16/08/2020

386

Khoa Luật Trường ĐH Đại Nam tham dự Hội nghị thường niên Mạng lưới các cơ sở đào tạo luật của Việt Nam

Tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 2 Mạng lưới các cơ sở đào tạo luật của Việt Nam, PGS.TS Bùi Xuân Đức - Trưởng khoa Luật Trường ĐH Đại Nam đã tham gia thảo luận, trao đổi kinh nghiệm thực hiện kiểm định chất lượng đào tạo của DNU và đóng góp ý kiến cho Dự thảo Thông tư xây dựng bộ quy chuẩn xây dựng khung chương trình đào tạo ngành luật của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 2 Mạng lưới các cơ sở đào tạo luật của Việt Nam, PGS.TS Bùi Xuân Đức - Trưởng khoa Luật Trường ĐH Đại Nam đã tham gia thảo luận, trao đổi kinh nghiệm thực hiện kiểm định chất lượng đào tạo của DNU và đóng góp ý kiến cho Dự thảo Thông tư xây dựng bộ quy chuẩn xây dựng khung chương trình đào tạo ngành luật của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Toàn cảnh Hội nghị thường niên lần thứ 2 - Mạng lưới các cơ sở đào tạo luật của Việt Nam (VLSN).

Vừa qua tại FLC Sầm Sơn - Thanh Hoá, Mạng lưới các cơ sở đào tạo luật ở Việt Nam tổ chức hội nghị thường niên lần thứ 2. Mạng lưới các cơ sở đào tạo luật ở Việt Nam là một liên minh các cơ sở đào tạo luật của Việt Nam được hiệp thương lập ra để thông tin trao đổi đề xuất các chính sách, hỗ trợ nhau để phát triển sự nghiệp đào tạo luật. Hiện quy tụ 53/99 cơ sở đào tạo luật hiện có. Chủ đề của hội nghị lần này là trao đổi về kinh nghiệm thực hiện kiểm định chất lượng đào tạo cho các trường thành viên và góp ý kiến vào Dự thảo Thông tư xây dựng bộ quy chuẩn xây dựng khung chương trình đào tạo ngành luật của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự Hội nghị có đại diện Ban chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương; lãnh đạo Bộ Tư pháp; lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Vụ Giáo dục đại học – Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cục kiểm định chất lượng – Bộ giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa; các cơ sở đào tạo luật thuộc mạng lưới và đại diện của khối các trường đại học chuyên ngành khác như Bách khoa, Sư phạm cùng các cơ quan thông tấn, báo chí…

Khoa Luật Đại học Đại Nam gồm: PGS.TS Bùi Xuân Đức - Trưởng khoa Luật, TS Đỗ Thị Minh Thư – Phó trưởng khoa Luật tham dự với tư cách là thành viên chính thức của Mạng lưới.

Lãnh đạo Khoa Luật Trường Đại học Đại Nam tham dự Hội Nghị

Hội nghị đã nghe và thảo luận về các báo cáo được mạng lưới đưa ra gồm: Tổng quan về đào tạo luật tại Việt Nam và yêu cầu kiểm định chất lượng trong bối cảnh (trong nước và quốc tế) hiện nay; Thực trạng công tác kiểm định chất lượng cơ sở đào tạo luật và kiểm định chất lượng chương trình đào tạo luật tại Việt Nam hiện nay; Kinh nghiệm xây dựng Báo cáo tự đánh giá chất lượng cơ sở đào tạo và Báo cáo tự đánh giá chất lượng chương trình đào tạo luật; Kinh nghiệm thực hiện đánh giá ngoài trong kiểm định chất lượng cơ sở đào tạo và chương trình đào tạo luật; Ý nghĩa và kinh nghiệm việc thực hiện công tác hậu kiểm định và giải trình phục vụ kiểm định chất lượng giữa chu kỳ… Báo cáo thảo luận được in thành kỷ yếu.

Hội nghị dành một thời gian thích đáng để góp ý vào dự thảo thông tư quy định về bộ tiêu chuẩn khung chương trình đào tạo ngành luật tại Việt Nam.

PGS. TS Bùi Xuân Đức - đại diện Trường Đại học Đại Nam đã tham gia thảo luận phát biểu ý kiến, trao đổi kinh nghiệm kiểm định chất lượng đào tạo vừa qua của trường và đóng góp ý kiến cho Dự thảo Thông tư xây dựng bộ quy chuẩn xây dựng khung chương trình đào tạo ngành luật của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 Mạng lưới là diễn đàn và môi trường để các trường đào tạo luật ở Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm đào tạo, cùng hợp tác phát huy thế mạnh, hỗ trợ nhau trong lĩnh vực đào tạo pháp luật và cùng tham gia đóng góp ý kiến tham mưu, xây dựng chính sách pháp luật cho các cơ quan Nhà nước về lĩnh vực pháp luật và giáo dục, đào tạo pháp luật. Việc tham gia vào mạng lưới các cơ sở đào tạo Luật ở Việt Nam là cơ hội để Khoa Luật Trường ĐH Đại Nam hoàn thiện khung chương trình đào tạo của mình. Đồng thời đây cũng là dịp để Khoa Luật giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm cũng như những thành công đã đạt được trong những năm qua…” PGS. TS Bùi Xuân Đức cho biết.


53/99 đại diện các trường thành viên Mạng lưới các cơ sở Đào tạo Luật ở Viêt Nam chụp ảnh lưu niệm.

Khoa Luật – Trường Đại học Đại Nam được thành lập theo Quyết Định số 452/QĐ-BGDĐT ngày 10 tháng 02 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo. Trải qua 6 năm xây dựng và phát triển, Khoa Luật đã thu hút được đông đảo sinh viên theo học, từng bước khẳng định vị trí, vai trò, sứ mạng của mình.

Nét khác biệt trong đào tạo của Khoa Luật – chuyên ngành Luật kinh tế của Trường ĐH Đại Nam là chương trình đào tạo ứng dụng và thực tiễn, kết hợp lý thuyết với các hoạt động mô phỏng, thực hành, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên bằng các phiên tòa giả định, ngày hội pháp luật, tham gia phiên tòa thực tế qua sinh hoạt Câu lạc bộ Luật Khoa của sinh viên hàng tháng.

Đặc biệt, đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên của Khoa Luật đều có trình độ Phó giáo sư, Tiến sỹ và Thạc sỹ giỏi chuyên môn, có kỹ năng sư phạm tốt. Phương pháp dạy và học hiện đại giúp sinh viên củng cố, tổng hợp lại kiến thức đã học trên lớp và phát triển khả năng tư duy, nghiên cứu sáng tạo của bản thân.

Điều kiện học tập hiện đại, chuyên nghiệp, sinh viên được đăng ký tham gia các chương trình phản biện, nghiên cứu khoa học, thực tập tại các tổ chức, doanh nghiệp, văn phòng luật ngay từ năm thứ 2. Sinh viên không chỉ được đào tạo về kiến thức mà còn được đào tạo về kỹ năng mềm, thái độ sống tích cực thông qua các hoạt động ngoại khóa bổ ích.

Mã ngành: 7380107

Thời gian đào tạo: 4 năm

-    Văn bằng: Cử nhân Luật kinh tế

-     Khối xét tuyển:

C00: Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý

A08: Toán, Lịch sử, Giáo dục công dân

A09: Toán, Địa lý, Giáo dục công dân

C19: Ngữ Văn, Lịch sử, Giáo dục công dân