21/06/2021

1508

Kết nối 100 doanh nghiệp Nhật để thực hiện cam kết 100% việc làm cho sinh viên

Vừa qua, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản Trường Đại học Đại Nam đã có buổi làm việc với đại diện Công ty SG Motors Nhật Bản tại Việt Nam do Ông Kotajima Takeo - Phó tổng Giám đốc làm trưởng đoàn.

Nội dung buổi làm việc nằm trong Dự án kết nối 100 doanh nghiệp Nhật Bản năm 2021 của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản.

Lãnh đạo Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản làm việc với ông Kotajima Takeo – Phó tổng giám đốc Công ty SG Motors Nhật Bản tại Việt Nam

Tại buổi làm việc, TS. Lê Duy Hưng – Trưởng khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản đã giới thiệu về quá trình hình thành, phát triển, quy mô đào tạo và tầm nhìn tương lại của Trường Đại học Đại Nam nói chung và khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản nói riêng.

Theo đó, với định hướng đào tạo ứng dụng và môi trường đại học Nhật Bản thu nhỏ, khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản Trường Đại học Đại Nam là cơ sở đào tạo đạt chuẩn Nhật Bản đầu tiên tại miền Bắc. Sinh viên được đào tạo bài bản các kiến thức nền tảng và chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hóa Nhật Bản; sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe - nói – đọc – viết tiếng Nhật. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị những kiến thức về kinh tế, văn hóa, xã hội Nhật Bản. Sau khi ra trường, sinh viên hoàn toàn tự tin làm việc trong tất cả các lĩnh vực khác nhau liên quan đến Nhật Bản.

Công ty SG Motors Nhật Bản tại Việt Nam chuyên về sản xuất hệ thống làm lạnh cho các xe tải vận chuyển tại Việt Nam, theo công nghệ Nhật Bản mà hiện tại thị trường Việt Nam chưa sản xuất được. Công ty có trụ sở tại khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh – tỉnh Bắc Ninh, với nhà máy rộng 8000 m2...

Phó tổng giám đốc công ty SG Motors Việt Nam Ông Kotajima Takeo giới thiệu chung về công ty

Kết nối với các doanh nghiệp Nhật Bản như SG Motor sẽ mang lại lợi ích thiết thực trong lĩnh vực đào tạo, liên kết tạo đầu ra ổn định cho sinh viên cũng như phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam và Nhật Bản.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã hoàn toàn nhất trí về việc hợp tác trong giai đoạn tới. Theo đó, SG Motor sẽ tiến hành tuyển các ứng viên là sinh viên của khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản vào thực tập tại các chi nhánh của công ty ở Việt Nam hoặc Nhật Bản với thời gian từ 6 tháng – 1 năm. Công ty SG Motor Nhật Bản cam kết: “Công việc mà sinh viên sang thực tập sẽ phù hợp với ngành học của sinh viên với các chế độ làm việc và tiền lương ưu đãi”.

Với mục tiêu giúp sinh viên tiếp cận gần hơn với các doanh nghiệp Nhật Bản, phù hợp với định hướng giáo dục, đào tạo trong xu thế hội nhập toàn cầu hiện nay, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản đã thực hiện các cam kết “100% sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm tại các công ty Nhật Bản với chế độ đãi ngộ hấp dẫn; hoàn trả 100% học phí 04 năm nếu sinh viên ra trường không có việc làm.”

02 phương thức xét tuyển vào khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản Trường Đại học Đại Nam:

- Phương thức 1: Sử dụng kết quả 03 môn từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp đăng ký để xét tuyển. Đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2020 trở về trước được sử dụng kết quả thi THPT để xét tuyển.

Căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Đại Nam sẽ xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng và công bố công khai trên website nhà trường trước 10/08/2021.

- Phương thức 2: Sử dụng kết quả 03 môn từ kết quả học tập lớp 12 THPT theo tổ hợp đăng ký để xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY