31/07/2019

2232

"Tôi lựa chọn - Tôi thành công..."

“Tôi lựa chọn – Tôi thành công” là chủ đề chính trong buổi gặp mặt tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung – Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa học vừa diễn ra sáng 20/9 tại Trường ĐH Đại Nam.
   “Tôi lựa chọn – Tôi thành công” là chủ đề chính trong buổi gặp mặt tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung – Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa học vừa diễn ra sáng 20/9 tại Trường ĐH Đại Nam.

    Trong không khí tựu trường rộn ràng của những ngày Thu tháng 9, Trường ĐH Đại Nam đã tổ chức nhiều sự kiện ý nghĩa dành cho CBGV và tân sinh viên K12. Đây là những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của tuần sinh hoạt công dân đầu năm học 2018 -2019 của Nhà trường.

Sáng ngày 20/9, Trường ĐH Đại Nam tiếp tục tổ chức gặp mặt tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung – Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa học. Tại buổi gặp mặt, các bạn tân sinh viên được lãnh đạo Khoa giới thiệu về truyền thống lịch sử của khoa; chương trình đào tạo; cơ hội việc làm; xu hướng phát triển của ngành ngôn ngữ Trung trong tương lai.

   TS. Nguyễn Kiên Trung - Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa học cho biết: “Với sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa học ngày càng lớn mạnh,  khẳng định được uy tín đào tạo với xã hội. Khoa đã đào tạo ra các thế hệ sinh viên giỏi chuyên môn, có kỹ năng tốt, đặc biệt nhiều cựu sinh viên của Khoa hiện đang làm việc và nắm giữ các vị trí quan trọng trong các tổ chức, tập đoàn lớn trong, ngoài nước”.

   Đặc biệt, trong buổi gặp mặt thân mật đầu năm học, tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung được GS. Nguyễn Lân Dũng - Uỷ viên Hội đồng quốc gia giáo dục phát triển nguồn nhân lực, Ủy viên Hội Hữu nghị Việt-Trung chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả trong thời đại công nghệ 4.0 và dành cho những lời khuyên bổ ích trong học tập cũng như trong cuộc sống. Những chia sẻ thân tình, bổ ích của GS. Nguyễn Lân Dũng là động lực giúp các em tân sinh viên thêm yêu ngành, yêu nghề và tự tin khẳng định “Tôi lựa chọn – Tôi thành công”…
 
“Tôi lựa chọn – Tôi thành công” là chủ đề chính trong buổi gặp mặt tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung – Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa học vừa diễn ra sáng 20/9.
 
   Cũng tại buổi gặp mặt, TS. Lương Cao Đông - Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam gửi lời chúc mừng và lời chào đón nồng nhiệt tới các tân sinh viên ngành Ngôn ngữ K12. “Chắc chắn các em sẽ có những trải nghiệm thanh xuân tuyệt vời và vô cùng hữu ích trong 4 năm học tập, rèn luyện dưới mái trường ĐH Đại Nam thân yêu. Một lần nữa thay mặt Nhà trường, yêu thương và chào đón tất cả các em tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung – Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa học..”. TS Lương Cao Đông nói.
 
 
GS. Nguyễn Lân Dũng chụp ảnh lưu niệm cùng Thầy trò ngành Ngôn ngữ Trung – Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa học, Trường ĐH Đại Nam.
 
   Nhằm giúp tân sinh viên có định hướng học tập hiệu quả và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tốt nhất sau khi ra trường, ThS. Trần Thị Thanh Liêm – giảng viên ngành Ngôn ngữ Trung cũng dành tặng cho các tân sinh viên của mình những lời khuyên chân thành và tâm huyết: “Chỉ khi có thái độ học tập đúng đắn, phương pháp học hiệu quả và xác định hướng đi nghề nghiệp tương lai đúng đắn các em mới có thể chạm tới thành công trong tương lai”.

   Bà Nguyễn Thị Minh Quyên - đại diện Hội phụ huynh của Khoa gửi lời cảm ơn chân thành tới sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Khoa.“Xã hội vẫn còn nhiều định kiến giữa trường công và trường tư. Tuy nhiên, trước khi quyết định cho con theo học trong môi trường đại học ngoài công lập, chúng tôi đã phải có sự tìm hiểu rất kỹ lưỡng. Theo tôi, trường công hay trường tư không phải là vấn đề, quan trọng là môi trường học tập có chuyên nghiệp, hiện đại và tạo được sự hứng khởi cho sinh viên hay không. Chúng tôi tin tưởng, ĐH Đại Nam là lựa chọn thực sự đúng đắn”, bà Minh Quyên chia sẻ.
 
 
Thầy trò Khoa Ngôn ngữ và văn hóa học chụp ảnh cùng các vị khách mời.
 
   Nhân dịp này, lãnh đạo Khoa cũng có dịp trao đổi, lắng nghe chia sẻ và giải đáp của sinh viên về cơ hội học tập, giao lưu trong nước và nước ngoài. Hy vọng rằng, với 4 năm học tập tại mái nhà Đại Nam, các em sinh viên sẽ thực sự trưởng thành, thành thạo kỹ năng, giỏi chuyên môn để tham gia vào lực lượng lao động nòng cốt đúng nghĩa của xã hội, góp phần phát triển xã hội và gắn kết quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc.
 
Hoàng Trang