14/10/2019

22720

ĐH Đại Nam long trọng tổ chức Lễ Khai giảng và Gala Chào tân sinh viên K13

Trong không khí long trọng, rộn ràng của Lễ Khai giảng và Gala Chào tân sinh viên K13 tối ngày 26/9, TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Đại Nam nồng nhiệt chào đón hơn 1.500 tân sinh viên khóa 13 và đánh trống khai giảng năm học 2019-2020.
Trong không khí long trọng, rộn ràng của Lễ Khai giảng và Gala Chào tân sinh viên K13 tối ngày 26/9, TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Đại Nam nồng nhiệt chào đón hơn 1.500 tân sinh viên khóa 13 và đánh trống khai giảng năm học 2019-2020.
 
Lễ Khai giảng và Gala Chào tân sinh viên K13 là một trong những sự kiện thường niên lớn, đáng mong đợi nhất của thầy trò ĐH Đại Nam.
 
Các đại biểu tham dự Lễ Khai giảng và Gala Chào tân sinh viên K13 (26/9).


Tham gia Lễ Khai giảng năm học 2019-2020 và Gala Chào tân sinh viên K13 có sự hiện diện của TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch HĐQT, ông Đỗ Quân – Phó Chủ tịch HĐQT, Ban Giám hiệu Nhà trường cùng toàn thể CBGV, sinh viên các khóa và hơn 1.500 tân sinh viên khóa 13.
 
TS. Lê Đắc Sơn phát biểu tại Lễ Khai giảng năm học 2019-2020.

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Lê Đắc Sơn gửi lời chúc mừng và nồng nhiệt chào đón các tân sinh viên K13 đã ổn định học tập tại Trường ĐH Đại Nam.

“Chúc mừng các em tân sinh viên đã có đủ điều kiện bước chân vào trường đại học – nền tảng, cuội nguồn, gốc dễ để trang bị kiến thức, chuẩn bị hành trang bước vào đời. Học đại học hoàn toàn khác với THPT, các em cần hiểu rằng, trang bị kiến thức ở trường đại học là trang bị sức khỏe, năng lực làm việc lâu dài. Các em cần nhận thấy bản thân là những người hạnh phúc và may mắn bởi không phải ai cũng có thể bước chân vào giảng đường đại học. Thống kê tại Mỹ, trong 100 người không học đại học chỉ có 5 người giàu có, đủ ăn đủ mặc ở mức độ khá, 95 người còn lại là nghèo khổ và chỉ đủ ăn đủ mặc ở mức độ trung bình. Chính vì vậy, các em cần phải nắm bắt cơ hội, nỗ lực học tập để sau này trở thành những cử nhân, kỹ sư, dược sĩ giỏi chuyên môn, có phẩm chất đạo đức tốt để xây dựng cuộc sống tốt đẹp cho bản thân, gia đình và đóng góp cho sự phát triển phồn thịnh của đất nước. …” TS. Lê Đắc Sơn nhắn nhủ.

 
TS. Lê Đắc Sơn đánh trống khai giảng năm học 2019-2020.
 
Cũng theo TS. Lê Đắc Sơn, thời gian học đại học là thời gian quan trọng nhất vì đây là thời gian giúp các bạn sinh viên trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu, hình thành kỹ năng sống và làm việc tạo lập cuộc sống suốt đời cho bản thân. Lựa chọn học tập và rèn luyện tại Trường ĐH Đại Nam, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc (cả kỹ năng cứng và kỹ năng mềm) và rèn luyện bản lĩnh vững vàng để bước vào cuộc sống.
 
 “Tôi tin tưởng rằng, ĐH Đại Nam sẽ làm các em hài lòng về sự lựa chọn của mình không chỉ trước mắt mà còn lâu dài…” TS. Lê Đắc Sơn khẳng định.
 

 
Trước thềm năm học mới, em Nguyễn Ngọc Huyền Trang - tân sinh viên K13 Khoa Dược đại diện cho gần 1.500 tân sinh viên K13 gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của Ban lãnh đạo, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, các anh chị sinh viên khóa trên và khẳng định sẽ luôn nỗ lực hết mình trong học tập, rèn luyện để đạt được kết quả học tập, tu dưỡng tốt nhất.

“Chúng em hiểu rằng thành quả không từ trên trời rơi xuống và cũng không từ tay các thày cô hay Nnhà trường trao tặng. Thành công phần lớn nằm trong tay chúng em. Chúng em sẽ cùng nhau tận dụng cả thời gian và sức sực cho 4 năm, 5 năm này để học tập, tích lũy kiến thức, để trau dồi và rèn luyện… Nhất định đạt mục tiêu lấy được tấm bằng đúng hạn, đủ kiến thức để xin được việc làm tốt lo cho tương lai của chính chúng ta cũng như  không phụ công cha mẹ và các thày cô giáo cùng nhà trường…” tân sinh viên Nguyễn Ngọc Huyền Trang bộc bạch.

 
Sinh viên Nguyễn Ngọc Huyền Trang đại diện tân sinh viên K13 chia sẻ cảm xúc.

Bên cạnh buổi Lễ Khai giảng, Thầy trò Đại Nam còn được “cháy” hết mình với đêm hội Gala Chào tân sinh viên K13.

Phát biểu khai mạc Gala Chào tân sinh viên K13, cô Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng chia sẻ: “Trong cuộc đời, các em sẽ phải trải qua rất nhiều cuộc thi lớn nhỏ khác nhau. Chung kết Gala Chào tân sinh viên K13 hôm nay mới chỉ là một cuộc thi nhỏ giúp các em rèn luyện sự tự tin, tinh thần đoàn kết, cách làm việc nhóm... Cô tin tưởng rằng, cuộc thi sẽ là tiền đề giúp các em có những trải nghiệm, những bài học ý nghĩa và bổ ích…”

 
Cô Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Gala Chào tân sinh viên K13.
 
Điểm nhấn của Gala Chào tân sinh viên K13 năm nay là ngoài các tiết nhảy dân vũ, flashmob trẻ trung, sôi động tranh tài trong cuộc thi LET’S DANCE – SEASON 2 là các tiết mục nhạc kịch, nhảy múa biểu diễn 02 bài hát truyền thống của Nhà trường đó là: HỌC ĐỂ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI và ĐẠI NAM QUỐC SỬ DIỄN CA. Các tiết mục biểu diễn, dự thi được đầu tư dàn dựng công, hấp dẫn để lại những ấn tượng không thể nào quên cho người xem.
 

Tiết mục dự thi bài hát truyền thống Học để thay đổi cuộc đời của Khoa Ngoại ngữ.


Tiết mục dự thi Let’s dance của Khoa Quản trị Du lịch.
 

Tiết mục dự thi bài hát truyền thống của Khoa Dược.


Tiết mục dự thi Let’s dance của Khoa Ngoại ngữ.


Tiết mục dự thi bài hát truyền thống của liên Khoa Quản trị kinh doanh và Quản trị du lịch.


Tiết mục nhảy Let's dance của các chàng trai Khoa Xây dựng - Kiến trúc.


Tiết mục biểu diễn bài hát truyền thống Học để thay đổi cuộc đời của Khoa Luật.


Nhảy Let's dance của Khoa CNTT.

 
 
Các tiết mục dự thi Gala Chào tân sinh viên K13 năm nay nhận được sự quan tâm và cổ vũ nhiệt tình của khản giả.
 

Khán giả cổ vũ nhiệt tình.

 

 
Kết thúc vòng thi chung kết đầy căng thẳng và ấn tượng, Ban giám khảo đã lựa chọn được các đội thi xuất sắc nhất để trao các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích, Sáng tạo, Triển vọng và Phong cách theo các hạng mục cuộc thi. Cụ thể:
 
Cuộc thi biểu diễn bài ca truyền thống: Giải Nhất thuộc về Khoa Ngoại ngữ; Giải Nhì thuộc về Khoa Dược; Giải Ba thuộc về liên khoa Quản trị kinh doanh và Du lịch; Giả sáng tạo thuộc về Khoa Luật.
 

TS. Lương Cao Đông - Hiệu trưởng trao giải các tiết mục nhất, nhì, ba và sáng tạo của cuộc thi biểu diễn bài hát truyền thống.
 
Cuộc thi Let’s dance: Giải Nhất thuộc về Khoa Quản trị du lịch (13-02); giải Nhì thuộc về Khoa Xây dựng  - Kiến trúc; giải Ba thuộc về Khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông; giải Ấn tượng thuộc về Khoa Ngoại ngữ; giải Triển vọng thuộc về Khoa CNTT.
 

Cô Cao Thị Hòa - Phó Hiệu trưởng trao giải cuộc thi chung kết Let's dance - season 2.
 
 
Đặc biệt, Gala Chào tân sinh viên K13 còn có sự tham gia biểu diễn của ca sĩ khách mời Trung Quân Idol giúp đêm hội Gala thực sự là một bữa tiệc âm nhạc đầy sắc màu.
 
Trung Quân Idol khuấy động sân khấu.


 
Thu Hòe