08/08/2021

408

Môi trường đại học Nhật Bản thu nhỏ trong lòng Đại học Đại Nam

Trong bối cảnh thị trường lao động Việt Nam, Nhật Bản “khát” nhân lực chất lượng cao ngành Ngôn ngữ Nhật Bản, việc học tiếng và tìm hiểu về văn hóa Nhật thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ.

Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản Trường Đại học Đại Nam là một trong những địa chỉ đào tạo được thí sinh tin tưởng lựa chọn trong mỗi mùa tuyển sinh. Đặc biệt, nhờ tiên phong trong việc áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế trong đào tạo, khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản được ví như trường đại học Nhật Bản thu nhỏ trong lòng Đại Nam.

Xu hướng trải nghiệm môi trường giáo dục đại học chuẩn quốc tế trong nước lên ngôi

Xã hội ngày càng phát triển, vấn đề du học hay học tập trong nước sau khi tốt nghiệp THPT được các bạn học sinh và phụ huynh đặc biệt quan tâm cân nhắc.

Trải nghiệm môi trường giáo dục đại học chuẩn quốc tế ngay trong nước đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Từ thập kỉ trước, đặc biệt là những năm gần đây, xu hướng trải nghiệm giáo dục sau phổ thông tại nước ngoài lan tỏa rộng rãi và mạnh mẽ.

Trước khi đại dịch Covid-19 xuất hiện, du học dường như đã trở thành mục tiêu phấn đấu của các bạn trẻ. Tuy nhiên, sự xuất hiện bất ngờ của đại dịch Covid-19 cùng những ảnh hưởng của nó đã khiến việc du học gặp nhiều khó khăn và dần làm thay đổi quan điểm về việc phải ra nước ngoài để trải nghiệm môi trường học tập chuẩn quốc tế.

Sau khi tốt nghiệp THPT, nhiều thí sinh quyết định lựa chọn trải nghiệm môi trường học tập chuẩn quốc tế ngay trong nước.

Đại học chuẩn Nhật Bản thu nhỏ trong lòng Đại Nam

Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Trường Đại học Đại Nam và Hiệp hội giáo dục tiếng Nhật JLAN (Hiệp hội Giáo dục tiếng Nhật dành cho các quốc gia không sử dụng chữ Hán).

Môi trường học tập năng động, hiện đại, chuẩn Nhật Bản của sinh viên khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản Trường Đại học Đại Nam.

Sau gần 2 năm chính thức đào tạo, khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản đã tạo được tiếng vang lớn về chất lượng đào tạo và cam kết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Giáo trình học tập cập nhật, đạt chuẩn Nhật Bản.

Sinh viên được học tập với giảng viên bản địa ngay trong học kỳ đầu tiên và xuyên suốt trong cả khóa học.

Với tiêu chí “Giáo dục Nhật Bản tại Việt Nam”, chương trình giảng dạy và giáo trình, tài liệu học tập của Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản Đại học Đại Nam đều mang tiêu chuẩn giáo dục Nhật Bản, đề cao tính thực tế và trải nghiệm của người học.

Nhằm mang đến cho sinh viên môi trường thực hành, thực tập chuyên nghiệp và tạo đầu ra chất lượng cho sinh viên, khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản có hệ thống mạng lưới doanh nghiệp liên kết đào tạo rất lớn. Năm học 2021-2022, khoa tiếp tục triển khai Dự án kết nối 100 doanh nghiệp Nhật để thực hiện cam kết 100% việc làm cho sinh viên.

Các văn bản hợp tác đào tạo liên tục được ký kết để tạo môi trường thực tập và đầu ra cho sinh viên.

Ngoài lợi thế về hợp tác đào tạo doanh nghiệp, Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản còn sở hữu nhiều thế mạnh so với các khoa tiếng Nhật của các trường đại học khác tại Việt Nam hay đi du học.

Sinh viên theo học tại Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản có thể lựa chọn 3 chuyên ngành sâu: Tiếng Nhật biên phiên dịch, Tiếng Nhật thương mại và Tiếng Nhật du lịch.

Đa dạng các hoạt động trải nghiệm văn hóa Nhật Bản trong quá trình học tập tại khoa.

Với những đổi mới về phương pháp giảng dạy, Khoa luôn đặt mục tiêu hàng đầu về tính ứng dụng của chương trình học đối với thị trường lao động tại Việt Nam nói riêng và những môi trường sử dụng tiếng Nhật theo tiêu chuẩn khắt khe nhất.

Bên cạnh việc nghiên cứu học thuật, các em sinh viên sẽ được trau dồi kiến thức thực tế ngay từ trong từng tiết học. Khoa đảm bảo các em được học song song giữa giảng viên Việt Nam và giảng viên bản ngữ Nhật Bản.

Trong 4 năm đại học, khoa cũng sẽ tạo nhiều cơ hội cho các em được trải nghiệm môi trường bản địa thông qua các chương trình trao đổi sinh viên giữa Khoa và các trường Đại học, trường tiếng Nhật tại Nhật Bản.

Trải nghiệm cuộc sống 2 tuần tại Nhật Bản của các bạn sinh viên.

Ngoài chuẩn đầu ra năng lực tối thiểu tiếng Nhật N2 hoặc tương đương, sinh viên còn được trang bị cả các kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp sau này của các em sinh viên, như: kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, giao tiếp - ứng xử, đàm phán…

Môi trường học tập thân thiện, giàu tính kết nối.

 Đặc biệt, các em sinh viên năm cuối sẽ được khoa giới thiệu thực tập tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, điều mà rất ít trường cam kết giúp đỡ.

Một điều tuyệt vời hơn, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản có những gói học bổng trước và sau khi nhập học lên tới 50 triệu đồng mỗi năm dành cho những em xứng đáng.

Các chính sách học bổng khuyến tài của khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản.

Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản là cơ sở đào tạo duy nhất tự tin cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và Nhật Bản. Nếu sinh viên ra trường không có việc làm, khoa hoàn trả 100% học phí trong 04 năm học.

Sinh viên khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản trải nghiệm Talk show Tại sao phải học đại học tại Trung tâm hội nghị Quốc gia – Hà Nội.