28/05/2020

2620

Ngôn ngữ Anh: Học một ngành, làm nhiều nghề

Trong quá trình chọn ngành học, chắc hẳn bạn đã từng nghe ai đó khuyên nên chọn ngành Ngôn ngữ Anh. Không cần phải phân vân, do dự bởi thực tế cho thấy ngành học này chưa bao giờ hết Hot. Đặc biệt trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ như hiện nay, tiếng Anh đã trở thành xu thế tất yếu.

Trong quá trình chọn ngành học, chắc hẳn bạn đã từng nghe ai đó khuyên nên chọn ngành Ngôn ngữ Anh. Không cần phải phân vân, do dự bởi thực tế cho thấy ngành học này chưa bao giờ hết Hot. Đặc biệt trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ như hiện nay, tiếng Anh đã trở thành xu thế tất yếu.

Ngôn ngữ Anh - hành trang để trở thành một công dân toàn cầu 

Ngôn ngữ Anh là một trong những ngành học hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của người học.

Trong thời đại thế giới phẳng và công nghệ số hiện nay với những thứ kết nối con người không còn theo kiểu truyền thống thì thách thức đặt ra với thế hệ trẻ lại càng lớn. Hiện tại và trong tương lai rất nhiều ngành nghề sẽ thay đổi, các ngành nghề đó sẽ không mất đi nhưng sẽ vận hành theo một cách mới. Truyền thông không còn là truyền thông đơn thuần, marketing cũng không còn là marketing truyền thống… Tất cả các ngành nghề sẽ phải hòa mình với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Cùng với đó, các kỹ năng, tố chất của mỗi ngành nghề cũng sẽ đòi hỏi theo hướng thích nghi mới. Ngay khi ngồi một chỗ, chúng ta vẫn có thể nói chuyện với cả thế giới. Môi trường làm việc bây giờ không còn gói gọn trong một quốc gia mà là đa quốc gia, xuyên quốc gia, mỗi chúng ta sẽ là một công dân toàn cầu. Để hòa nhập, chúng ta phải thông thạo ít nhất một ngoại ngữ mà cụ thể ở đây là tiếng Anh.

Ngôn ngữ Anh – học một ngành, làm nhiều nghề

Cơ hội nghề nghiệp của ngành ngôn ngữ Anh rất rộng mở.

Nhiều người cho rằng ngành ngoại ngữ sẽ “chết yểu” khi các phương tiện hỗ trợ dịch thuật ngày càng hiện đại. Trái lại ngày nay cơ hội việc làm cho sinh viên ngôn ngữ Anh vẫn vô cùng hứa hẹn. Ngôn ngữ Anh đem đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm thú vị.

Ngoài công việc đi dạy tiếng Anh như mọi người vẫn nghĩ, sinh viên học Ngôn ngữ Anh còn có vô số lựa chọn khác trong con đường sự nghiệp như: Copywriter tại các công ty quảng cáo, chuyên viên truyền thông của doanh nghiệp, phóng viên viết bài, biên tập viên cho tạp chí, chuyên viên sáng tạo nội dung (content creator), biên phiên dịch, blogger và nhiều vị trí đòi hỏi sử dụng tiếng Anh khác. Học Ngôn ngữ Anh không bao giờ sợ thất nghiệp nếu các bạn biết tận dụng kỹ năng ngôn ngữ của mình vào các công việc cụ thể.

Tiếng Anh càng  giỏi cơ hội làm việc tại nước ngoài càng cao

 Ngoại ngữ tốt không chỉ có cơ hội hiểu được những bài nhạc hit, xem phim không cần đợi bản sub, mà trên hết là cơ hội được đi du học hay đi nước ngoài làm việc sau khi tốt nghiệp. 

Người học ngành Ngôn ngữ Anh có cơ hội phát triển bản thân rất cao.

Với điều kiện hiện tại, việc đặt chân đến một lãnh thổ khác ngoài Việt Nam đã không còn quá khó khăn. Tiếng Anh là một chìa khóa vàng để chúng ta có thể chủ động tìm hiểu về kiến thức, công nghệ, xu hướng mới… hay văn hóa của một quốc gia. Nếu tận dụng tốt thời gian ở thời sinh viên để học ngoại ngữ chắc chắn không khó cho sinh viên tìm được nhiều cơ hội ra nước ngoài học tập và làm việc.

Ngành học không bao giờ… lỗi thời

Hiện nay toàn thế giới có 101 quốc gia có thể nói tiếng Anh, trong đó hơn 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính thức. Theo ước tính của Hội đồng Anh, năm 2020 có 2 tỷ người trên thế giới sử dụng tiếng Anh, chiếm một phần tư dân số toàn cầu. Tại Việt Nam nói riêng, hiện nay đã có hơn 1000 công ty nước ngoài đặt văn phòng đại diện. Tiếng Anh càng trở nên phổ biến, người có khả năng sử dụng thông thạo tiếng Anh càng có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp.

Đội ngũ giảng viên trẻ trung, năng động, nhiệt huyết của Khoa Ngôn ngữ Anh Trường ĐH Đại Nam.

Bên cạnh đó, Ngôn ngữ Anh xuất hiện hầu hết trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, đời sống, tài chính – ngân hàng... Các doanh nghiệp trong nước hiện nay khi tuyển dụng vẫn xem Ngôn ngữ Anh là một yếu tố ưu tiên hàng đầu, trong khi đó xu hướng toàn cầu hóa mở ra nhiều vị trí công việc mang tính kết nối giữa các văn phòng, trụ sở đặt tại các quốc gia khác nhau. Tiếng Anh càng ngày càng được dùng ở nhiều quốc gia hơn nên tầm ảnh hưởng vẫn không bao giờ sụt giảm.

Nếu 30 năm trước bạn học Ngôn ngữ Anh thì bây giờ bằng cấp của bạn vẫn giữ nguyên giá trị. Dù thời thế có thay đổi thế nào thì sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh vẫn luôn có đất dụng võ trong thị trường lao động khắc nghiệt toàn cầu.

Học Ngôn ngữ Anh tại trường đại hoc khác với học tại trung tâm Anh ngữ như thế nào?

Mọi người thường nghĩ học ngôn ngữ Anh ở trường chính quy cũng giống đi học Anh văn giao tiếp tại các trung tâm Anh ngữ. Thực tế, ngôn ngữ Anh ở trường đại học giúp người học nhiều hơn chúng ta tưởng để giúp bạn có thể kiếm sống sau khi tốt nghiệp.

Khoa Ngôn ngữ Anh Trường ĐH Đại Nam qua hơn 1 thập kỷ xây dựng phát triển đã trở thành địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng, được người học và xã hội tín nhiệm cao.

Học tiếng Anh giao tiếp ở trung tâm bạn chỉ dừng ở mức có thể giao tiếp với người nước ngoài là đã thành công, nhưng học Ngôn ngữ Anh ở trường đại học thì bạn  học được nhiều hơn thế. Ngoài việc trang bị cho sinh viên kiến thức giaó dục đại cương và chương trình tiếng Anh theo chuẩn năng lực ngoại ngữ của Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam, chương trình còn trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng về ngôn ngữ, văn hoá Anh-Mỹ, kỹ năng chuyên sâu về thực hành tiếng, kỹ năng phân tích, tổng hợp và đánh giá các vấn đề liên quan tới chuyên ngành,Tiếng Anh học thuật trong việc viết một bài luận đúng cấu trúc, dịch văn bản không sai nghĩa, dịch văn nói linh hoạt, kỹ năng nghiên cứu tài liệu chính xác, giảng dạy Anh ngữ dễ hiểu và vô vàn kỹ năng liên quan khác. Viết, dịch, nghiên cứu và giảng dạy chính là kỹ năng chuyên môn giúp bạn có thể tìm được công việc hấp dẫn với tiếng Anh.

Trải qua hơn 1 thập kỷ xây dựng và phát triển, Khoa Ngôn ngữ Anh Trường ĐH Đại Nam đã trở thành địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng, được người học và xã hội tín nhiệm cao.

Khoa Ngôn ngữ Anh hiện đang đào tạo ở 2 chuyên ngành chính là: Tiếng Anh biên – phiên dịch và tiếng Anh thương mại. Bên cạnh đó, Khoa còn đảm nhận đào tạo tiếng Anh cho toàn bộ sinh viên không chuyên ở trình độ đại học và sau đại học; đào tạo tiếng Anh cho khối sinh viên đi du học hoặc các chương trình liên kết với các trường ở nước ngoài.

Năm học 2020-2021, Trường Đại học Đại Nam xét tuyển 1.820 chỉ tiêu ở 16 ngành học thuộc 4 khối đào tạo, gồm: Sức khỏe, kỹ thuật, kinh tế và khoa học xã hội – nhân văn theo hai phương thức xét tuyển. Chi tiết xem TẠI ĐÂY