27/02/2021

791

Ngày Thầy thuốc Việt Nam nghe sinh viên Y khoa “bóc phốt” về môi trường học tập tại Đại Nam

Trước ngưỡng cửa lựa chọn ngành nghề để dấn thân và kiến tạo tương lai, Y – Dược vẫn luôn là ngành nghề có sức hấp dẫn vô cùng lớn; là ước mơ, khát vọng. hoài bão của các bạn trẻ ưu tú nhất. Nhân ngày truyền thống thiêng liêng, cao quý của ngành Y tế - kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2021) cùng lắng nghe trải lòng của các bạn sinh viên Y khoa khóa I Trường Đại học Đại Nam về nghề và môi trường đào tạo ở DNU nhé!

Phạm Văn Minh – lớp Y đa khoa 14 -01: “Cảm ơn Đại Nam đã trao cho chúng em cơ hội được theo đuổi ước mơ của mình!”

Dù là năm đầu tiên tuyển sinh nhưng Khoa Y Trường Đại học Đại Nam đã thu hút rất đông sinh viên đăng ký theo học.

Cảm ơn Đại Nam đã trao cho chúng em cơ hội được theo đuổi ước mơ của mình. Từ nhỏ, em đã muốn được theo đuổi ngành Y vì đây là 1 ngành nghề rất cao quý. Khi lớn lên, em dần hiểu được sự vất vả của nghề, hiểu được việc mặc lên chiếc áo blouse trắng là phải gánh vác trách nhiệm rất lớn. Em lại càng quyết tâm hơn trong việc lựa chọn ngành nghề này làm con đường dấn thân.

Trường Đại học Đại Nam trao học bổng Khuyến tài trị giá gần 500 triệu đồng cho sinh viên khóa I ngành Y khoa.

TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Đại Nam và TS. Phạm Văn Tác – Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo Bộ Y tế trao thưởng cho Thủ khoa và Á khoa Khoa Y.

Sau hơn 1 kì học ở khoa Y Đại học Đại Nam, em cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Hạnh phúc vì được theo đuổi ngành nghề mà mình yêu thích. Hạnh phúc vì nhà trường đã dành cho rất nhiều sự ưu ái, yêu thương. Đại Nam đã tạo cho chúng em điều kiện vô cùng tốt để học tập, từ đội ngũ thầy cô đến cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập... và các hoạt động trải nghiệm. Em vô cùng biết ơn nhà trường về những điều này.

Sinh viên Y khoa tự tin, năng động, tỏa sáng trong chung kết Gala Chào tân sinh viên K14.

Thái Lê Thảo Lam – Lớp Y đa khoa 14-01: “Em tự hào vì tương lai sẽ đứng trong hàng ngũ chữa bệnh cứu người vinh quang!”

Trong suốt 2 năm đầu của THPT, em luôn phân vân, trăn trở lựa chọn theo đuổi ước mơ của bản thân hay thực hiện nguyện vọng của phụ huynh. Sau nhiều sự cân nhắc, đắn đo em đã đi đến quyết định theo đuổi đam mê của bản thân.

Sinh viên Y khoa Đại Nam rất tích cực tham gia các hoạt động phong trào của nhà trường.

Trong quá trình cân nhắc về việc theo học ngành Y, em thấy Trường Đại học Đại Nam có thế mạnh về cơ sở vật chất và đây là một trong những điều có tầm ảnh hưởng cốt lõi đến chất lượng đào tạo. Khi vào học, chúng em được nhà trường và khoa Y tạo điều kiện tốt nhất để  học tập. Sinh viên nhận được sự giúp đỡ, chỉ bảo tận tình từ thầy cô cũng nhưng các cơ hội trau dồi, nâng cao kỹ năng chuyên môn.

Nguyễn Phương Thảo – lớp Y đa khoa 14-02: “Em biết ơn vì những gì mình đã được trải qua tại Đại Nam…”

Đến tận bây giờ nhiều người vẫn hỏi em, tại sao lại chọn học Y khoa, đầu vào vừa cao, học vừa khó, vừa vất vả và dài. Em cũng không biết tại sao mình lại yêu thích và đam mê học Y đến vậy. Chỉ biết rằng, ngay từ nhỏ em đã mong muốn được trở thành bác sĩ.

Không chỉ chăm chỉ học tập, rèn luyện, các bác sĩ tương lai của DNU còn rất năng động, hiện đại.

Sau hơn 1 học kỳ học tập tại Khoa Y- Trường Đại học Đại Nam, em cảm thấy môi trường rất thân thiện, đảm bảo cho sinh viên học tập được tốt nhất. Thầy cô rất gần gũi và cố gắng giúp đỡ sinh viên. Kiến thức được đảm bảo khônh hề kém cạnh những trường Y lớn. Điều kiện, cơ sở vật chất đầy đủ cho công việc học tập. Em rất biết ơn vì những gì mình đã được trải qua một học kì vừa qua.

Ngay từ khi vào trường, sinh viên Y khoa và toàn thể sinh viên K14 được nhà trường định hướng Tại sao phải học đại học và truyền lửa học tập.

Trần Hải Linh -Lớp Y đa khoa 14-02: “Đại Nam tốt hơn những gì em kỳ vọng”

Thật ra theo đuổi y khoa ko phải nguyện vọng ban đầu của em. Ước mơ từ nhỏ của em là trở thành 1 sĩ quan thông tin. Nhưng, cuối cùng em lại chọn theo đuổi ngành Y vì muốn sau này có thể tự tay khám chữa bệnh cho những người thân yêu trong gia đình, có thể cứu người. Đến bây giờ thì em tin em đã chọn đúng ngành và hướng đi cho mình rồi.

Đại diện đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn và nhiệt huyết của Khoa Y Trường Đại học Đại Nam.

Khoa Y Trường Đại học Đại Nam tốt hơn rất nhiều so với những gì em kì vọng. Tại đây em may mắn được gặp nhiều người bạn tốt bụng, năng nổ; thầy cô thân thiện, nhiệt huyết, luôn giúp đỡ sinh viên chúng em trong những bước đầu vào cánh cổng đại học; truyền đạt cho chúng em những kiến thức bổ ích mở đầu cho quá trình 6 năm sắp tới.

Nguyễn Thanh Tâm - Lớp Y đa khoa 14-01: “Nhiều người dọa em, con gái học Y là mất cả thanh xuân…”

Nhiều người “dọa” em: ''Là con gái thì không nên học Y vì học Y vất vả lắm, dài lắm. Con gái học Y là mất cả thanh xuân…” Thế nhưng, đối với em, ngành Y là đam mê và em khát khao được theo đuổi đến cùng.

Tuy là ngành học vất vả nhưng lại rất vinh quang. Hơn nữa Y là ngành học chưa bao giờ hết quan trọng, có cơ hội việc làm cao và được xã hội tôn trọng. Để theo đuổi được con đường này, ngoài có trình độ, kĩ năng còn cầm có sự nhiệt huyết và yêu nghề thì mới có thể bám trụ, gắn bó được. Và em, em thấy mình có đủ các tố chất đó.

Là sinh viên đang theo học ngành Y Đa Khoa tại Trường Đại học Đại Nam, em tự tin rằng mình đã chọn đúng môi trường học để phát triển bản thân. Tuy là năm đầu trường tuyển sinh nhưng số lượng sinh viên đăng kí và theo học rất đông, đồng thời các cán bộ giảng viên tham gia giảng dạy có kinh nghiệm và tâm huyết với nghề giúp em nắm bắt vững kiến thức chuyên môn rất tốt. Đặc biệt, Đại học Đại Nam còn có cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại giúp chúng em ''học đi đôi với hành'' để không còn bỡ ngỡ khi bước chân ra ngoài hành nghề.

Không chỉ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tiễn, thầy cô khoa Y DNU còn luôn nỗ lực thắp lên ngọn lửa đam mê, học tập, nghiên cứu trong trái tim học trò.

Ngôi trường Đại học Đại Nam tuy không phải là nguyện vọng số 1 của em nhưng sau 1 kì học vừa qua, em cảm thấy mình đã đặt niềm tin đúng nơi. Em xin cảm ơn Ban lãnh đạo, Ban giám hiệu  trường đã mở ra Khoa Y giúp chúng em thực hiện ước mơ theo đuổi nghề bác sĩ.

BTT (ghi)