11/09/2021

228

Khoa Truyền thông Đại học Đại Nam đưa trường quay ảo vào dạy và học trực tuyến

Với mục đích mang đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập thú vị, thời gian qua, Khoa Truyền thông Trường Đại học Đại Nam đã ứng dụng hiệu quả mô hình không gian ảo vào công tác giảng dạy. Đây được coi là một giải pháp thích ứng phù hợp, vừa góp phần phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, vừa đảm bảo hoạt động dạy và học diễn ra bình thường.

Mô hình không gian ảo được tạo ra từ ứng dụng công nghệ tin học, đặc biệt là sử dụng chức năng đồ hoạ của máy tính. Điểm nhấn của mô hình, đó là mỗi giảng viên khi đứng lớp sẽ trở thành “diễn giả” trong một không gian ảo sinh động, đầy hấp dẫn, từ đó giúp sinh viên tiếp cận với kiến thức một cách linh hoạt và hiệu quả.

Mô hình trường quay ảo sẽ gồm một loạt các hoạt động tương tác giúp sinh viên kết nối và tham gia vào việc học trực tuyến giống như học tập trung trên lớp. Các hoạt động học tập bao gồm:

  • Hệ thống các video phác thảo và  tóm tắt bài học hàng tuần.
  • Tư liệu học phong phú và chi tiết với phần diễn giải của giảng viên.
  • Thảo luận các ý chính của bài học với bạn học cùng lớp trên các diễn đàn trực tuyến.
  • Các buổi trao đổi trực tuyến trực tiếp với giảng viên – những buổi này sẽ được lưu lại và chia sẻ với sinh viên khác.
  • Các hoạt động trực tuyến để thực hành và trình bày về cách thức phát triển kỹ năng .
  • Giảng viên phản hồi về tiến độ tiến bộ của sinh viên.  

Có thể thấy, việc ứng dụng không gian ảo vào dạy học trực tuyến là bước đi đón đầu xu hướng chuyển đổi số công nghệ đầy táo bạo của Khoa Truyền thông Trường Đại học Đại Nam. Đây được coi là một giải pháp thích ứng phù hợp, vừa góp phần phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, vừa đảm bảo hoạt động dạy và học diễn ra bình thường.

Bạn đã sẵn sàng để trải nghiệm chưa? Hãy cùng xem những video bài giảng hấp dẫn của Khoa Truyền thông Trường Đại học Đại Nam trên địa chỉ kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC83bFme9As3PM5gp9b3Qbaw

 

          Linh Nga