11/11/2021

553

Đại học Đại Nam tổ chức “Tọa đàm Phương pháp học tập cho sinh viên ngành Y khoa”

Là một trong những ngành mũi nhọn, sinh viên Y khoa Trường Đại học Đại Nam không chỉ được đào tạo để đạt chuẩn các yêu cầu về kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp mà còn được đào tạo để rất giỏi về ngoại ngữ, kỹ năng mềm, thái độ chuẩn mực – những yếu tố giúp người học sẵn sàng hội nhập và thành công suốt đời.

Để đạt được các chuẩn đầu ra đó, trước tiên sinh viên Y khoa cần chiếm lĩnh, làm chủ được các phương pháp học tập ở bậc đại học ngay từ khi vào trường cũng như hiểu được việc dạy và học Y có những đặc thù, khác biệt như thế nào. Để giúp các bạn sinh viên trả lời những câu hỏi trên, khoa Y Trường Đại học Đại Nam tổ chức chương trình Tọa đàm Phương pháp học tập cho sinh viên Y khoa.

Buổi Tọa đàm được tổ chức theo hình thức trực tuyến trên nền tảng Ms Team từ 14h00 – 17h00 ngày 13/11/2021. Chương trình có sự tham gia của đại diện Ban Giám hiệu, trưởng/phó các đơn vị trong trường.

Đặc biệt, buổi Tọa đàm có sự tham dự của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Y khoa, như: PGS.TS, TTND Hoàng Đức Hạnh – nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, trưởng khoa Y Trường Đại học Đại Nam; PGS.TS Phạm Trung Kiên – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược (ĐH QGHN), trợ lý Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Đại Nam về ngành Y khoa; đại diện giảng viên đến từ các trường đại học Y – Dược trên địa bàn thành phố Hà Nội; các cựu học viên BSNT Trường Đại học Y Hà Nội... và toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên K14, K15 khoa Y Trường Đại học Đại Nam.

PGS. TS, TTND Hoàng Đức Hạnh cho biết: “Với một ngành học đặc thù, yêu cầu kiến thức – kỹ năng – thái độ cao như ngành Y khoa, nếu sinh viên không có động cơ, mục đích, phương pháp học tập đúng đắn ngay từ đầu sẽ rất khó để có được kết quả học tập tốt, vượt qua được 06 năm học tập vất vả để ra trường đúng hạn. Buổi Tọa đàm ngoài việc giúp sinh viên chiếm lĩnh, làm chủ các phương pháp học tập hiệu quả ở bậc đại học còn giúp xây dựng và phát triển phong trào học tập tích cực trong cộng đồng sinh viên Y khoa Đại học Đại Nam...”

Tham dự buổi Tọa đàm, sinh viên Y khoa Đại học Đại Nam sẽ được các chuyên gia chia sẻ về phương pháp học tập hiệu quả ở bậc đại học; dạy và học Y khoa - những điều khác biệt; giao lưu trực tiếp với các giảng viên, cựu học viên BSNT Trường Đại học Y Hà Nội về kinh nghiệm học đại học ngành Y khoa...

Phạm Duy Hưng – sinh viên lớp YĐK 15-02 chia sẻ: “Những tuần học đầu tiên trên giảng đường đại học em đã bị shock vì khối lượng kiến thức phải tiếp thu quá nhiều. Tuy mỗi giờ hoc chúng em đã được các thày cô chia sẻ thêm về cách học đại học. Tuy nhiên khi biết khoa tổ chức chương trình Tọa đàm Phương pháp học tập cho sinh viên Y khoa chúng em rất vui mừng. Đây là cơ hội để những sinh viên năm nhất như em giao lưu, học hỏi và trang bị cho mình những phương pháp học đại học hiệu quả để theo đuổi đam mê đến cùng…”

Tương tự, Nguyễn Thị Ánh Dương – sinh viên lớp YĐK 14-01 cũng rất mong chờ và kỳ vọng chương trình Tọa đàm sẽ giúp bản thân có thêm nhiều kinh nghiệm, phương pháp học tập hiệu quả để chiếm lĩnh khối lượng kiến thức ngày càng lớn ở các năm học tiếp theo.

 “Em tin rằng dưới sự giúp đỡ của các thầy cô và các bậc tiền bối đi trước, em sẽ thu lượm được nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý giá. Việc có thêm những kiến thức, phương pháp học tập phù hợp sẽ tạo đồng lực lớn để bản thân em có kế hoạch cho những mục tiêu tương lai của mình…”

Với sự chuẩn bị công phu, khoa học, chương trình Tọa đàm không chỉ hữu ích với sinh viên ngành Y khoa mà còn có giá trị với sinh viên thuộc mọi khối ngành. Các bạn sinh viên quan tâm có thể tham dự chương trình để được giao lưu, học hỏi và tích lũy cho bản thân những phương pháp, kinh nghiệm học đại học quý giá.

>>> Tham dự chương trình Tọa đàm phương pháp học tập cho sinh viên ngành Y khoa: TẠI ĐÂY.

Ban Truyền thông