03/07/2020

1170

Chung kết Speak up – Đại Nam 2020: 2/3 thí sinh có thể đi làm MC chuyên nghiệp được ngay

Đánh giá về chất lượng của các thí sinh năm nay, nhà báo Ngô Bá Lục - Phó tổng biên tập phụ trách Tạp chí Sân khấu – Hội Nghệ sỹ sân khấu Việt Nam (thành viên BGK) khẳng định 2/3 thí sinh tham gia vòng thi chung kết Speak up – Đại Nam 2020 có thể đi làm MC chuyên nghiệp ngay.

Cuộc thi Speak up – Đại Nam 2020 vừa khép lại với vòng chung kết sôi nổi, kịch tính và chuyên nghiệp. Ban Giám khảo đã lựa chọn được những thí sinh xuất sắc nhất để trao giải Nhất, Nhì, Ba, giải khán giả bình chọn và giải thưởng cặp đôi ăn ý nhất. Đánh giá về chất lượng của các thí sinh năm nay, nhà báo Ngô Bá Lục - Phó tổng biên tập phụ trách Tạp chí Sân khấu – Hội Nghệ sỹ sân khấu Việt Nam (thành viên BGK) khẳng định 2/3 thí sinh tham gia vòng thi chung kết Speak up – Đại Nam 2020 có thể đi làm MC chuyên nghiệp ngay.

Chung kết Speak up – Đại Nam 2020 diễn ra trong bầu không khí sôi nổi, kịch tính và thể hiện tính chuyên nghiệp cao.

Chung kết Speak up – Đại Nam 2020 quy tụ được thành phần Ban Giám khảo gồm toàn các MC chuyên nghiệp, các nhà báo và người dẫn chương trình nổi tiếng của Việt Nam, như: Nhà báo Ngô Bá Lục - Phó tổng biên tập phụ trách Tạp chí Sân khấu, Hội Nghệ sỹ sân khấu Việt Nam; MC/BTV Thái Trang - MC/BTV Đài truyền hình Việt Nam; Nhà báo Phan Hoài Thương - Phóng viên trung tâm tin tức VTV24, BTV kênh VTC14; MC/BTV Ngọc Sơn - MC, BTV của Đài truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam (VOV); MC Văn Minh - Giám đốc Công ty thương mại dịch vụ và tổ chức sự kiện Văn Minh; MC Việt Hưng - Phó Giám đốc Công ty giải trí truyền thông và sự kiện Thiên Mã Group; MC Phan Doanh - MC tại Truyền hình thông tấn, MC xổ số Vietlott VTC6, Chủ nhiệm cộng đồng MC New Star; Ms.Phạm Thanh Huyền - Á khôi cuộc thi Hoa khôi nhan sắc VN 2015, Miss Thời trang cuộc thi Mr&Mrs model HN 2015, Top 20 Imiss thăng long hoa khôi sinh viên hà nội 2014, Top 15 Nữ hoàng sắc đẹp VN 2014, Top 50 Hoa hậu viet nam 2015…

Ban Giám khảo của chung kết Speak up – Đại Nam 2020 là các nhà báo, BTV, MC nổi tiếng, chuyên nghiệp.

Đặc biệt, chỉ sau một thời gian ngắn phát động, cuộc thi Speak up – Đại Nam 2020 đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của gần 100 thí sinh đến từ các trường đại học, cao đẳng, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội, như: ĐH Ngoại thương, HV Báo chí và Tuyên truyền, HV Nông nghiệp, ĐH Thủy lợi, ĐH Xây dựng, THPT Hoài Đức A, HV Ngân hàng…

Điều đặc biệt hơn, cuộc thi Speak up – Đại Nam 2020 từ ý tưởng cho đến toàn bộ kế hoạch tổ chức cuộc thi được thực hiện bởi Câu lạc bộ truyền thông D+PR - Khoa QHCC&TT Trường ĐH Đại Nam, trong đó có rất nhiều bạn mới chỉ là sinh viên năm thứ nhất.

Cô Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam tham dự vòng thi chung kết Speak up – Đại Nam 2020.

Chia sẻ về lý do tổ chức cuộc thi Speak up – Đại Nam 2020, thầy Phạm Văn Minh – Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: Bên cạnh kiến thức chuyên môn, kỹ năng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng đối với sự thành công của một con người. Đặc biệt, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, xử lý tình huống, thể hiện bản thân và thuyết phục là những kỹ năng cần thiết đối với học sinh, sinh viên, đóng góp phần lớn vào sự thành công trong cuộc sống của các bạn trẻ.

Speak up – Đại Nam 2020 không đơn thuần là một cuộc thi nhằm tìm kiếm các bạn trẻ có khả năng dẫn chương trình mà còn là môi trường thực hành, thực tế chuyên nghiệp, hiện đại cho các bạn sinh viên Khoa QHCC&TT Trường ĐH Đại Nam trải nghiệm, trau dồi kỹ năng. Đây cũng là sân chơi trí tuệ bổ ích để các bạn học sinh, sinh viên ở Hà Nội kết nối, giao lưu và học hỏi lẫn nhau…” thầy Phạm Văn Minh nói.

Thí sinh Nguyễn Minh Nam (áo đen) đến từ Khoa Du lịch Trường ĐH Đại Nam với phần thi Thách thức bản thân.

Cuộc thi Speak up – Đại Nam 2020 có tổng giải thưởng lên đến 50 triệu đồng và nhiều phần thưởng hấp dẫn từ nhà tài trợ…

Kết thúc vòng thi sơ loại, Ban tổ chức đã lựa chọn được 12 thí sinh đi tiếp vào vòng thi chung kết. Tại vòng thi chung kết, 12 thí sinh được trải nghiệm phần thi sân khấu hóa với 3 phần thi gồm: Thử thách cá nhân; thử thách cặp đôi và thử thách tình huống Top 03.

Thí sinh Hoàng Yến Nhi đến từ Trường ĐH Ngoại thương với phần thi Thách thức cá nhân.

Tại phần thi Thử thách cá nhân, mỗi thí sinh có từ 3-5 phút để chào hỏi, giới thiệu bản thân và dẫn một chương trình tự chọn. Tiêu chí chấm điểm của phần thi này là chất giọng, trang phục, ngoại hình, phong cách và hiệu ứng của khán giả.

Thí sinh Nguyễn Minh Nam (ĐH Đại Nam) và thí sinh Lê Nguyễn Mỹ Linh (THPT Hoài Đức A) với phần thi Thách thức cặp đôi chủ đề "dám hay không dám".

Phần thi Thử thách cặp đôi, thí sinh bốc thăm cặp và chủ đề dự thi trước đêm chung kết. Các chủ đề bốc thăm, gồm: Bản tin thời sự, Hiện trường, Game show, Sự kiện, Teambuilding, Chuyên mục. Mỗi cặp thí sinh có tối đa 03 phút để thể hiện phần thi của mình.

03 thí sinh lọt vào phần thi Thử thách tình huống Top 3 gồm: Thí sinh Nguyễn Đức Nam (ĐH Thủy lợi), thí sinh Lê Thị Nhung (HV Báo chí và Tuyên truyền) và thí sinh Hoàng Yến Nhi (ĐH Ngoại thương). 

Kết thúc phần thi Thử thách cá nhân và phần thi Thử thách cặp đôi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn 03 thí sinh vào phần thi Thử thách tình huống Top 03. Tại phần thi này, thí sinh sẽ bốc thăm bối cảnh 1 chương trình bất kỳ và dẫn chương trình. Trong quá trình dẫn BTC sẽ đưa ra các tình huống hay sự cố bất ngờ trong quá trình tổ chức các sự kiện để thử phản xạ và bản lĩnh của người dẫn.

Nhà báo Ngô Bá Lục đánh giá cao chất lượng của các bạn thí sinh chung kết Speak up – Đại Nam 2020.

Đánh giá về chất lượng các thí sinh tại chung kết Speak up – Đại Nam 2020, nhà báo Ngô Bá Lục cho biết: “Tôi rất bất ngờ khi cuộc thi quy tụ được các thí sinh có chất lượng rất tốt. 2/3 trong 12 thí sinh có thể đi làm MC chuyên nghiệp được ngay. Các thí sinh đã thể hiện được tình yêu, sự đam mê với nghề MC thể hiện qua việc các bạn chuẩn bị rất kỹ lưỡng, cầu kỳ cho bài thi. Về yếu tố bẩm sinh, Top 12 các bạn có giọng nói tốt, ngoại hình tốt và có phong cách, biết cách dẫn dắt trên sân khấu…”

MC Phan Doanh nhận định: “MC, tổ chức sự kiện là hai trong nhiều nghề nghiệp sinh viên Quan hệ công chúng và truyền thông có thể đảm nhiệm sau khi ra trường. Tôi đánh giá rất cao việc ĐH Đại Nam tổ chức các sân chơi giàu tính thực tiễn và chuyên nghiệp cho sinh viên trải nghiệm. Điều này giúp các bạn sinh viên Khoa QHCC&TT sau khi ra trường có thể làm được việc ngay mà không cần phải đào tạo lại…”

Không khí sôi động của chung kết Speak up – Đại Nam 2020.

Kết thúc 3 phần thi, Ban Giám khảo đã lựa chọn được những thí sinh xuất sắc nhất để trao giải. Giải Nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Đức Nam đến từ Trường ĐH Thủy lợi; giải Nhì thuộc về thí sinh Lê Thị Nhung đến từ HV Báo chí và Tuyên truyền; giải Ba thuộc về thí sinh Hoàng Yến Nhi đến từ ĐH Ngoại thương.

Giải giải khán giả bình chọn thuộc về thí sinh Lê Thu Trang đến từ HV Báo chí và Truyền thông và giải thưởng cặp đôi ăn ý nhất thuộc về thí sinh thí sinh Nguyễn Minh Nam (ĐH Đại Nam) và thí sinh Lê Nguyễn Mỹ Linh (THPT Hoài Đức A).

Giải giải khán giả bình chọn thuộc về thí sinh Lê Thu Trang đến từ HV Báo chí và Tuyên truyền.

Giải thưởng cặp đôi ăn ý nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Minh Nam (ĐH Đại Nam) và thí sinh Lê Nguyễn Mỹ Linh (THPT Hoài Đức A).

Giải Ba thuộc về thí sinh Hoàng Yến Nhi đến từ ĐH Ngoại thương.

Giải Nhì thuộc về thí sinh Lê Thị Nhung đến từ HV Báo chí và Tuyên truyền.

Giải Nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Đức Nam đến từ Trường ĐH Thủy lợi.

Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm với đội ngũ training của cuộc thi.

Thu Hòe