và nhân văn sâu sắc.
Tuổi trẻ ĐH Đại Nam đã chứng minh sự trưởng thành của mình bằng sự tự tin, sáng tạo, trí tuệ và nhiệt huyết. Các hoạt động của Đoàn Thanh niên không chỉ kết nối, quy tụ được đông đảo số lượng sinh viên tham gia; tạo dựng sân chơi trí tuệ, bổ ích; mang đến những trải nghiệm thiết thực, quý giá mà còn có sức lan tỏa sâu sắc trong cộng đồng xã hội.
 Hậu Đặng