11/05/2020

2539

Giới thiệu Khoa Đông phương học - Trường Đại học Đại Nam

Nhật Bản là một trong ba cường quốc có nền kinh tế phát triển bậc nhất trên thế giới. Đất nước mặt trời mọc còn sở hữu nền văn hóa, khoa học kỹ thuật cũng như những phúc lợi xã hội tốt và có sức ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ đối với khu vực và thế giới.

Trong những năm gần đây, tiếng Nhật ngày càng trở nên thịnh hành và được xếp hạng là một trong những ngôn ngữ được ưa chuộng hàng đầu tại châu Á. Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản đã trở thành ngành học Hot, thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ trước ngưỡng cửa chọn ngành, chọn trường.

KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC TRƯỜNG ĐH ĐẠI NAM

Trường ĐH Đại Nam ký kết hợp Hợp tác chiến lược thành lập khoa Đông phương học - chuyên ngành Nhật Bản học với Hiệp hội tiếng Nhật cho các quốc gia không sử dụng chữ Hán (JLAN)

Với tầm nhìn chiến lược về xu hướng phát triển cũng như cơ hội việc làm rộng mở của ngành Nhật Bản học, Trường ĐH Đại Nam đã ký kết “Hợp tác chiến lược thành lập khoa Đông phương - chuyên ngành Nhật Bản học” với Hiệp hội tiếng Nhật cho các quốc gia không sử dụng chữ Hán (JLAN).

MỤC TIÊU VÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Khoa Đông phương học đào tạo kiến thức nền tảng chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hóa Nhật Bản (Đạt chuẩn tiếng Nhật N2 – Chứng chỉ năng lực quốc tế về tiếng Nhật), sinh viên sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe - nói – đọc – viết tiếng Nhật thành thạo, lưu loát.

Bên cạnh đó, sinh viên được tìm hiểu và trang bị những kiến thức về kinh tế, văn hóa, đất nước, du lịch của Nhật Bản. Sau khi ra trường, sinh viên hoàn toàn tự tin làm việc trong tất cả các linh vực khác nhau của liên quan đến Nhật Bản.

Khoa Đông phương học Trường ĐH Đại Nam thường xuyên tổ chức các Hội thảo khoa học về giáo dục tiếng Nhật với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản.

Bên cạnh những kiến thức và kỹ năng cần thiết về Nhật Bản, sinh viên còn có cơ hội được trải nghiệm thực tập làm việc từ 6 tháng đến 12 tháng tại các công ty lớn trên đất nước Nhật Bản với mức lương hấp dẫn. Qua đó sinh viên có thể dễ dàng hòa nhập vào môi trường làm việc tại các công ty Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.

GIẢNG VIÊN NHẬT BẢN ĐẠT 100% THỜI LƯỢNG GIẢNG DẠY

 “Giảng viên Nhật Bản đạt 100% thời lượng giảng dạy” – Đó là định hướng xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ giảng viên trong Khoa Đông phương học từng bước mang đến cho sinh viên một môi trường đại học Nhật Bản thu nhỏ.

Giảng viên cơ hữu của Khoa Đông phương học là 12 người bao gồm các 1 PGS, 3 TS, 8 Ths; 50% giảng viên được đào tạo bài bản tại các trường Đại học danh tiếng của Nhật Bản, 30% giảng viên cơ hữu là người bản địa.

Giảng viên Nhật Bản đạt 100% thời lượng giảng dạy.

Bên cạnh đội ngũ giảng viên cơ hữu giàu kinh nghiệm và tận tụy, Khoa Đông phương học còn mời nhiều giảng viên danh tiếng đến từ các trường hàng đầu về đào tạo tiếng Nhật trong nước và Nhật Bản như: Đại học Hà Nội, Đại học ngoại ngữ - Đại học Quốc Gia, Đại học Hyogo, Đại học công nghiệp Kuyshu, Đại học Nữ sinh Fukuoka…về trực tiếp giảng dạy cho sinh viên. Có thể nói, với đội ngũ giảng viên đa dạng, giỏi cả lý thuyết chuyên môn lẫn kinh nghiệm thực tiễn, đội ngũ giảng viên của Khoa Đông phương học luôn đáp ứng tốt nhiệm vụ giảng dạy và thúc đẩy tinh thần học tập của sinh viên.

Sinh viên Khoa Đông phương học Trường ĐH Đại Nam được học với giảng viên bản ngữ ngay từ học kỳ đầu tiên và liên tục trong cả khóa học.

BẰNG CẤP SAU KHI TỐT NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhận bằng cử nhân Đông phương học chuyên ngành Nhật Bản học do trường ĐH Đại Nam cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau, với nhiều cơ hội đa dạng và phong phú như:

+ Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, tổ chức của Nhật Bản

+ Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại tại các tông ty 100% vốn Nhật Bản hay liên doanh với Nhật Bản.

+ Chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác, doanh nghiệp Nhật Bản

+ Giảng dạy và nghiên cứu tiếng Nhật, Nhật Bản học, Đông phương học.

Bên cạnh việc học kiến thức chuyên môn, sinh viên thường xuyên được tìm hiểu, trải nghiệm văn hóa Nhật Bản.

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

02 PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM

(Mã trường DDN) (Mã ngành 7310608)

Phương thức 01: Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia 2020

Phương thức 02: Xét tuyển học bạ 12 theo tổ hợp 3 môn

+ Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

+ Tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2020.

+ Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

+ Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

Tổ hợp xét tuyển

1. A01 (Toán, Vật Lý,  Tiếng Anh)

2. C00 (Ngữ Văn,Lịch sử, Địa lý)

3. D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh)

4. D15 (Ngữ Văn, Địa lý, Tiếng Anh)

Tổ hợp xét tuyển

1. A01 (Toán, Vật Lý,  Tiếng Anh)

2. C00 ( Ngữ Văn,Lịch sử, Địa lý)

3. D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh)

4. D15 (Ngữ Văn, Địa lý, Tiếng Anh)

Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Thời gian xét tuyển:

+ Đợt 1: 10/8/2020 – 31/8/2020

+ Đợt 2: 02/9/2020 – 20/9/2020

+ Đợt 3: 01/10/2020 – 20/10/2020

+ Đợt 4: 01/11/2020 – 20/11/2020