09/06/2020

1376

Hợp tác đào tạo với các tổ chức hành nghề luật: SV được học cái doanh nghiệp cần, cơ hội có việc làm ngay sau khi ra trường

Với những thỏa thuận đã được ký kết, sinh viên ngành Luật kinh tế Trường ĐH Đại Nam sẽ được các chuyên gia, luật sư đầu ngành trực tiếp đào tạo; được thực hành pháp luật tại các tổ chức hành nghề luật uy tín trong suốt khóa học… và được giới thiệu việc làm ngay sau khi ra trường.

Nhằm giúp sinh viên có môi trường học tập chuyên nghiệp, hiện đại, sát với nhu cầu thực tế của xã hội; có điều kiện tham quan, kiến tập, thực tập và tìm kiếm các cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường, Khoa Luật Trường ĐH Đại Nam đã tiến hành ký kết hợp tác chiến lược với 05 tổ chức hành nghề luật uy tín tại Hà Nội. Với những thỏa thuận đã được ký kết, sinh viên ngành Luật kinh tế Trường ĐH Đại Nam sẽ được các chuyên gia, luật sư đầu ngành trực tiếp đào tạo; được thực hành pháp luật tại các tổ chức hành nghề luật uy tín trong suốt khóa học… và được giới thiệu việc làm ngay sau khi ra trường.

Khoa Luật Trường ĐH Đại Nam ký kết hợp tác đào tạo với đại diện Văn phòng luật sư An Gia.

Với phương châm đào tạo theo định hướng ứng dụng, cầm tay chỉ việc, học đến đâu thực hành đến đó, trong những năm qua, Khoa Luật Trường ĐH Đại Nam đã rất nỗ lực phát triển hoạt động liên kết đào tạo với các tổ chức hành nghề luật. Theo đó, nhiều thỏa thuận hợp tác đã được ký kết mang đến điều kiện học tập, thực hành pháp luật, học bổng và việc làm hấp dẫn cho sinh viên.

Khoa Luật Trường ĐH Đại Nam ký kết hợp tác đào tạo với đại diện Văn phòng luật sư Ánh sáng công lý.

Phát biểu tại buổi Lễ ký kết, PGS. TS  Bùi Xuân Đức – Trưởng khoa Luật đặc biệt nhấn mạnh vai trò của các tổ chức hành nghề luật trong việc nâng cao chất lượng đào tạo luật theo định hướng ứng dụng tại Trường ĐH Đại Nam nói riêng và các trường đại học nói chung.

 “Hoạt động liên kết đào tạo này không chỉ giúp tăng cường sự kết nối mà còn giúp phát huy tốt nhất thế mạnh và nguồn lực của mỗi bên trong việc mở rộng các nội dung giảng dạy, bồi dưỡng nghiệp vụ, nghiên cứu khoa học, thực hành pháp luật, tiếp nhận sinh viên thực tập, tài trợ học bổng, đào tạo kỹ năng mềm và tuyển dụng lao động…” PGS. TS  Bùi Xuân Đức chia sẻ.

Khoa Luật Trường ĐH Đại Nam ký kết hợp tác đào tạo với đại diện Văn phòng luật sư Sơn Nga.

Theo đó, tại buổi Lễ ký kết, Khoa Luật Trường ĐH Đại Nam đã tiến hành ký kết hợp tác với 05 tổ chức hành nghề luật uy tín tại Hà Nội, gồm: Văn phòng luật sư An Gia; Văn phòng luật sư Ánh sáng công lý; Văn phòng luật sư Sơn Nga; Công ty TNHH luật Thành Nghiệp và Công ty TNHH luật Nguyên Đỗ.

Khoa Luật Trường ĐH Đại Nam ký kết hợp tác đào tạo với đại diện Công ty TNHH luật Thành Nghiệp.

Đại diện cho các tổ chức hành nghề luật tham gia ký kết hợp tác, luật sư Lê Thị Diệp – Văn phòng luật sư An Gia khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để sinh viên Khoa Luật Trường ĐH Đại Nam được trải nghiệm môi trường học tập thực tế năng động, hiện đại; đồng thời cam kết thực hiện hợp tác với Khoa trong lĩnh vực đào tạo dưới các hình thức như: tham gia hoạt động giảng dạy, nói chuyện với sinh viên trong vai trò là chuyên gia, tiếp nhận và hướng dẫn sinh viên thực tập, thực tế tại cơ sở hành nghề của mình, giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi ra trường...

Khoa Luật Trường ĐH Đại Nam ký kết hợp tác đào tạo với đại diện Công ty Luật TNHH Nguyên Đỗ.

“Những người học tốt luật chưa chắc đã làm nghề luật tốt, nhưng người làm tốt nghề luật chắn chắn không thể là người học dốt luật. Đây là điều kiện cần, điều kiện bắt buộc để làm nghề. Chính vì vậy, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các bạn sinh viên hãy cố gắng trau dồi, trang bị cho mình những kiến thức pháp luật, kỹ năng và thái độ tốt để có thể hành nghề luật và sống tốt được với nghề. Việc ký kết hợp tác hôm nay là cơ hội rất lớn để các bạn sinh viên được tiếp xúc trực tiếp và hiểu được công việc trong tương lai của mình, từ đó xác định đúng định hướng, mục tiêu phấn đấu của cuộc đời mình…”, luật sư Lê Thị Diệp nhắn nhủ đến các bạn sinh viên Khoa Luật DNU.

Buổi Lễ kí kết đã diễn ra thành công, mở đầu tốt đẹp cho các hoạt động hiện thực hóa hợp tác ký kết giữa Khoa Luật ĐH Đại Nam và các doanh nghiệp hành nghề luật.

Với tư cách khách mời, TS. Bùi Văn Hưng – Phó trưởng Phòng Nghiên cứu tổng hợp, Viện Kiểm sát quân sự Trung ương đã có những chia sẻ rất thiết thực về định hướng nghề nghiệp của ngành Luật kinh tế. TS. Bùi Văn Hưng khẳng định cơ hội nghề nghiệp của ngành Luật kinh tế rất rộng mở. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc, phát triển bản thân ở nhiều vị trí khác nhau, trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp luật Nhà nước và tư nhân, trong nước và nước ngoài.

Thu Hòe