17/06/2020

1070

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2019 – 2020 của Khoa Luật nhiều đề tài có tính ứng dụng thực tế cao

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2019 – 2020 của Khoa Luật đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình từ phía các bạn sinh viên với nhiều báo cáo chất lượng và thực tế.

Với mục đích tạo sân chơi, học tập và nghiên cứu khoa học; qua đó phát hiện bồi dưỡng những ý tưởng sáng tạo góp phần thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên, Trường ĐH Đại Nam đặc biệt quan tâm phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên, coi đây là nhiệm vụ bắt buộc đối với các khoa chuyên môn trong toàn trường. Thực hiện chủ trương đó của nhà trường, bên cạnh hoạt động giảng dạy và học tập, Khoa Luật rất chú trọng phát triển nghiên cứu khoa học giảng viên và sinh viên. Theo đó, ngày 22/05/2020, Khoa Luật đã tổ chức thành công Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2019 – 2020, trong đó có nhiều đề tài mang tính ứng dụng thực tế cao.

Đến dự Hội nghị có sự hiện diện của TS. Lương Cao Đông - Hiệu trưởng; ThS. Phạm Thị Thu Hiền – Phó Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học & Hơp tác Quốc tế , PGS. TS. Bùi Xuân Đức - Trưởng Khoa Luật; TS. Đỗ Gia Thư - Phó Trưởng khoa, TS. Đỗ Thị Minh Thư – Phó trưởng khoa, TS. Trương Công Lý – Tòa Án tối cao, cùng toàn thể các cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Luật. 

TS. Lương Cao Đông – Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam đánh giá cao hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa Luật.

Phát biểu tại Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2019 – 2020 của Khoa Luật, TS. Lương Cao Đông đánh giá cao tinh thần của các bạn sinh viên đã tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, đồng thời ghi nhận sự nỗ lực và tự tin của các bạn sinh viên thông qua cách làm bài và thuyết trình trước đám đông. TS.Lương Cao Đông cũng hy vọng các hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo Nhà trường, các giảng viên, nghiên cứu viên, thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên góp phần tạo môi trường nghiên cứu chuyên nghiệp và tự do sáng tạo để tạo ra những ảnh hưởng đột phá trong khoa học công nghệ và phát triển kinh tế xã hội.

Cũng tại Hội nghị, Phó Trưởng Khoa Đỗ Gia Thư cho biết các thầy, cô giáo rất vui và tự hào khi có nhiều nhóm sinh viên tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học. Các em đã nghiên cứu và học hỏi một cách thực sự. Chúng tôi nhận thấy được điều này qua chính sản phẩm của các em. Thầy, cô mong các em tiếp tục phát huy tinh thần này ở các năm sau. Hãy tích cực tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học vì các em sẽ rèn được rất nhiều kỹ năng nghiên cứu, giải quyết vấn đề, có ích cho công việc sau này.

Phó Trưởng Khoa Đỗ Gia Thư phát biểu khai mạc Hội nghị.

Với mục đích tạo sân chơi, học tập và nghiên cứu khoa học; qua đó phát hiện bồi dưỡng những ý tưởng sáng tạo góp phần thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên, Trường ĐH Đại Nam đặc biệt quan tâm phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên, coi đây là nhiệm vụ bắt buộc đối với các khoa chuyên môn trong toàn trường. Thực hiện chủ trương đó của nhà trường, bên cạnh hoạt động giảng dạy và học tập, Khoa Luật rất chú trọng phát triển nghiên cứu khoa học giảng viên và sinh viên. Năm nay, Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2019 – 2020 của Khoa Luật có nhiều đề tài mang tính ứng dụng thực tế cao.

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2019 – 2020 đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình từ phía các bạn sinh viên với nhiều báo cáo chất lượng và thực tế.

Nhóm sinh viên trình bày đề tài nghiên cứu

Các đề tài được trình bày ngắn gọn, súc tích, sinh động, phong phú về nội dung nghiên cứu, thể hiện sự tự tin của sinh viên. Đặc biệt, sau phần trình bày kết quả nghiên cứu là phần thảo luận sôi nổi với các câu hỏi từ phía giảng viên và sinh viên trong hội nghị. Điều này đã tạo ra không khí trao đổi học thuật sinh động.

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2019 – 2020 thu hút được sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên trong Khoa.

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2019 - 2020 của Khoa Luật thành công tốt đẹp nhờ sự ủng hộ nhiệt tình của các thầy, cô giáo và sinh viên. 

Các cán bộ, giảng viên chụp ảnh lưu niệm cùng các nhóm sinh viên.

Hiền Phạm