02/07/2021

1113

ĐH Đại Nam hợp tác với Cục Thương mại điện tử tạo môi trường “thực chiến” chuyên nghiệp và đầu ra cho sinh viên

Nhằm tạo môi trường học tập kết hợp thực hành, thực tập chuyên nghiệp, đảm bảo sinh viên ra trường làm được việc ngay, doanh nghiệp không phải đào tạo lại, Trường Đại học Đại Nam đã ký kết hợp tác đào tạo với nhiều tổ chức, doanh nghiệp, sàn giao dịch… Tiếp nối thành công đó, ngày 1/7/2021, Đại học Đại Nam ký kết hợp tác đào tạo và phát triển ngành Thương mại điện tử với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ công thương.

Lễ ký hợp tác đào tạo giữa Đại học Đại Nam với Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số - Bộ Công thương.

Được sự uỷ quyền của lãnh đạo hai bên, TS Nguyễn Đức Tài – Trưởng khoa Thương mại Điện tử và Kinh tế số Trường Đại học Đại Nam và ông Nguyễn Văn Thành – Giám đốc Trung tâm Phát triển Thương mại Điện tử, Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số - Bộ Công thương đã ký kết thoả thuận hợp tác với sự chứng kiến của TS. Lương Cao Đông – Hiệu trưởng và TS. Nguyễn Thị Minh Huyền - Phó Cục trưởng.

TS. Lương Cao Đông tin tưởng việc hợp tác đào tạo sẽ mang đến những điều kiện chuyên môn đắt giá cho sinh viên ngành TMĐT Đại học Đại Nam.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, TS. Lương Cao Đông bày tỏ sự tin tưởng việc hợp tác đào tạo sẽ mang đến những điều kiện chuyên môn và cơ hội nghề nghiệp thực tiễn đắt giá cho sinh viên mà không phải cơ sở đào tạo nào cũng có được.

TS. Nguyễn Thị Minh Huyền khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để sinh viên ngành TMĐT Đại học Đại Nam được học tập, thực hành, thực tập.

TS. Nguyễn Thị Minh Huyền cũng khẳng định: Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công thương với kinh nghiệm nhiều năm trong việc hỗ trợ các trường đại học đào tạo nguồn nhân lực TMĐT chất lượng cao sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để sinh viên Đại Nam được học tập, thực hành, thực tập tại các cơ quan, doanh nghiệp hàng đầu về TMĐT. Đặc biệt, sinh viên Đại Nam còn được trực tiếp tham gia vào các chương trình khởi nghiệp về TMĐT.

Với biên bản thỏa thuận hợp tác đã được ký kết, sinh viên ngành TMĐT Trường Đại học Đại Nam sẽ được: Kết nối đến các hệ sinh thái sinh tế số; kết nối với đội ngũ cố vấn, chuyên gia thương mại điện tử và kinh tế số hàng đầu của Việt Nam; thực tập, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp chuyên về TMĐT; lĩnh hội kiến thức, kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia, từ đó hình thành cập nhật xu hướng mới, kỹ năng nghề nghiệp cho bản thân…

Ngành nghề “đắt giá” trong kỷ nguyên số

Cách mạng công nghiệp 4.0, thói quen mua sắm trực tuyến và khả năng “thích nghi” vượt trội của ngành Thương mại điện tử trong đại dịch Covid-19 đã đưa Thương mại điện tử trở thành một trong những nhóm ngành nghề phù hợp nhất trong kỷ nguyên số, là lựa chọn thông thái nhất của các bạn trẻ.

Trường Đại học Đại Nam là trường đại học ngoài công lập đầu tiên tại Hà Nội đào tạo ngành TMĐT thế hệ 4.0 theo cơ chế đặc thù, tăng thời lượng học phần thực tập tại các doanh nghiệp. Sinh viên được các chuyên gia, chủ doanh nghiệp trong lĩnh vực này trực tiếp đào tạo, cầm tay chỉ việc trong suốt khóa học.

Chương trình đào tạo của ngành TMĐT Đại học Đại Nam “nói không” với hàn lâm.

Cấu trúc chương trình được xây dựng theo hướng ứng dụng với việc tăng cường các kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm và kỹ năng ngoại ngữ. Chương trình đào tạo thường xuyên cập nhật những kiến thức khoa học công nghệ tiên tiến của thế giới nhằm đáp ứng với xu hướng phát triển không ngừng của thương mại điện tử và Kinh tế số trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0.

Các kỹ năng nổi bật sinh viên có được khi học ngành TMĐT ở ĐH Đại Nam:

  • Kỹ năng ngoại ngữ về kinh doanh quốc tế trên Internet
  • Kỹ năng tổ chức kinh doanh trên internet, thành thạo các sàn giao dịch TMĐT.
  • Thực chiến các công cụ quảng cáo online: SEO, FB, Google, Youtube, Tiktok …
  • Kỹ năng thiết kế và vận hành Website TMĐT và các ứng dụng trên nền tảng di động.
  • Trọn bộ kỹ năng mềm: Giao tiếp làm việc nhóm, lãnh đạo và quản lý, sáng tạo và R&D, kết nối…

02 phương thức xét tuyển để trở thành sinh viên ngành TMĐT Trường Đại học Đại Nam

1. Xét Học bạ

Xét điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển lớp 12 từ 18 điểm trở lên, các tổ hợp xét tuyển:

A00: Toán, Lý, Hóa

A01: Toán, Lý, Tiếng Anh

C01: Toán, Lý, Văn

D01: Toán, Văn, Anh

2. Xét Điểm thi tốt nghiệp THPT

Điều chỉnh nguyện vọng ngành Thương mại điện tử (7340122) của Đại học Đại Nam (DDN) thành nguyện vọng ưu tiên. Điểm trúng tuyển sẽ được công bố căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng (dự kiến công bố ngày 05/08).

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số là tổ chức thuộc Bộ Công Thương. Cục thực hiện chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng Bộ Công Thương quản lý Nhà nước và tổ chức thực thi pháp luật trong lĩnh vực thương mại điện tử và hoạt động kinh tế số; tổ chức, quản lý hoạt động sự nghiệp dịch vụ công thuộc lĩnh vực, phạm vi quản lý của Cục theo quy định của pháp luật và phân cấp, uỷ quyền của Bộ trưởng.

 

Ban Truyền thông