03/08/2020

3169

28 ngày đêm “bầm dập” với nắng gió học quốc phòng – an ninh tại thao trường của ĐH Đại Nam - Một trải nghiệm tuyệt vời!

Mùa hè 2020, trong cái nắng chói chang cùng nền nhiệt độ nóng cực điểm, các bạn sinh viên K12 đã cùng khoác vai nhau, gọi nhau bằng hai từ "đồng chí" thiêng liêng đi qua những khoảnh khắc đẹp nhất của thời sinh viên.

28 ngày đêm "bầm dập" với nắng gió thao trường và thiết lập chế độ nề nếp quân ngũ nghiêm ngặt đã trở thành khoảng thời gian khó quên nhất trong cuộc đời mỗi sinh viên DNU. Mùa hè 2020, trong cái nắng chói chang cùng nền nhiệt độ nóng cực điểm, các bạn sinh viên K12 đã cùng khoác vai nhau, gọi nhau bằng hai từ "đồng chí" thiêng liêng đi qua những khoảnh khắc đẹp nhất của thời sinh viên.

Bên cạnh đào tạo kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm và ngoại ngữ, Trường Đại học Đại Nam đặc biệt coi trọng việc đào tạo, giáo dục Quốc phòng – An ninh cho sinh viên.

Trong các năm qua, công tác Giáo dục Quốc phòng - An ninh được nhà trường quan tâm làm tốt, đảm bảo chất lượng và an toàn khi thực hiện liên kết với các đơn vị như: Trung tâm Quốc phòng và An ninh Đại học Quốc Gia Hà Nội, Trung tâm Quốc phòng và An ninh 2 – Bộ Tư lệnh Hà Nội, Khoa Giáo dục Quốc phòng - Trường Sĩ quan Lục quân 1.

Với mong muốn tạo điều kiện thuận lợi và mang đến môi trường học tập, trải nghiệm tốt nhất cho sinh viên, Trường ĐH Đại Nam đã quyết tâm thực hiện “tự chủ” giảng dạy Quốc phòng – An ninh ngay tại trường.

Thực hiện quyết tâm đó, HĐQT, BGH đã nỗ lực bằng mọi cách dù tốn kém đến đâu cũng quyết tâm xây dựng cơ sở vật chất (trang thiết bị, khu thao trường, khu nội trú cho sinh viên); đào tạo và bồi dưỡng nguồn cán bộ giảng viên cơ hữu chuẩn, đủ, đáp ứng tốt nhất nhu cầu dạy và học cho cán bộ và sinh viên…

Theo đó, bắt đầu từ năm 2019, sinh viên tất cả các hệ đào tạo của Trường Đại học Đại Nam được học Quốc phòng - An ninh ngay tại cơ sở chính với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và hệ thống cơ sở vật chất hiện đại được đánh giá là tốt nhất hiện nay.

Trung tá Nguyễn Đình Hanh – Phụ trách Bộ môn Quốc phòng – An ninh Trường Đại học Đại Nam. Trung tá Nguyễn Đình Hanh tốt nghiệp Trường Sĩ quan chỉ huy tham mưu binh chủng hợp thành; có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại Khoa Chiến thuật - TSQLQ1; Khoa Giáo dục Quốc phòng - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; 02 lần đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua, giảng viên dạy giỏi cấp Bộ- môn học Quốc phòng – An ninh.

Trung tá Lê Đắc Hùng – Phó trưởng Bộ môn Quốc phòng – An ninh Trường ĐH Đại Nam. Trung tá Lê Đắc Hùng tốt nghiệp Trường Sỹ quan chỉ huy tham mưu binh chủng hợp thành, 02 lần đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua và đã trải qua chiến đấu ở biên giới phía bắc.

ThS. Nguyễn Thị Thương – giảng viên Bộ môn Quốc phòng – An ninh Trường ĐH Đại Nam là giảng viên trẻ rất giàu năng lượng và nhiệt huyết.

Thầy Nguyễn Tuấn Anh – Giảng viên Bộ môn Quốc phòng – An ninh Trường ĐH Đại Nam. Thầy luôn  nhiệt huyết, trách nhiệm, nghiêm khắc trong công việc nhưng cũng vô cùng gần gũi và quan tâm đến sinh viên.

Cô Trần Lệ Thu – Giảng viên Bộ môn Quốc phòng – An ninh là một trong những giảng viên được sinh viên đặc biệt yêu mến.

Khu giáo dục Quốc phòng - An ninh Trường Đại học Đại Nam nằm trong khuân viên rộng hơn 9 ha tại số 1 Phố Xốm, Hà Đông, Hà Nội được sinh viên DNU gọi với cái tên thân thương “Thao trường lộng gió”.

Mô hình vũ khí, khí tài và các vật tư quân sự của Đại học Đại Nam đáp ứng đào tạo đồng thời 02 đại đội (300 sinh viên/đợt).

Sa hình, bãi tập mô hình kỹ chiến thuật 1000m2 được xây dựng hiện đại, kiên cố.

Khu nội trú Quốc phòng và An ninh khang trang ngay tại trường đảm bảo nơi ở cho 300 sinh viên/ đợt.

Sinh viên không chỉ được trang bị kiến thức về quốc phòng - an ninh, được học các kĩ thuật bắn súng, ném lựu đạn, cách băng bó vết thương… mà còn được rèn luyện một nếp sống đầy kỉ luật, tôi luyện tính cách của một người lính Cụ Hồ.

28 ngày đêm “bầm dập” với nắng gió thao trường và thiết lập chế độ nề nếp quân ngũ nghiêm ngặt đã trở thành khoảng thời gian khó quên nhất trong cuộc đời sinh viên.

Thầy trò ĐH Đại Nam sau những giờ học tập và luyện tập vất vả.

Tuy rèn luyện theo nếp sống người lính, nhưng bên cạnh các hoạt động đầy tính nguyên tắc ấy, các bạn trẻ được hòa mình với nhau, sống chậm lại và thực sự bỏ xa thế giới công nghệ.

Lãng mạn bên giàn hoa giấy “quốc dân” của Trường Đại học Đại Nam.

“Check – in” cùng hình ảnh đầu súng trăng treo của khu Thao trường đẹp “đốn tim” của các chiến sĩ DNU.

 

Thu Hòe