13/10/2020

916

ĐH Đại Nam dưới con mắt phụ huynh và tân sinh viên K14

Hôm nay khi đến trường được mắt thấy tai nghe mọi thứ, tôi đã  yên tâm và tin tưởng gửi gắm con. Hy vọng sau 6 năm học tập tại trường, cháu sẽ trở thành một bác sĩ tử tế

“Tôi chưa biết cách dạy của ĐH Đai Nam như thế nào nhưng cách làm của Đại Nam được rất nhiều bậc phụ huynh hài lòng và ghi nhận. Ai đã từng đến thăm trường, thăm nơi ăn chốn ở của sinh viên, trực tiếp nghe các thầy cô tư vấn, giải đáp đều rất hài lòng và yên tâm gửi gắm con em vào ngôi trường đại học này…” Đó là chia sẻ của chị Phạm Thu Hà khi đưa con trai đi nhập học tại Trường ĐH Đại Nam.

Lựa chọn ngành học và trường đại học là quyết định vô cùng quan trọng không chỉ của bản thân mỗi thí sinh mà còn của cả gia đình, dòng tộc. Đây là quyết định có tác động rất lớn đến tương lai các bạn trẻ sẽ trở thành người như thế nào; làm được những gì cho gia đình, dòng tộc; cống hiến cho xã hội những gì…

Bên cạnh đó, hành trình học đại học của các bạn sinh viên còn cần sự ủng hộ, tin tưởng, đồng hành, tạo điều kiện của các bậc phụ huynh. Chính vì thế, trước khi quyết định theo học tại trường đại học nào, thí sinh và phụ huynh sẽ tìm hiểu rất kỹ về trường đại học đó. Chỉ khi đủ thuyết phục, đủ tin tưởng, đủ yên tâm họ mới đồng ý gửi gắm con em của mình.

Trong quá trình nhập học, tân sinh viên và phụ huynh luôn nhận được sự hỗ trợ, chỉ dẫn tận tình từ phía trường ĐH Đại Nam.

Chị Nguyễn Hồng Nhung (Bắc Ninh) trước khi đồng ý cho con nhập học ngành Y khoa đã dành rất nhiều thời gian và tâm sức để tìm hiểu thông tin, kiểm chứng chất lượng đào tạo các ngành thuộc khối sức khỏe của trường ĐH Đại Nam. Thậm chí ngày đưa con đến trường nhập học, chị vẫn còn suy nghĩ “nếu thấy không ổn sẽ chuyển con đi trường khác”. Tuy nhiên, khi đến trường thấy số lượng thí sinh nhập học lớn; quy trình thủ tục nhập học khoa học; sự phục vụ, chỉ dẫn tận tình, chuyên nghiệp của các phòng - ban và đội ngũ sinh viên tình nguyện; được thăm quan cơ sở vật chất tại cả hai cơ sở; được các thầy cô trong Khoa Y tư vấn giải đáp tất cả các thắc mắc, chị đã đồng ý cho con theo học 06 năm tại trường ĐH Đại Nam.

Chị Hồng Nhung và gia đình được các thầy cô Khoa Y tư vấn, giải đáp tất cả các thắc mắc trong ngày đưa con đi nhập học.

“Với mức 26 điểm, con tôi có khả năng đỗ vào nhiều trường công lập nhưng cháu vẫn quyết tâm lựa chọn ngành Y khoa của ĐH Đại Nam. Vì đó là đam mê của cháu nên gia đình tôi tôn trọng và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để có thể đồng hành cùng con trong hành trình 6 năm. Tuy nhiên, Khoa Y là khoa mới của ĐH Đại Nam nên gia đình vẫn còn nhiều băn khoăn. Hôm nay khi đến trường được mắt thấy tai nghe mọi thứ, tôi đã  yên tâm và tin tưởng gửi gắm con. Hy vọng sau 6 năm học tập tại trường, cháu sẽ trở thành một bác sĩ tử tế…” chị Hồng Nhung nói.

Cũng trong ngày nhập học, thí sinh và phụ huynh còn được tư vấn, giải đáp tất cả các thắc mắc về ngành học, chương trình đào tạo, hoạt động thực hành - thực tập, xu hướng nghề nghiệp cũng như các hoạt động trải nghiệm thực tế trong thời gian theo học tại ĐH Đại Nam.

Đặc biệt, sau khi hoàn tất thủ tục nhập học, tân sinh viên và phụ huynh được đưa đón bằng xe ô tô của nhà trường đi thăm quan cơ sở vật chất tại cơ sở 1 (số 1 Phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông), thăm quan ký túc xá và hỗ trợ đăng ký ở nội trú trong ký túc xá của trường. Mọi thắc mắc, khó khăn của tân sinh viên đều được trường ĐH Đại Nam hỗ trợ giải quyết tốt nhất có thể.

Tân sinh viên và phụ huynh được đưa đón bằng xe của nhà trường đi thăm quan cơ sở vật chất tại cơ sở chính và đăng ký chỗ ở trong ký túc xá.

 “Tôi chưa biết cách dạy của ĐH Đai Nam như thế nào nhưng cách làm của Đại Nam được rất nhiều bậc phụ huynh hài lòng và ghi nhận. Ai đã từng đến thăm trường, thăm nơi ăn chốn ở của sinh viên, trực tiếp nghe các thầy cô tư vấn, giải đáp đều rất hài lòng và yên tâm gửi gắm con em vào ngôi trường đại học này…” chị Phạm Thu Hà đưa con trai đi nhập học vào ngành Dược học của trường ĐH Đại Nam, chia sẻ.

Bạn Chu Bá Hoàng – tân sinh viên lớp CNTT 14-01 đã bắt đầu cuộc sống tự lập xa nhà được hơn 1 tuần. Hiện Hoàng đã ổn định chỗ ăn ở trong ký túc xá và bắt đầu việc học tập tại khoa. Ngoài cảm giác nhớ nhà thì mọi thứ với Hoàng ở môi trường mới đều rất thuận lợi.

Bạn Chu Bá Hoàng (hàng 2 ngoài cùng bên phải) và các bạn cùng phòng tại ký túc xá Trường ĐH Đại Nam.

“Khi lựa chọn ĐH Đại Nam em không hề có chút băn khoăn nào về trường công hay trường tư. Đơn giản em muốn được học ngành đúng sở trường, năng lực và đam mê của bản thân. Mọi thứ với em tại môi trường mới đều rất thuận lợi. Chúng em được ở trong ký túc xá sạch đẹp, có điều hòa, nóng lạnh ngay tại trường, không phải vất vả tìm thuê nhà trọ lại tiết kiệm chi phí sinh hoạt. Từ các bác bảo vệ, các cô lao công cho đến các anh chị khóa trên ai cũng thân thiện, hỗ trợ tân sinh viên từ cái nhỏ nhất. Thầy cô thì nhiệt tình, quan tâm sinh viên hơn cả thời cấp 3. Em cảm thấy rất vui và rất yên tâm khi học tập tại DNU…” Hoàng chia sẻ.

Bạn Vũ Hoài Khánh Loan (ngoài cùng bên trái) đã nhanh chóng ổn định chỗ ăn ở và việc học tập tại trường ĐH Đại Nam.

Chia sẻ với chúng tôi, bạn Vũ Hoài Khánh Loan – tân sinh viên lớp TT 14-05 không giấu được niềm vui khi trúng tuyển vào ngành học mình yêu thích và sự xúc động khi nhận được hỗ trợ tận tâm từ phía nhà trường. “Quê em ở xa, gia đình lại khó khăn nên em rất lo lắng về việc tìm nhà trọ và chi chả các chi phí sinh hoạt đắt đỏ ở Hà Nội. Em cũng lo không biết bản thân có thể nhanh chóng bắt nhịp được với môi trường học tập ở đại học không. Tuy nhiên khi đến trường nhập học, mọi lo lắng đó đã dần biến mất. Em có được nơi ăn chốn ở sạch sẽ, tiện nghi; được nhà trường hỗ trợ từ những cái nhỏ nhất, được các thầy cô quan tâm, tạo động lực học tập… Em sẽ cố gắng học tập để đạt được kết quả tốt nhất ngay từ học kỳ đầu tiên…”

Năm nay ngày hội nhập học và chào đón tân sinh viên của ĐH Đại Nam được tổ chức công phu, khoa học và đa dạng các hoạt động trải nghiệm cho tân sinh viên. Quy trình nhập học khoa học cùng sự chỉ dẫn tận tình của Đội SVTN đã giúp thí sinh không gặp phải bất cứ trở ngại nào trong quá trình nhập học, tiết kiệm tối đa thời gian của cả phụ huynh cũng như tân sinh viên.

Thu Hòe