21/11/2020

1286

Đại sứ Hàn Quốc Park Noh Wan đón tiếp và làm việc với Trường ĐH Đại Nam

Ngày 17.11.2020 nhận lời mời của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Hội đồng Nhà trường và lãnh đạo khoa Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc đã có buổi thăm, làm việc chính thức tại Đại sứ quán Hàn Quốc.

Với khát vọng phát triển trở thành cơ sở đào tạo ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc hàng đầu tại Việt Nam; là điểm sáng kết nối sinh viên của hai quốc gia; đem đến cho sinh viên môi trường học tập hiệu quả đạt chuẩn đầu ra tiên tiến; đảm bảo 100% sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành, ngày 17.11.2020 nhận lời mời của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Hội đồng Nhà trường và lãnh đạo khoa Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc đã có buổi thăm, làm việc chính thức tại Đại sứ quán Hàn Quốc. Ngài Đại sứ Park Noh Wan đã trực tiếp  đón và làm việc với Trường ĐH Đại Nam.

Ngài Đại sứ Park Noh Wan (ngoài cùng bên phải) trực tiếp tiếp đón và làm việc với lãnh đạo Trường ĐH Đại Nam.

Tại buổi thăm và làm việc với ngài Đại sứ Park Noh Wan, TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường đã giới thiệu ngắn gọn về lịch sử hình thành, phát triển cũng như những thành tựu đã đạt được trong chặng đường 13 năm qua của ĐH Đại Nam, đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ và  kính trọng đối với đất nước, con người và văn hóa Hàn Quốc.

TS. Lê Đắc Sơn chia sẻ về chủ trương và khát vọng phát triển ngành Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc của trường ĐH Đại Nam với ngài Đại sứ.

“Từ những ấn tượng sâu sắc đó, tôi đã mong muốn mở ngành, đào tạo Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc tại Trường ĐH Đại Nam từ rất nhiều năm trước đây. Được sự giúp đỡ của các cộng sự trong nước và tại Hàn Quốc, năm 2020, Trường ĐH Đại Nam chính thức được phép đào tạo ngành học này. Đây là bước khởi đầu tốt đẹp cho sự hợp tác giữa ĐH Đại Nam với các tập đoàn, tổ chức Hàn Quốc về việc đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp tại Hàn Quốc và các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam”, TS. Lê Đắc Sơn chia sẻ.

Buổi gặp gỡ hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển cho khoa Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc Trường ĐH Đại Nam.

TS. Lê Đắc Sơn chia sẻ thêm, hiện tại, Trường ĐH Đại Nam đang đào tạo 4 ngôn ngữ, gồm: Ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc, ngôn ngữ Nhật Bản và ngôn ngữ Hàn Quốc. TS. Lê Đắc Sơn cho biết, ĐH Đại Nam rất tự tin khi nhận được giấy phép đào tạo ngành Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc. “Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo ngôn ngữ, Trường ĐH Đại Nam mong muốn phát triển trở thành cơ sở đào tạo chuyên sâu, hàng đầu về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc tại Việt nam, đưa tiếng Hàn trở thành ngoại ngữ thứ 2 của người dân Việt Nam sau ngôn ngữ Anh, là điểm kết nối sinh viên, giới trẻ của hai quốc gia, tạo thành điểm sáng trong mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc…”

Thay mặt Nhà trường, TS. Lê Đắc Sơn tặng ngài Đại sứ quà lưu niệm.

Để thực hiện khát vọng đó, TS. Lê Đắc Sơn  mời Ngài Đại sứ Park Noh Wan dành thời gian thăm trường, trò truyện và truyền lửa cho sinh viên ngành Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc nói riêng và sinh viên Đại Nam nói chung. Đặc biệt, TS. Lê Đắc Sơn hy vọng được Đại sứ quán Hàn Quốc tạo điều kiện để Đại Nam đăng cai tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, học thuật; triển khai các hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên cũng như các chương trình thực tập, thực tế cho sinh viên trong thời gian tới.

Đại sứ Park Noh Wan cho biết sẵn sàng giúp đỡ ĐH Đại Nam trong việc đăng cai tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, học thuật…

Tại buổi làm việc với Trường ĐH Đại Nam, Đại sứ Park Noh Wan cho biết đây là lần đầu tiên ông trực tiếp đón tiếp và làm việc với lãnh đạo của một trường đại học có đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn quốc ở Việt Nam. Ngài Đại sứ đánh giá cao mục tiêu, khát vọng phát triển ngành Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc của ĐH Đại Nam và cho biết sẵn sàng tạo điều kiện giúp đỡ nhà trường thực hiện các hoạt động để kết nối giới trẻ, văn hóa giữa hai quốc gia.

TS. Lê Đắc Sơn và ngài Jeong Woo Jin - Phó Đại sứ, Tổng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Để đảm bảo 100% sinh viên có việc làm tại các Tập đoàn, công ty FDI Hàn Quốc ngay sau khi ra trường, Trường ĐH Đại Nam đã tiến hành liên kết đào tạo với nhiều doanh nghiệp lớn, như: Tập đoàn Sam sung, Tập đoàn LG Electronics, Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc; Công ty Delta E&C Việt Nam; Công ty Heesung Việt Nam, Hiệp hội doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA)…

Tính đến thời điểm này, Trường Đại học Đại Nam là 1 trong 4 trường đại học đào tạo chuyên sâu về ngành Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc tại miền Bắc.

Thu Hòe