27/11/2020

600

“Ngó” profile của 4 tân sinh viên sở hữu điểm đầu vào cao nhất khoa Tài chính Ngân hàng

Không chỉ sở hữu điểm đầu vào ấn tượng, Quang Đạt, Hải Hậu, Như Huyền và Phương Thanh còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi loạt thành tích đáng nể cùng những sở thích thú vị.

Không chỉ sở hữu điểm đầu vào ấn tượng, Quang Đạt, Hải Hậu, Như Huyền và Phương Thanh còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi loạt thành tích đáng nể cùng những sở thích thú vị.

Nguyễn Quang Đạt – chàng trai “ham chơi” nhưng sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ

Nguyễn Quang Đạt hiện là sinh viên lớp Tài chính Ngân hàng 14.02. Trước khi bén duyên với trường Đại học Đại Nam, Quang Đạt là học sinh trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp Hà Nội. Sở thích của anh chàng này là cùng bạn bè đi du lịch, khám phá, trải nghiệm các vùng đất mới.

Tân sinh viên Nguyễn Quang Đạt sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ.

Năng động, thích “chơi”, song anh chàng này vẫn sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ: Nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh Giỏi; Quán quân cuộc thi “Tranh biện dành cho học sinh trường THCS và THPT M. V. Lômônôxốp – G-BATE 2019”; Học bổng do Nhà trường và phụ huynh lớp trao tặng dành cho những học sinh có thành tích học tập tốt; Top 4 tân sinh viên có điểm xét tuyển đầu vào cao nhất khoa Tài chính Ngân hàng (26,8).

Nguyễn Quang Đạt là 1 trong 4 sinh viên có điểm xét tuyển đầu vào cao nhất khoa TCNH.

 “Em chọn ngành TCNH do sự định hướng của chị gái. Bạn của chị em là cựu sinh viên DNU nên giới thiệu trường cho em. Em cũng được biết ở trường có nhiều hoạt động ngoại khóa để trải nghiệm và được thực hành nhiều nên em cảm thấy đây là sự lựa chọn phù hợp. Bản thân em thích được thực hành nhiều hơn là học lý thuyết khô khan. Em biết một cựu sinh viên khóa 1 của khoa mình sau khi ra trường đã đạt được nhiều thành tích cao trong công việc. Đó càng là động lực để em lựa chọn ngành TCNH”, Quang Đạt chia sẻ.

Trở thành một tân sinh viên, Quang Đạt cho biết lúc đầu còn bỡ ngỡ và dè chừng. Tuy nhiên, sau một thời gian học tập, anh chàng dần hòa nhập với môi trường mới. Chính sự nhiệt huyết, thân thiện và gần gũi của thầy cô, bạn bè đã giúp cho chàng trai Hà Nội tin tưởng hơn vào lựa chọn của mình.

Vương Thị Hải Hậu cô gái chọn rẽ ngang để theo đuổi đam mê

Vương Thị Hải Hậu là cựu học sinh trường Chuyên Đại học Vinh. Suốt 12 năm, cô gái này đều đạt danh hiệu học sinh Giỏi.

Vương Thị Hải Hậu quyết định rẽ ngang từ ĐH Sư phạm Hà Nội sang khoa TCNH ĐH Đại Nam để theo đuổi đam mê.

Trước khi bén duyên với DNU, em từng theo học tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Đối với 10X, nghề giáo là một nghề rất cao quý và thiêng liêng. Thế nhưng, tình yêu dành cho ngành Tài chính Ngân hàng quá lớn khiến Hải Hậu quyết định rẽ hướng.

Không từ bỏ ngành học yêu thích, Hải Hậu tìm đến sự trợ giúp của người thân và được các anh tư vấn đăng ký vào trường Đại học Đại Nam.

Không do dự, cô nàng liền nộp hộ sơ xét tuyển vào khoa Tài chính Ngân hàng của Nhà trường với số điểm 26,8.

Vương Thị Hải Hậu (giữa): “Môi trường ở Đại Nam rất năng động, cách học mới mẻ đã giúp em hòa nhập dễ dàng hơn”.

Ngay từ khi nhập học, Hải Hậu đã xác định nhiệm vụ trọng tâm là học tập và đặt ra những mục tiêu cho riêng mình. Đó là, cải thiện khả năng tiếng Anh cũng như bồi dưỡng các kỹ năng mềm để hoàn thiện bản thân.

Chia sẻ về cuộc sống sinh viên, Hải Hậu cho biết bản thân không gặp quá nhiều khó khăn. Với kinh nghiệm một năm làm sinh viên và ba năm cấp 3 đi học xa nhà đã giúp em trưởng thành và tự lập hơn rất nhiều. 

 “Em chưa bao giờ cảm thấy hối hận về quyết định của mình khi theo đuổi đam mê của mình đến cùng. Môi trường ở Đại Nam rất năng động, cách học mới mẻ đã giúp em hòa nhập dễ dàng hơn”, Hải Hậu tâm sự.

Nguyễn Phương Thanh – cô gái có niềm say mê và dành tình yêu đặc biệt cho ngành Tài chính Ngân hàng

Nguyễn Phương Thanh là cựu học sinh chuyên Hóa, trường THPT Chuyên Sơn La. Suốt nhiều năm liền, Phương Thanh đều đạt danh hiệu học sinh Khá, Giỏi. Cô nàng còn được biết đến là một tình nguyện viên tích cực trong CLB của trường.

Nguyễn Phương Thanh (giữa): “Em tin rằng, lựa chọn trở thành một thành viên của khoa TCNH là hoàn toàn đúng đắn”

Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, Phương Thanh đạt tổng 23,8 điểm khối A00 với lần lượt các môn thi là: Toán 7,8; Hóa học 7,75; Vật lý 7,5. Điểm xét tuyển học bạ vào khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam của Thanh là 26,3.

Phương Thanh cho biết, ngay từ khi học cấp 3, em đã có niềm say mê và dành tình yêu đặc biệt cho ngành Tài chính Ngân hàng. Chính vì vậy, Phương Thanh không do dự lựa chọn ngành học này sau khi tốt nghiệp. Trước khi bén duyên với ngôi trường hiện tại, 10X từng bỏ lỡ cơ hội nhập học vào Học viện Ngân hàng.

 “Đối với em, khi cánh cửa này đóng lại, nhất định sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Không quan trọng mình học ở đâu, quan trọng đích đến của mình là gì và đâu sẽ là nơi chắp cánh cho mình thực hiện ước mơ”, Phương Thanh bộc bạch.

Trở thành tân sinh viên, cô gái Sơn La cho biết không cảm thấy bỡ ngỡ nhiều bởi ngay từ khi học cấp 3, em đã quen với cảnh đi học xa nhà. Sau một thời gian học, Phương Thanh đã hòa nhập với môi trường và làm quen được với nhiều bạn mới; điều này khiến em cảm thấy rất vui.

 “Sau khi nhập học, em nhận thấy trường Đại học Đại Nam là một ngôi trường rất năng động, thầy cô cũng rất nhiệt huyết và tận tình với sinh viên. Đặc biệt, cô giáo chủ nhiệm của em vừa trẻ trung, vừa gần gũi như một người chị khiến em cảm thấy rất ấm áp. Em tin rằng, lựa chọn trở thành một thành viên của khoa TCNH là hoàn toàn đúng đắn”, 10X nói.

Trần Như Huyền – ĐH Đại Nam là bước ngoặt rất lớn trong cuộc đời em

Trước khi vào đại học, Trần Như Huyền là học sinh lớp chuyên Sinh của trường THPT chuyên Vĩnh Phúc. Hiện tại, Như Huyền đang là sinh viên lớp TCNH 14.01 của trường Đại học Đại Nam.

Trần Như Huyền:“Lựa chọn vào khoa TCNH của trường Đại học Đại Nam là một bước ngoặt rất lớn đối với em”.

Không chỉ gây ấn tượng bởi ngoại hình nhỏ nhắn, xinh xắn, cô gái này còn có tiếng học giỏi khi 12 năm THPT đều đạt danh hiệu học sinh Giỏi; giải Nhì HSG tỉnh môn Sinh lớp 10; giải Khuyến khích HSG tỉnh môn Sinh lớp 11 (vượt cấp).

Điểm xét tuyển vào khoa TCNH của Như Huyền là 26 với lần lượt các môn thi là: Toán 8,8; Lý: 8,2; Hóa 8,7.

Bén duyên với ngành học hiện tại, đối với Như Huyền là một cơ duyên. “Có thể nói việc lựa chọn vào khoa TCNH của trường Đại học Đại Nam là một bước ngoặt rất lớn đối với em. Em biết đến trường qua một chị cựu sinh viên; sau đó em lên fanpage của trường tìm hiểu và cảm thấy rất thích ngành TCNH. Em được biết đây là một trong những ngành đầu tiên, ngành mũi nhọn của Nhà trường nên đã quyết định gửi gắm 4 năm thanh xuân của mình dưới mái nhà TCNH, trường Đại học Đại Nam”, 10X chia sẻ.

Đào Hà