14/09/2021

300

Tiếng Hàn - "vũ khí" sắc bén giúp người trẻ chinh chiến trên mọi chiến trường

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Nhung – Giám đốc kinh doanh Tập đoàn LG Việt Nam tại buổi gặp mặt trực tuyến tân sinh viên K15 ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc Trường Đại học Đại Nam (11/09).

Chủ động giải đáp, sinh viên yên tâm học tập dù chưa được đến trường

Buổi gặp mặt tân sinh viên K15 của khoa Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc có sự hiện diện của thầy Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường, đại diện Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa/ phòng trong trường cùng toàn thể các cán bộ, giảng viên trong khoa, đại diện sinh viên khóa 14 và sự có mặt của gần 100 tân sinh viên K15 trúng tuyển đợt 1.

Gặp mặt trực tuyến tân sinh viên K15 ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Đặc biệt, buổi gặp mặt của khoa còn có sự hiện diện của các khách quý đại diện cho các doanh nghiệp bảo trợ và liên kết với khoa NN&VH Hàn Quốc: ông Nguyễn Văn Nhung – Giám đốc kinh doanh tập đoàn LG tại Việt Nam, ông Steve Bùi – Chủ tịch tập đoàn Delta E & C…

Thay mặt nhà trường, thầy Lê Đắc Sơn chào mừng các bạn tân sinh viên K15 ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc đến với Trường Đại học Đại Nam, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các bậc phụ huynh đã tin tưởng gửi gắm tương lai của con em và gia đình mình cho nhà trường.

Với tư cách người đứng đầu nhà trường, thầy Lê Đắc Sơn khẳng định, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ được trải nghiệm trong môi trường học tập năng động, hiện đại; được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng, thái độ tốt để có thể làm việc, phát triển bản thân và thành công suốt đời.


Trường Đại học Đại Nam liên tục ký kết hợp tác đào tạo với các doanh nghiệp Hàn Quốc lớn để tạo môi trường thực tập, trải nghiệm và đầu ra cho sinh viên ngành Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc.

Trong quá trình học tập và nghiên cứu tại trường, bên cạnh khối kiến thức chuyên ngành các em còn được đào tạo để hình thành các kỹ năng làm việc, kỹ năng xã hội tốt và thái độ sống chuẩn mực. Đặc biệt, nhà trường có hệ thống khách sạn lớn ở cả miền Bắc và miền Trung, liên kết đào tạo với rất nhiều công ty, tập đoàn lớn của Hàn Quốc. Đây là những lợi thế đảm bảo sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc Đại học Đại Nam ra trường có thể làm được việc ngay, doanh nghiệp không phải đào tạo lại…” thầy Lê Đắc Sơn nhấn mạnh.

Tại buổi gặp mặt, cô Mai Thị Thanh Hương – Phó trưởng khoa Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc đã giới thiệu tổng quan về trường, về khoa, lộ trình đào tạo, các hoạt động trải nghiệm, cơ hội việc làm… Những thông tin này giúp tân sinh viên hiểu hơn về môi trường học tập mới cũng như vững tin hơn vào sự lựa chọn của bản thân.

“Để có được kết quả học tập và rèn luyện tốt, các bạn tân sinh viên không được chủ quan; không được có tư tưởng vừa trải qua 1 kỳ thi vất vả, năm nhất đại học sẽ là thời gian xả hơi. Các bạn phải xác định rõ động cơ và mục đích học tập ngay từ đầu, tập trung vào từng môn học và các thầy cô của khoa sẽ tạo mọi điều kiện, hỗ trợ hết sức trong quá trình học tập của các em…”, cô Mai Thị Thanh Hương khẳng định.

Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc quy tụ được đội ngũ cán bộ, giảng viên giỏi, tâm huyết và giàu kinh nghiệm thực tiễn.

Qua gần 2 tuần học tập, “tân binh” Phạm Thị Thanh Mai – lớp HQ 15 - 03 chia sẻ cảm nhận: “Yêu thích ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc nên em đã chọn ngành ngôn ngữ Hàn Quốc để học tập tại bậc đại học. Qua gần 2 tuần học tập tại khoa Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc Trường Đại học Đại Nam, em thấy quyết định của mình là hoàn toàn đúng đắn. Đại Nam là ngôi trường năng động, phù hợp với em…”

Quyết định đúng đắn và không bao giờ sai lầm

Chia sẻ với các bạn tân sinh viên K15, ông Steve Bùi – Chủ tịch tập đoàn Delta E&C nhấn mạnh: “Các bạn lựa chọn học tập tại Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc Trường Đại học Đại Nam là một quyết định đúng đắn và không bao giờ là sai lầm. Hiện nay, Hàn Quốc là một trong những quốc gia có sự đầu tư rất mạnh mẽ tại Việt Nam. Biết ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc sẽ mang đến cho các bạn cơ hội nghề nghiệp vô cùng rộng mở. Với tư cách đơn vị bảo trợ và đối tác của khoa Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, chúng tôi luôn luôn dang rộng vòng tay đón chào các bạn sau khi các bạn tốt nghiệp về làm việc… ”

Môi trường học tập năng động, hiện đại đáng mơ ước của sinh viên khoa Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Văn Nhung – Giám đốc kinh doanh tập đoàn LG tại Việt Nam cho biết: “Với tư cách là đơn vị đối tác của khoa Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, tôi thấy chương trình đào tạo và môi trường học tập, rèn luyện tại khoa rất lý tưởng để sinh viên trang bị Kiến thức, Kỹ năng và Thái độ để có thể bước vào môi trường làm việc sau này. Với hành trang là sự hiểu biết sâu rộng về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, tôi tin rằng các bạn sẽ nắm trong tay một vũ khí vô cùng sắc bén có thể chinh chiến ở mọi chiến trường, luôn giành được những thành công rực rỡ trên con được sự nghiệp sau này…”

Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc trường Đại học Đại Nam được thành lập năm 2019 – là 1 trong 4 trường đại học đạo tạo chuyên sâu về ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc tại miền Bắc.

Khoa tự hào có đội ngũ lãnh đạo, giảng viên nhiệt tình, có phương pháp giảng dạy tiên tiến, được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, chuẩn hóa về nghiệp vụ sư phạm giảng dạy đại học tại các trường đại học danh tiếng trong nước và Hàn Quốc…

Các giảng viên của Khoa đều là những thày cô tâm huyết, yêu nghề, nhiệt tình và đoàn kết, luôn giúp đỡ, phối hợp với nhau trong việc phân công và thực hiện nhiệm vụ. Luôn hoàn thiện, đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy theo tư duy mới “Lấy người học làm trung tâm” phương pháp giảng dạy tích cực nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên ngoại ngữ và nâng cao hiệu quả, chất lượng học tập.

Mục tiêu của chương trình đào tạo được xây dựng phù hợp với tầm nhìn, sứ mạng, mục tiêu chiến lược và triết lý giáo dục của trường Đại học Đại Nam.

Chương trình đào tạo được thiết kế với mục tiêu đào tạo thiên về thực hành với 60% thời lượng thực hành, nhằm đào tạo ra những cử nhân tiếng Hàn có trình độ và khả năng giao tiếp tốt tiếng Hàn ở mức độ thành thạo, có kiến thức nền cần thiết cho nghề nghiệp như văn hóa, kinh tế, giáo dục, đất nước, xã hội Hàn Quốc; có phẩm chất chính trị và đạo đức tốt, có tác phong nghề nghiệp; có tinh thần trách nhiệm cao.

Đặc biệt, khoa Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc Trường Đại học Đại Nam tự tin cam kết đảm bảo 100% sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành.