04/06/2019

4403

Cơ hội “vàng” để thực tập, trải nghiệm và làm việc tại Nhật Bản

Nhằm giúp sinh viên có cơ hội thực tập, trải nghiệm và làm việc tại các quốc gia phát triển về du lịch – lữ hành, vừa qua, Trường ĐH Đại Nam đã có buổi làm việc thành công cùng Công ty Cổ phần Joa Career, chia sẻ về chương trình hợp tác Internship Japan dành cho sinh viên Khoa Du lịch.
Nhằm giúp sinh viên có cơ hội thực tập, trải nghiệm và làm việc tại các quốc gia phát triển về du lịch – lữ hành, vừa qua, Trường ĐH Đại Nam đã có buổi làm việc thành công cùng Công ty Cổ phần Joa Career, chia sẻ về chương trình hợp tác Internship Japan dành cho sinh viên Khoa Du lịch. 

Theo đó, với chương trình Summer Internship in Japan, sinh viên Khoa Du lịch – Trường ĐH Đại Nam sẽ được sang Nhật thực tập, trải nghiệm và làm việc.

Khoa Du lịch tiên phong trong đào tạo trực tiếp tại doanh nghiệp

 
 Sinh viên Khoa Du lịch thực tập tại khách sạn 3 sao của Nhà trường

Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, ngành Du lịch – lữ hành là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. Nhằm giúp sinh viên định hướng rõ ràng hơn, nắm rõ thị trường lao động trong và ngoài nước, có cơ hội tìm kiếm việc làm tốt sau khi tốt nghiệp, Khoa Du lịch – Trường ĐH Đại Nam đã có sự thay đổi mạnh mẽ và đầy sáng tạo trong hoạt động đào tạo. Bên cạnh việc dạy kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm và ngoại ngữ, Khoa Du lịch đặc biệt chú trọng đến hoạt động thực tập, trải nghiệm cho sinh viên ngay từ năm thứ nhất. Và để sinh viên có cơ hội thực tập, trải nghiệm, làm việc trong những môi trường chuyên nghiệp, hiện đại, Khoa đã đẩy mạnh hợp tác quốc tế, đào tạo sinh viên trực tiếp tại doanh nghiệp.
 
 Sinh viên Du lịch thực tập tại khách sạn 5 sao Rosamia – Đà Nẵng.

Thầy Trần Sỹ Nguyên – Trưởng Khoa Du lịch, Trường ĐH Đại Nam chia sẻ: “Một trong 5 giá trị cốt lõi trong đào tạo của Khoa Du lịch nói riêng và Trường ĐH Đại Nam nói chúng đó là: “Thay đổi phương pháp giảng dạy tiếp cận từ thực tế cho sinh viên” hướng đến mục tiêu sinh viên ra trường không những giỏi kiến thức chuyên môn mà còn thuần thục về kĩ năng làm việc, kỹ năng giao tiếp, có khả năng đáp ứng tốt mọi nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp”.

Với phương châm đào tạo “lấy sinh viên làm trung tâm” Trường ĐH Đại Nam là trường đại học duy nhất ở miền Bắc mở khách sạn 3 sao, 5 sao cho sinh viên ngành Du lịch thực hành, thực tế. Khoa luôn tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế, gắn lý thuyết với thực tế trong các doanh nghiệp. Mỗi chương trình thực tập đều nhằm rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy, ứng dụng kiến thức đã học và cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới dành cho công việc…”, thầy Trần Sỹ Nguyên nói.

Thêm vào đó, sinh viên khoa Du lịch,  Trường ĐH Đại Nam có cơ hội nâng cao tác phong làm việc chuyên nghiệp qua quá trình học, rèn luyện khả năng làm việc độc lập, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc.

Cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật với 40 triệu/ tháng

Vừa qua, tại khách sạn Sahul Hotel (684 Minh Khai- Hà Nội), sinh viên Khoa Du lịch  đã có cơ hội giao lưu và tìm hiểu môi trường làm việc tại Nhật Bản cùng hai chuyên gia nhân sự đến từ JOA Career thuộc tập đoàn JOA HOLDING CO.LTD.

 
 
Ông Ozaki đang trao đổi với các bạn sinh viên chương trình
“Summer Internship Japan”tại Nhât Bản.

 
Chia sẻ tại buổi gặp gỡ, ông Ochia cho biết: “Công ty sẽ dành cơ hội thực tập 1 năm trong ngành du lịch, khách sạn cho sinh viên Du lịch, ĐH Đại Nam tại OARAL Hotel, với nhiều vị trí công việc có thể trải nghiệm và có thu nhập tốt. Ngoài ra chúng tôi cũng mong muốn, nếu các bạn có định hướng và yêu thích làm việc tại Nhật, sau khi thực tập và hoàn thành chương trình ĐH ở Đại Nam có thể quay lại Nhật làm việc với mức đãi ngộ hấp dẫn lên đến 40 triệu đồng/tháng.

Đáp lại thiện ý của đại diện Nhật Bản, ThS. Nguyễn Việt Anh – Phó Hiệu trưởng, Trường ĐH Đại Nam khẳng định: “Chúng tôi đang tìm thêm những đối tác để sinh viên có  nhiều cơ hội thực tập, trải nghiệm và việc làm. Với một thị trường khó tính như Nhật Bản, tôi tin tưởng sinh viên của mình sẽ học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích, tự tin chinh phục và làm chủ tương lai…”

 
 
ThS. Nguyễn Việt Anh chia sẻ trong buổi giao lưu

 
Cùng theo ThS. Nguyễn Việt Anh, khi đi thực tập ở nước ngoài, các bạn sinh viên có cơ hội nhìn thấy tương lai, nhìn thấy sự phát triển và chính các bạn sẽ là người tự định hướng mình, chuẩn bị hành trang tốt nhất để đón lấy cơ hội nghề nghiệp, tạo dựng tương lai.
 
Thanh Xuân – Thu Hòe