05/03/2021

1456

Chưa bao giờ Người Thầy thuốc được tôn vinh đến thế mà cũng hiểm nguy đến vậy

Có lẽ trong lịch sử nhân loại, chưa bao giờ dịch bệnh lại hoành hành khủng khiếp như dịch Covid–19 lần này. Không những lấy đi sinh mạng của hàng triệu con người mà nó còn làm đảo điên nền kinh tế, cuộc sống của tất cả các quốc gia trên thế giới, chưa biết bao giờ sẽ ngừng. Trước thực trạng đó, có lẽ không ai khác, người hàng ngày đứng trước hiểm nguy, hứng chịu mọi nỗi gian truân vất vả đó là những Thầy thuốc. Nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2021), Hội đồng trường, Ban Giám hiệu Trường Đại học Đại Nam gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động  trong ngành Y tế cả nước; đặc biệt là các cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên đang công tác, giảng dạy và học tập tại  khoa Y, Dược, Điều Dưỡng, hệ cao học ngành Tổ chức quản lý Dược, Trung tâm đào tạo liên tục ngành Dược - Trường Đại học Đại Nam.

Trường Đại học Đại Nam cũng gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến gia đình, người thân của các y bác sĩ, các nhân viên y tế đã luôn đồng hành, chia sẻ, là hậu phương vững chắc, là động lực tinh thần to lớn để mỗi cán bộ y tế vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, nguy hiểm hoàn thành tốt sứ mệnh chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường tặng hoa chúc mừng Ngày thầy thuốc Việt Nam các khoa thuộc khối Sức khỏe của nhà trường.

Cô Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng đại diện Ban Giám hiệu tặng hoa chúc mừng thầy cô khoa Dược.

Cũng trong ngày truyền thống thiêng liêng và cao quý của ngành Y tế, Trường Đại học Đại Nam xin được gửi lời tri ân đến các cán bộ, giảng viên khối sức khỏe của nhà trường; các bậc phụ huynh và các em sinh viên, học viên đã tin tưởng lựa chọn Trường Đại học Đại Nam là nơi tập, tu dưỡng để thực hiện ước mơ của mình.

Trường Đại học Đại Nam là trường đại học cung cấp dịch vụ đào tạo đa ngành nghề với trục đào tạo cốt lõi là bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Nhà trường tham gia đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Y tế từ năm 2013 thu hút hàng chục nghìn sinh viên, học viên theo học.

Đến thời điểm này, với hệ đào tạo đại học chính quy, Đại Nam đang đào tạo các ngành gồm: Y khoa, Dược học, Điều dưỡng; với trình độ sau đại học, Đại Nam là trường đại học ngoài công lập duy nhất ở miền Bắc được cấp phép đào tạo cao học ngành Tổ chức Quản lý Dược.

Đội ngũ hùng hậu những giáo sư tiến sĩ và giảng viên nghành Dược

Với tham vọng đến năm 2025, Đại học Đại Nam trở thành địa chỉ đào tạo được xã hội tín nhiệm cao về chất lượng đào tạo “học tập gắn liền với thực tiễn cuộc sống”; đạt được những thành tựu quan trọng về nghiên cứu và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực khoa học bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Trường Đại học Đại Nam không ngừng đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học của thầy trò.

Trang thiết bị máy móc thực hành hiện đại của khoa Dược.

 Theo đó, sinh viên khoa Dược DNU sở hữu hệ thống thực hành được đánh giá là hiện đại bậc nhất hiện nay với Nhà thuốc thực hành, vườn thuốc, Trung tâm thực hành Dược tách riêng gồm 4 xưởng thực hành thí nghiệm dược hóa hơn 50 phòng; 10 xưởng thực hành kỹ thuật với diện tích 1,000 m2 đạt chuẩn quy định của Bộ Y tế đối với cơ sở đào tạo dược sĩ đại học.

Hệ thống trang thiết bị thực hành hiện đại của sinh viên Khoa Y.

Sinh viên khoa Khoa Y có tổ hợp phòng thực hành gồm 14 phòng thí nghiệm hiện đại đặt tại tầng 6 tòa nhà 9 tầng.  Hệ thống phòng thực hành gồm các phòng thí nghiệm Vật lý - Lý sinh, Sinh lý, Sinh lý bệnh - Miễn dịch, Giải phẫu, Mô phôi, Giải phẫu bệnh, Vi sinh - Ký sinh trùng, Điều dưỡng, Trung tâm tiền lâm sàng, Dinh dưỡng… và ATTP.

Khoa Điều dưỡng có khu thực hành tách biệt với hệ thống trang thiết bị hiện đại, nhập khẩu 100% từ nước ngoài.

Sinh viên khoa Điều dưỡng có hệ thống phòng thực hành riêng, tách biệt ngay tại trường được bố trí theo từng nhóm kỹ thuật; sinh viên được thực hành với hệ thống skillslap hiện đại, đầy đủ trang thiết bị đảm bảo thành thạo 55 kỹ năng nghề nghiệp cốt lõi ngay trên ghế nhà trường.

Đặc biệt, trong chiến lược phát triển Trường ĐH Đại Nam đến năm 2025, tầm nhìn 2030, nhà trường đang tập trung mọi nguồn lực để tiến đến xây dựng hệ thống phòng khám đa khoa, bệnh viện, xưởng bào chế thuốc của riêng mình để vừa làm nơi khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, vừa là nơi để sinh viên khối sức khỏe thực hành, thực tập.

Với quan điểm “thầy phải giỏi thì trò mới giỏi”, khối Sức khỏe DNU quy tụ được đội ngũ giảng viên hùng hậu, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và vô cùng tâm huyết với sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế. Cán bộ quản lý và giảng viên khối sức khỏe Đại Nam là các GS, PGS, TS, ThS, Bác sĩ CKI, Bác sĩ CKII, Dược sĩ CK1, Dược sĩ CKII… từng công tác, giảng dạy tại các cơ sở đào tạo Y-Dược  và bệnh viện lớn, như: ĐH Y Hà Hội, ĐH Dược Hà Nội, Học viện Quân Y, ĐH Y Dược – ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Y Thái Nguyên, Bệnh viện Việt – Đức, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Xanh – Pôn, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Lão khoa Trung ương…

Đại diện tập thể cán bộ, giảng viên khoa Y.

Buổi sinh hoạt chuyên môn của các thày cô khối sức khỏe Đại Nam.

Sinh viên khối sức khỏe DNU không những được học chung tầy với sinh viên các trường Y – Dược lớn mà còn được học tập và trải nghiệm dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các chuyên gia y tế đầu ngành.

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo còn liên tục được rà soát, cập nhật theo sự thay đổi của khoa học công nghệ và nhu cầu thực tiễn của xã hội, đảm bảo tốt nhất cho việc dạy và học các ngành khoa học sức khỏe.

BTT