28/05/2020

2638

ĐH Đại Nam bổ sung hàng trăm đầu sách mới phục vụ nhu cầu đọc của thầy và trò

Nhằm đẩy mạnh phong trào đọc sách, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng thầy và trò Trường ĐH Đại Nam, trong tháng 5/2020, nhà trường đã bổ sung thêm vào thư viện hàng trăm giáo trình, tài liệu, sách truyện, tạp chí thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Với mục đích cung cấp nguồn học liệu phong phú, đa dạng phục vụ tốt nhất cho hoạt động giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học, giải trí mở mang đầu óc, vốn sống cho thầy và trò, Trường ĐH Đại Nam đã đầu tư xây dựng Thư viện tiện nghi, hiện đại với hơn 10.000 đầu sách, giáo trình, tài liệu, tạp chí và hệ thống Thư viện số dễ dàng tra cứu. Nhằm đẩy mạnh phong trào đọc sách, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng thầy và trò Trường ĐH Đại Nam, trong tháng 5/2020, nhà trường đã bổ sung thêm vào thư viện hàng trăm giáo trình, tài liệu, sách truyện, tạp chí thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trường ĐH Đại Nam đặc biệt chú trọng xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường.

Chia sẻ về chủ trương này, cô Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng cho biết: “Một vị học giả lớn từng nói “Lịch sử phát triển tư tưởng của một người chính là lịch sử đọc sách của người đó. Một xã hội sẽ phát triển hay tụt hậu, là dựa vào quốc gia có ai đang đọc sách, đọc những sách gì. Sách không chỉ ảnh hưởng đến một cá nhân, nó còn ảnh hưởng đến toàn xã hội. Hãy nhớ một dân tộc cũng như một con người, không đọc sách là không có hy vọng”.

Cũng theo cô Cao Thị Hòa, sách là nơi cất giữ trí tuệ, còn quý hơn tiền bạc, châu báu và trí tuệ là thứ mà không ai có thể cướp đi được. Chính vì hiểu được điều đó nên bắt đầu từ tháng 5/2020, cùng với việc dạy và học, Trường ĐH Đại Nam phát động phong trào đọc sách trong cán bộ, giảng viên và sau đó là lan truyền đến sinh viên.

 “Thay vì lướt điện thoại hàng giờ đồng hồ, lang thang những trang mạng xã hội hay tiêu tốn cả ngày vào những bộ phim vô bổ... Chúng ta nên hướng sinh viên đến việc đọc sách dù chỉ là một khoảng thời gian ngắn ngủi để tiếp nhận những kiến thức từ sách vở. Không có gì là thừa, nhất định đọc cả một cuốn sách sẽ giúp mọi người nhận được một bài học hay điều gì đáng giá hơn là tiêu tốn hàng giờ chỉ làm những việc vô bổ…” cô Cao Thị Hòa nói.

Hệ thống Thư viện hiện đại, tiện nghi phục vụ tốt nhất cho việc học tập, nghiên cứu, giải trí của thầy và trò.

Theo đó, Nhà trường đã bổ sung thêm vào Thư viện hàng trăm tài liệu, giáo trình dành cho học tập và tham khảo. Bên cạnh đó là bổ sung một lượng lớn sách phục vụ cho nhu cầu tìm hiểu và giải trí của cán bộ, giảng viên và sinh viên toàn trường.

Sách là nơi cất giữ trí tuệ, còn quý hơn tiền bạc, châu báu và trí tuệ là thứ mà không ai có thể cướp đi được.

Ngoài ra cán bộ, giảng viên có nhu cầu đọc và tìm hiểu những cuốn sách nào thiết thực trong giảng dạy hay cuộc sống của cả thầy và trò, có thể đề xuất những đầu sách đó để nhà trường tiếp tục bổ sung phục vụ!

Thu Hòe