20/11/2020

1658

Tân sinh viên Y khoa Đại Nam nói gì sau hơn 1 tháng nhập học?

Tính đến thời điểm này, sinh viên khóa I ngành Y khoa đã học tập, trải nghiệm tại Trường Đại học Đại Nam được hơn 1 tháng. Nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, hãy cùng nghe các bạn tân sinh viên Y khoa nói gì về mái trường Đại học Đại Nam của chúng ta nhé!

Sau một chặng đường dài và gian truân, đáp ứng đầy đủ tất cả các điều kiện khắt khe về nhân lực, cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, ngày 09/01/2020, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ra quyết định số 87/QĐ-BGDDT về việc cho phép Trường Đại học Đại Nam tổ chức đào tạo ngành Y khoa trình độ đại học. Sau kỳ tuyển sinh đại học chính quy năm 2020, Khoa Y đã chính thức tổ chức đào tạo từ năm học 2020-2021. Tính đến thời điểm này, sinh viên khóa I ngành Y khoa đã học tập, trải nghiệm tại Trường Đại học Đại Nam được hơn 1 tháng. Nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, hãy cùng nghe các bạn tân sinh viên Y khoa nói gì về mái trường Đại học Đại Nam của chúng ta nhé!

Khoa Y Trường Đại học Đại Nam chính thức tổ chức đào tạo từ năm học 2020-2021.

Tân sinh viên Phạm Thị Hải Anh – lớp Y Đa khoa 14-01: “Em xin chia sẻ thật từ đáy lòng mình rằng: Trường Đại học Đại Nam lúc đầu không phải là sự lựa chọn số một của em khi mong muốn trở thành một Bác sĩ. Nhưng từ khi bước chân vào cổng trường cho đến giờ phút này khi đã học được một tháng, một cảm giác thân thương gần gũi và tin tưởng đã tràn ngập trong lòng em. Và nhất là, trong tuần lễ Hội nhập tân sinh viên khóa 14, chúng em được trực tiếp nghe thầy Chủ tịch chia sẻ về tầm nhìn - sứ mệnh của Nhà trường; về trách nhiệm của thầy cô đối với sinh viên và xã hội thì chúng em thật sự yên tâm về sự lựa chọn của mình…

Tân sinh viên Phạm Thị Hải Anh đại diện sinh viên Y khoa chia sẻ cảm xúc trong Lễ khai giảng năm học 2020-2021 khóa I ngành Y khoa.

Nhà văn Henry Brooks Adams đã từng nói: “Ảnh hưởng của người thầy là vĩnh cửu, ta không biết khi nào thì ảnh hưởng ấy dừng”. Đó là câu nói thể hiện tầm quan trọng của các thầy cô giáo với tương lai của mỗi chúng em. Nhân ngày khai giảng đông vui đầy đủ thế này, chúng em cũng xin chia sẻ thật tâm tư tình cảm của chúng em với các thầy cô giáo.

Được bước vào cánh cổng trường đại học thật sự là mong ước và khát vọng của nhiều người mà không phải ai cũng có thể có được. Chúng em sẽ cố gắng học tập chăm chỉ để không phụ lòng thầy cô và cha mẹ. Tuy nhiên, tuổi chúng em còn trẻ, ngoài kia cũng còn rất nhiều cám dỗ, chắc chắn trong quá trình học tập chúng em sẽ có lúc làm thầy cô phải đau đầu, khó chịu. Chúng em mong rằng, thầy cô hãy luôn ở bên cạnh chúng em, bao dung chúng em, bảo ban dạy dỗ tận tình chúng em. Nếu như nói một lần chúng em chưa hiểu thì hai lần chắc chắn chúng em sẽ nghe ra; nếu nói nặng chúng em chưa nghe thì nhất định nói nhẹ nhàng chúng em sẽ thấm… 

Hải Anh tự tin chia sẻ quan điểm của mình về các vấn đề xã hội trong Tuần hội nhập tân sinh viên khóa 14.

Chúng em tin rằng bằng sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của lãnh đạo Nhà trường, Ban chủ nhiệm Khoa, các phòng ban chức năng, các tổ chức đoàn thể, các thầy cô giáo, cán bộ viên chức... cùng với sự cố gắng của bản thân, chúng em sẽ vượt qua mọi  khó khăn thử thách, nắm bắt được cơ hội và phấn đấu trở thành những thầy thuốc giỏi để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Chúng em nguyện đem hết sức mình không ngừng phấn đấu trong học tập và rèn luyện để đạt được thành tích tốt nhất, để những sinh viên khóa đầu tiên của khoa Y sẽ như một điểm sáng trong lịch sử phát triển của Nhà trường…”

Tân sinh viên Nguyễn Thùy Dương – lớp YĐK 14-01: “Trong những ngày đầu tiên của cuộc đời sinh viên, cũng như các bạn khác mặc dù có nhiều bỡ ngỡ, khó khăn nhưng em rất vui mừng, tự hào và tràn đầy cảm xúc về cuộc đời sinh viên. Chắc hẳn nhiều bạn ở đây, Trường Đại học Đại Nam không phải là nguyện vọng đầu tiên nhưng đã là lựa chọn cuối cùng.

Nguyễn Thùy Dương – lớp YĐK 14-01 “chúng em sẽ về đích thành công”.

Sau 1 tháng học tập, được sự quan tâm giúp đỡ ân cần của các thầy cô giáo trong trường, em đã thật sự hãnh diện hơn khi trở thành sinh viên của Trường Đại học Đại Nam - nơi đào tạo ra nghề cao quý và đáng được kính trọng, nghề Bác sĩ. Em xin chân thành cảm ơn sự dìu dắt của các thầy cô đã giúp chúng em có thể tự tin, vững vàng hơn trong việc học tập 6 năm tới. Chúng em sẽ về đích thành công, hoàn thành tốt chương trình đào tạo và lập thân, lập nghiệp để trở thành người thầy thuốc có tâm, có Đức, có tài…”

Tân sinh viên Lê Thị Dung -  lớp YĐK 14-02: “Chúng em xin chân thành cảm ơn các thầy cô trong Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, Khoa Y đã tạo điều kiện cho chúng em có cơ hội hiểu rõ hơn về ngôi trường Đại học Đại Nam. Chúng em sẽ cố gắng học tập rèn luyện hết sức mình để trở thành những bác sĩ ưu tú cho đất nướ , không phụ sự mong mỏi của thầy cô và Nhà trường”.

Tân sinh viên Phạm Thị Hoa – lớp YĐK 14-02: “Không chỉ được học tập và trải nghiệm trong điều kiện, môi trường học tập tốt, chúng em còn được Nhà trường định hướng, truyền lửa và tạo động lực học tập ngay từ những ngày đầu vào trường. Talkshow Tại sao phải học đại học với sự chia sẻ của TS. Lê Thẩm Dương tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia chính là minh chứng. Chúng em cảm thấy rất vui, hạnh phúc và sẽ cố gắng học tập thật tốt để sau này có thể trở thành một bác sĩ tốt…”

Phạm Thị Hoa giao lưu cùng TS. Lê Thẩm Dương tại Talkshow Tại sao phải học đại học.

Tân sinh viên Đào Tống Thùy Linh - lớp YĐK 14-01: “Trong Talkshow Tại sao phải học đại học, TS. Lê Thẩm Dương có nói “Không quan trọng bạn học trường gì mà quan trọng bạn học được gì trong ngôi trường đấy”. Em và các bạn Khoa Y sẽ cố và không ngừng cố gắng hơn nữa để toàn thể thầy cô và Nhà trường tự hào về chúng em. Chúng em tự tin“mình là sinh viên của Đại học Đại Nam”. Chúng em cảm ơn các thầy cô rất nhiều vì đã quan tâm và chăm sóc rất tốt cho chúng em ngay từ những ngày chân ướt chân ráo. Chúng em sẽ cố hết mình…”

Đào Tống Thùy Linh (phải): “Em tự tin và hãnh diện là sinh viên Y khoa Đại học Đai Nam”

Tân sinh viên Mai Hoàng - lớp YĐK 14-01: “Em xin gửi đến thầy cô những lời cảm ơn chân thành nhất. Cảm ơn thầy cô đã giúp chúng em trải qua những phút bỡ ngỡ khó khăn ban đầu để tự tin cho 6 năm học tiếp theo. Chúng em sẽ cố gắng học tâm rèn luyện thật tốt trở thành những bác sĩ ưu tú cống hiến cho đất nước và xã hội.”

Mai Hoàng cùng các sinh viên trong lớp tự tin trình diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 13 năm thành lập trường.

Tân sinh Hoàng Gia Khánh – lớp YĐK 14-01: “Chúng em cảm ơn các thầy cô! Chúng em sẽ không nói suông mà sẽ chứng minh bằng hành động ạ…”

Thu Hòe (TH)