18/05/2021

850

Vì sao sinh viên Dược Đại học Đại Nam được doanh nghiệp “ưu tiên” tuyển dụng?

“Sinh viên Dược Đại học Đại Nam không chỉ có nền tảng kiến thức chuyên môn tốt, hòa nhập nhanh với môi trường và yêu cầu công việc mà còn có thái độ rất chuẩn mực. Các em “ghi điểm” rất thuyết phục bằng tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm và sự ham học hỏi… Đây chính là “điểm cộng” khiến cho sinh viên Dược Đại Nam luôn được các doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng.” Đó là nhận định của các doanh nghiệp Dược trong chuyến thăm, làm việc về hợp tác đào tạo và tuyển dụng tại Trường Đại học Đại Nam, sáng 12/5.

Trường Đại học Đại Nam đón tiếp và làm việc với các doanh nghiệp Dược về hợp tác đào tạo và tuyển dụng sinh viên.

Đào tạo kỹ năng nghề nghiệp bằng trải nghiệm doanh nghiệp sớm và liên tục trong cả khóa học

Đại diện các doanh nghiệp thăm và làm việc với nhà trường, gồm: Công ty CP Tập đoàn CMG, Công ty TNHH Dược phẩm Xuân Hòa, Công ty CP Dược phẩm DTH. Đây là những doanh nghiệp đối tác đã và đang tiếp nhận đào tạo và trực tiếp tuyển dụng sinh viên ngành Dược Đại học Đại Nam.

TS. Lương Cao Đông cảm ơn các doanh nghiệp Dược đã đồng hành với đại học Đại Nam trong việc đào tạo và tuyển dụng nhân sự.

Phát biểu tại buổi đón tiếp và làm việc với các doanh nghiệp Dược, TS. Lương Cao Đông – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Bên cạnh việc đào tạo kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm, ngoại ngữ, công nghệ thông tin và thái độ, Trường Đại học Đại Nam đặc biệt coi trong đào tạo kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Các thỏa thuận hợp tác đào tạo với doanh nghiệp Dược được ký kết đã không chỉ đem đến cho sinh viên Đại Nam những trải nghiệm, kinh nghiệm mà các thế hệ đi trước truyền lại mà còn đem đến cho sinh viên môi trường thực hành, thực tập chuyên nghiệp và tạo đầu ra cho sinh viên…”

Theo đó, nhờ phát triển hợp tác đào tạo doanh nghiệp nên sinh viên ngành Dược Trường Đại học Đại Nam được tiếp cận với môi trường doanh nghiệp từ rất sớm và liên tục trong cả khóa học. Khi đi kiến tập, thực tập tại các doanh nghiệp, sinh viên được tìm hiểu, trải nghiệm môi trường làm việc thực tế; được cầm tay chỉ việc; được tham gia vào các quy trình làm việc, vận hành của doanh nghiệp ở nhiều mức độ khác nhau… và có thêm các mối quan hệ.

Sẵn sàng tiếp nhận thực tập và ưu tiên tuyển dụng sinh viên Dược Đại Nam

Tại buổi làm việc với Trường Đại học Đại Nam, các doanh nghiệp Dược nhất trí cao trong việc hợp tác đào tạo và tuyển dụng.

Các doanh nghiệp Dược nhất trí cao và sẵn sàng trong việc hợp tác đào tạo và tuyển dụng với Đại học Đại Nam.

Theo đó, Trường Đại học Đại Nam và các doanh nghiệp Dược sẽ hợp tác đào tạo chặt chẽ trong nhiều lĩnh vực, như: thực hành, thực tập và tuyển dụng sinh viên; doanh nghiệp Dược góp ý, phản biện về chương trình đào tạo, hệ thống trang thiết bị thực hành, phương thức kiểm tra – đánh giá sinh viên, các chương trình tập huấn nâng cao trình độ giảng viên, các dự án phát triển bồi dưỡng hạt nhân tiên tiến… Hai bên sẽ cùng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để việc hợp tác đào tạo đạt được hiệu quả tối ưu nhất.


TS. DS Nguyễn Nhật Hải – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn CMG.

TS. DS Nguyễn Nhật Hải – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn CMG khẳng định: “CMG luôn sẵn sàng tiếp nhận sinh viên Dược Đại học Đại Nam đến thực tập và sẽ có đội ngũ chuyên gia trực tiếp hướng dẫn, cầm tay chỉ việc. Kết thúc quá trình thực tập, những sinh viên có đủ năng lực và mong muốn ở lại Tập đoàn làm việc sẽ được tạo điều kiện tối đa”.

Cũng tại buổi làm việc, các doanh nghiệp đã có những chia sẻ thẳng thắn về quan điểm tuyển dụng và phát triển nhân sự. “Khi tuyển dụng nhân sự, chúng tôi không quan tâm ứng viên tốt nghiệp trường công hay trường tư. Điều chúng tôi quan tâm duy nhất là năng lực và thái độ của ứng viên. Từ năng lực và thái độ của ứng viên chúng tôi sẽ đánh giá được chất lượng của cơ sở đào tạo,” ông Nguyễn Quang Hiển – Giám đốc Công ty CP Dược phẩm DTH cho biết.

Ông Nguyễn Quang Hiển – Giám đốc Công ty CP Dược phẩm DTH: Khi tuyển dụng, chúng tôi chỉ quan tâm đến năng lực và thái độ của ứng viên.

Là đơn vị hợp tác lâu năm với khoa Dược Trường Đại học Đại Nam, từng tiếp nhận số lượng lớn sinh viên đến thực tập và làm việc, bà Vũ Thị Hòa – Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Xuân Hòa cho biết: “Hàng năm, Dược phẩm Xuân Hòa tiếp nhận rất nhiều sinh viên Dược từ các cơ sở đào tạo về thực tập, thực tế. Riêng với sinh viên Dược Trường Đại học Đại Nam, các bạn ghi điểm rất ấn tượng với kiến thức chuyên môn tốt, hội nhập nhanh, ham học hỏi và có thái độ rất chuẩn mực. Đây chính là “điểm cộng” khiến cho sinh viên Dược Đại Nam luôn được chúng tôi ưu tiên tuyển dụng. Thực tế, rất nhiều cựu sinh viên Dược Đại Nam đã đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng nghiêm ngặt của chúng tôi và đang nắm giữ những vị trí công việc chủ chốt tại công ty...”

Năm 2021, Đại học Đại Nam tuyển sinh hệ đại học chính quy ở 17 ngành đào tạo thuộc 04 khối Sức khỏe, Kinh tế, Kỹ thuật, Khoa học xã hội và nhân văn theo 02 phương thức xét tuyển.

- Phương thức 1: Sử dụng kết quả 03 môn từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp đăng ký để xét tuyển. Đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2020 trở về trước được sử dụng kết quả thi THPT để xét tuyển.

- Phương thức 2: Sử dụng kết quả 03 môn từ kết quả học tập lớp 12 THPT theo tổ hợp đăng ký để xét tuyển. Đối với ngành Y khoa, Dược học, thí sinh phải có học lực lớp 12 xếp loại giỏi và tổ hợp xét tuyển đạt từ 24 điểm trở lên. Đối với ngành Điều dưỡng, thí sinh phải có học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên và tổ hợp xét tuyển đạt từ 19,5 điểm trở lên. Các ngành còn lại tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

>>> ĐĂNG KÝ ONLINE TẠI ĐÂY


Ban TT