20/10/2020

2326

Một ngày của sinh viên Dược Đại học Đại Nam

Có bao giờ bạn thắc mắc, một ngày của sinh viên Dược sẽ trôi qua như thế nào chưa? Vì sao đứa bạn học Dược của mình suốt ngày kêu bận? Trung tâm thực hành có gì mà sinh viên Dược tình nguyện ăn – ngủ cùng phòng thí nghiệm? Sinh viên Dược đi thực tập sẽ học và làm những gì?

Có bao giờ bạn thắc mắc, một ngày của sinh viên Dược sẽ trôi qua như thế nào chưa? Vì sao đứa bạn học Dược của mình suốt ngày kêu bận? Trung tâm thực hành có gì mà sinh viên Dược tình nguyện ăn – ngủ cùng phòng thí nghiệm? Sinh viên Dược đi thực tập sẽ học và làm những gì?... Bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp bạn “mục sở thị” những gì sẽ diễn ra trong 05 năm học của sinh viên Dược Trường Đại học Đại Nam (DNU).

Xã hội càng phát triển, nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và mức độ sẵn sàng chi trả cho các dịch vụ y tế của người dân càng cao. Việc phát triển sản xuất và cung ứng nguồn dược phẩm chất lượng trở thành nhiệm vụ quan trong, bắt buộc ở mỗi quốc gia. Đây chính là những nhân tố cơ bản dẫn đến sự phát triển tất yếu của ngành Dược và khiến ngành Dược trở thành ngành học Hot, được đông đảo bạn trẻ lựa chọn.

Do là nghề nghiệp đặc thù, gắn bó trực tiếp với sức khỏe và tính mạng của con người nên ngành Dược có ngưỡng đảm bảo chất lượng riêng, luôn là một trong những ngành có điểm đầu vào cao nhất, đòi hỏi người học phải có đam mê, vốn kiến thức “khủng” và sự tập trung cao độ.

Vì lẽ đó, nhắc đến sinh viên ngành Dược, người ta sẽ nghĩ ngay đến từ khóa "con nhà người ta" và sự “bận rộn”.

Do đặc thù ngành nghề và định hướng đào tạo ứng dụng nên ngoài những giờ học lý thuyết trên lớp, sinh viên Dược DNU phải dành rất nhiều thời gian “ăn – ngủ” cùng phòng thí nghiệm.

Trung tâm thực hành ngành Dược ngay tại trường với hệ thống phòng thí nghiệm và các trang thiết bị thực hành chuyên dụng, hiện đại là địa điểm “check – in” ngày mới yêu thích của các bạn sinh viên Dược DNU.

Không chỉ giúp củng cố kiến thức, phát triển các kỹ năng chuyên môn, việc học tập trong phòng thí nghiệm với các thiết bị chuyên dụng, hiện đại còn giúp sinh viên Dược rèn luyện tính tỉ mỉ, chính xác để có thể tự tin bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp sau khi ra trường.

02 vườn cây thuốc được xây dựng theo danh mục thuốc thiết yếu do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành cũng là một trong những địa điểm lui tới thường xuyên của sinh viên Dược Đai học Đại Nam.

Các bạn sinh viên Dược có thể ngồi cả ngày ở vườn cây thuốc chỉ để tìm hiểu, ghi chép về thành phần, công dụng của các loại dược liệu.

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế cho y – dược hiện đại, là công cụ tiếp cận tri thức, chìa khóa để hội nhập quốc tế và mở cánh cửa thành công cho người trẻ. Do đó, ngoài tiếng Anh cơ sở và tiếng Anh TOEIC, sinh viên Dược Đại Nam bắt buộc phải học tiếng Anh chuyên ngành để tiếp cận sâu, đa diện kiến thức chuyên ngành và phục vụ cho công việc sau khi ra trường…

Sinh viên Dược DNU phải dành rất nhiều thời gian để “cày” tiếng Anh.

Bảo vệ khóa luận bằng tiếng Anh đã trở thành truyền thống của Khoa Dược Trường Đại học Đại Nam.  Đặc biệt, số lượng đề tài năm sau luôn cao hơn năm trước.

Kiến tập, thực tập tại các công ty Dược phẩm lớn là một trong những nội dung học quan trọng của sinh viên Khoa Dược. Đây cũng là học phần được các bạn sinh viên Dược đặc biệt mong đợi.

Theo đó, sinh viên Dược DNU thường xuyên được thực tập, trải nghiệm tại các công ty dược phẩm lớn như: Công ty CP Dược phẩm Hà Tây, Công ty TNHH Dược phẩm Xuân Hòa, Công ty TNHH Dược phẩm Phúc Hưng, Công ty CP Dược phẩm Thiết bị y tế Hà Nội, Công ty CP Dược phẩm Trung ương Mediplantex, Công ty CP Sao Thái Dương…

Sinh viên được tìm hiểu và tham gia vào nhiều công đoạn vận hành của các công ty Dược phẩm qua đó ứng dụng các kiến thức đã được học vào thực tế.

Công ty Dược, bệnh viện, nhà thuốc... chính là những giảng đường thứ hai của sinh viên ngành Dược. Thông qua hoạt động thực tế, các bạn được củng cố kiến thức và kỹ năng chuyên môn.

Đặc biệt, các đợt thực tập, các bạn có thể tích lũy kinh nghiệm ban đầu, “thử thách” xem mình phù hợp với môi trường làm việc nào nhất: tại bệnh viện, nhà thuốc; làm công việc quản lý, điều phối sản xuất hay trở thành trình dược viên.

Trong thời gian đi thực tập tại nhà thuốc, sinh viên Dược DNU được thực thực hành kỹ năng giao tiếp bán hàng, thực hành về tư vấn sử dụng thuốc và thực hành về phân tích đơn thuốc…

Không chỉ “bù đầu” vào việc học những Dược sĩ tương lai còn rất năng động tham gia các hoạt động phong trào của nhà trường.

Thu Hòe