08/10/2021

213

Gặp mặt tân sinh viên K15 khoa Truyền thông: Ý chí - Khát vọng - Sáng tạo

Sáng 30/09/2021, Khoa Truyền thông Trường Đại học Đại Nam tổ chức gặp mặt tân sinh viên K15 ngành Quan hệ công chúng (QHCC) và Truyền thông đa phương tiện (TTĐPT).

Buổi gặp mặt được tổ chức theo hình thức trực tuyến kết nối các đầu cầu, được phát sóng trực tiếp trên hệ thống fanpage của trường và khoa.

Tham dự buổi gặp mặt tân sinh viên K15 khoa Truyền thông có TS. Lê Đắc Sơn - Chủ tịch Hội đồng trường, Ban giám hiệu, đại diện lãnh đạo các phòng/ban trong trường, tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sự hiện diện của các bạn sinh viên K13, K14 và toàn thể tân sinh viên K15 khoa Truyền thông.

Về phía đại biểu khách mời, buổi gặp mặt có sự hiện diện của Trung tá Bùi Ngọc Điệp - Phó Giám đốc truyền thông Viettel; Bà Nguyễn Thị Xinh -  CEO Vist Media;

Phát biểu tại buổi gặp mặt, TS. Lê Đắc Sơn vui mừng chào đón các bạn tân sinh viên K15 khoa Truyền thông, đồng thời khẳng định, Đại học Đại Nam sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để sinh viên được học tập, rèn luyện, nghiên cứu phát huy sự năng động, sáng tạo của tuổi trẻ.

TS. Lê Đắc Sơn, Chủ tịch Hội đồng Nhà trường phát biểu chỉ đạo

Tại buổi lễ, TS. Trần Bảo Khánh - Trưởng khoa Truyền thông đã chia sẻ về lịch sử hình thành, phát triển của trường, của khoa; những thành tích tập thể, cá nhân của khoa đã đạt được trong những năm gần đây, từ đó mở ra một bức tranh toàn cảnh sinh động về Trường Đại học Đại Nam nói chung và Khoa Truyền thông nói riêng, giúp tân sinh viên hiểu rõ hơn về công tác giảng dạy, học tập trong bối cảnh dịch bệnh COVID -19; cách thức tổ chức những hoạt động ngoại khoá và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên của Khoa Truyền thông.

Đại diện các doanh nghiệp tham dự chương trình đã lần lượt giao lưu, chia sẻ với sinh viên về cơ hội việc làm cũng như những yêu cầu sinh viên cần trang bị trong quá trình học tập để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng sau khi ra trường. Những chia sẻ từ phía đại diện các doanh nghiệp giúp tân sinh viên có sự nhìn nhận khách quan, chân thực về lĩnh vực nghề nghiệp của mình đang học, đồng thời giúp sinh viên xác định động cơ đúng đắn, mục đích và thái độ học tập nghiêm túc, hiệu quả ngay từ đầu.

Trung tá Bùi Ngọc Điệp, Phó Giám đốc Truyền thông Viettel chia sẻ.

Trong không khí trang trọng của ngày khai giảng, thay mặt cho tập thể sinh viên Khoa Truyền thông K13, sinh viên Hoàng Hải Anh đã có phát biểu rất xúc động. “Hai năm là một khoảng thời gian không dài nhưng đủ để mỗi sinh viên chúng em hiểu rõ về sự lựa chọn của mình. Nhờ có sự chỉ dạy tận tình của thầy cô, sự quan tâm chia sẻ của bạn bè, chúng em đã từng bước trưởng thành, tích luỹ được những kinh nghiệm nghề nghiệp quý báu. Khoa Truyền thông – Đại học Đại Nam luôn tạo điều kiện để chúng em có cơ hội được trải nghiệm nghề nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường thông qua các sự kiện, hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ và những bài tập thiết thực. Giờ đây em có thể tự hào khi mình là sinh viên Đại Nam, là một phần của ngôi trường mến yêu này. Và quan trọng nhất em thấy rằng sự lựa chọn của mình là đúng đắn…”, sinh viên Hoàng Hải Anh chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Xinh – CEO Vist Media phát biểu

 

Cuối bài phát biểu, sinh viên Hoàng Hải Anh đã gửi lời nhắn đến sinh viên K15, thoải mái tận hưởng trọn vẹn hương vị cuộc sống sinh viên dưới mái trường Đại học Đại Nam, Khoa Truyền thông, đồng thời nỗ lực hết mình vun đắp cho ước mơ của bản thân được bay cao, bay xa trong tương lai.

Đáp lại sự tin tưởng, kỳ vọng của thầy cô và thế hệ sinh viên khóa trước, sinh viên Bạch Thị Trà, thủ khoa đầu vào Khoa Quan hệ công chúng K15 đã có bài phát biểu bày tỏ sự vui mừng khi chính thức bước vào năm học mới. Trà cho biết, em rất vinh dự khi được thay mặt cho tân sinh viên phát biểu cảm tưởng trong buổi lễ khai giảng, gặp mặt thầy cô trong Khoa đầu tiên của đời sinh viên. Trà chi sẻ: “Ngay ở những buổi học đầu tiên em cảm nhận được sự tận tình và nhiệt huyết đến từ các thầy cô của trường. Em đã làm quen được rất nhiều bạn có cùng đam mê và sở thích với mình. Em cảm thấy lựa chọn học Quan hệ công chúng ở Trường Đại học Đại nam là hoàn toàn đúng. Em hy vọng rằng trong những năm tháng học tại Trường Đại học Đại Nam, em sẽ tích lũy được nhiều kiến thức, khơi dậy những khả năng mà bản thân chưa bộc lộ ra. Em cũng hy vọng môi trường năng động của Trường Đại học Đại Nam sẽ giúp đỡ em cũng như các bạn tân sinh viên k15 phát huy được khả năng của bản thân, tiến dần đến với ước mơ của chính mình”.

Giải đáp câu hỏi của sinh viên Lê Thị Thùy Trang về chương trình đào tạo của chuyên ngành Quan hệ công chúng, thầy Trần Bảo Khánh cho biết, mọi thông tin về ngành học, thời gian và giảng viên giảng dạy, sinh viên hoàn toàn có thể trực tiếp theo dõi trên website Nhà trường hoặc fanpage Khoa Truyền thông. Nhấn mạnh vai trò của thầy, cô giáo chủ nhiệm, thầy Trần Bảo Khánh yêu cầu các thầy, cô giáo sẽ bám nắm và thông báo kịp thời chi tiết khung chương trình học tập để sinh viên có cái nhìn bao quát, chủ động trong quá trình học.


 

Sinh viên Bùi Diễm Quỳnh đặt câu hỏi về những vấn đề liên quan đến chương trình học song bằng, học vượt của Trường Đại học Đại Nam. Trả lời câu hỏi của sinh viên, Cô Lê Thị Thanh Hương, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, nhà trường luôn khuyến khích sinh viên học song bằng và khẳng định đây là lợi thế giúp tăng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Đối với học vượt, sinh viên được phép học vượt nhưng phải đảm bảo đúng quy chế.

Chính sách hỗ trợ sinh viên dân tộc thiểu số và sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn là vấn đề đặc biệt được quan tâm. Cô Lê Thị Thanh Hương, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Hiện nay, nhà trường chưa có chính sách hỗ trợ cho hai đối tượng nêu trên. Nếu sinh viên có hoàn cảnh thực sự khó khăn nhưng luôn phấn đấu, cố gắng học tập và có kết quả tốt thì hãy mạnh dạn viết thư chia sẻ, gửi cho Chủ tịch Hội đồng quản trị Nhà trường. Trong trường hợp gia đình sinh viên không thể đóng học phí đúng hạn, sinh viên hoàn toàn có thể làm đơn, có xác nhận của phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm và Trưởng khoa, khi đó, Nhà trường sẽ tạo điều kiện để sinh viên đóng đủ học phí trong khoảng thời gian cho phép.

Linh Nga