08/06/2020

2329

Sinh viên ĐH Đại Nam đi bộ hưởng ứng chương trình “Trái đất xanh”, truyền thông điệp bảo vệ môi trường

Đứng trước thực trạng môi trường bị phá hủy nghiêm trọng như hiện nay, Trường ĐH Đại Nam là một trong những trường đại học đi đầu trong hoạt động tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong cán bộ, giảng viên và sinh viên.

“Ngay từ khi mới chân ướt chân ráo vào trường, bên cạnh việc học tập và nghiên cứu khoa học, chúng em đã được tham gia trải nghiệm rất nhiều hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, trong đó có hoạt động bảo vệ môi trường do nhà trường tổ chức. Mỗi sinh viên ĐH Đại Nam chúng em đều nhận thức được rằng, trách nhiệm bảo vệ môi trường không phải của riêng ai; chúng ta có thể bảo vệ môi trường từ những việc làm nhỏ nhất như hạn chế dùng túi nilon, nói không với đồ nhựa 1 lần, tiết kiệm điện, tiết kiệm nước, phân loại rác thải đúng cách ngay trong gia đình…” – Nguyễn Quỳnh Mai, sinh viên Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc, Trường ĐH Đại Nam chia sẻ tại Chương trình Trái đất xanh – 2020 được tổ chức sáng 7/8 tại Hà Nội.

Thầy trò ĐH Đại Nam hào hứng tham gia hưởng ứng chương trình Trái đất xanh – 2020.

Đứng trước thực trạng môi trường bị phá hủy nghiêm trọng như hiện nay, Trường ĐH Đại Nam là một trong những trường đại học đi đầu trong hoạt động tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong cán bộ, giảng viên và sinh viên.

Sinh viên Đại Nam với chương trình Thứ 7 xanh.

Trong các năm qua, Nhà trường đã tổ chức thành công nhiều hoạt động vì môi trường để lại dấu ấn sâu sắc trong cộng đồng sinh viên và có sức lan tỏa sâu sắc trong cộng đồng xã hội. Có thể kế đến các hoạt động như: Thứ 7 xanh - thu gom rác thải ở Hồ Tây, chùa Trấn Quốc, Hồ Gươm, công viên Thủ Lệ, hồ Văn Quán…; Tuần lễ “nói không với túi nilon và đồ nhựa một lần”; Tháng bảo vệ môi trường “Vì Hà Nội trong lành”, nhảy flasmost kêu gọi bảo vệ môi trường, các cuộc thi thời trang tái chế; Hội trại Thanh niên với sống xanh… Đặc biệt, Trường ĐH Đại Nam là trường đại học đầu tiên ở Hà Nội ngừng sử dụng nước uống đóng chai, ống hút nhựa và các vật dụng bằng nhựa sử dụng 1 lần trong tất cả các hoạt động của trường…

Chương trình Hội trại truyền thống - Thanh niên với sống xanh.

Sinh viên Đại Nam xuống đường truyền thông điệp bảo vệ môi trường trong Chương trình "Vì Hà Nội trong lành".

Tiếp nối và phát huy truyền thống đó, sáng 7/6, hàng trăm sinh viên Trường ĐH Đại Nam đã xuống đường đi bộ quanh Hồ Gươm hưởng ứng chương trình Vì trái đất xanh - 2020, chương trình nhằm hưởng ứng thông điệp 'Hành động vì thiên nhiên' do Liên Hợp Quốc phát động nhân ngày môi trường thế giới (5.6) và Đại dương Thế giới (8.6). Chương trình có sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng như: NSND Trần Hiếu, ca sĩ Thanh Lam, diễn viên Thanh Sơn…

Mỗi cán bộ, giảng viên và sinh viên ĐH Đại Nam đều nhận thức được rằng: Trách nhiệm bảo vệ môi trường không phải của riêng ai.

Thầy trò ĐH Đại Nam chụp ảnh hưởng ứng chương trình Trái đất xanh, truyền thông điệp bảo vệ môi trường cùng diễn viên Thanh Sơn.

Bạn Phạm Bích Ngọc – sinh viên Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc, Trường ĐH Đại Nam chia sẻ: “Đây thực sự là một chương trình rất ý nghĩa và bổ ích. Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống và tương lai của chính mình…”

Sinh viên ĐH Đại Nam hào hứng với các hoạt động trải nghiệm trong chương trình Trái đất xanh – 2020.

Thầy trò ĐH Đại Nam tham gia đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm truyền thông điệp bảo vệ môi trường.

 

Thu Hòe