21/09/2021

847

Gặp mặt tân sinh viên K15 khoa Du lịch: Tất cả các câu hỏi của sinh viên, dù nhỏ nhất cũng được giải đáp thỏa đáng!

Với tôn chỉ hành động “Việc gì có hại đến người học dù nhỏ nhất cũng kiên quyết không làm; việc gì tốt nhất cho người học thì hết lòng hết sức...”, sinh viên đến với Trường Đại học Đại Nam nói chung và khoa Du lịch nói riêng sẽ được đào tạo để phát triển hài hòa, toàn diện. Kết thúc 04 năm học tập tại trường, sinh viên đạt được các chuẩn đầu ra theo năng lực về kiến thức – kỹ năng – thái độ; tạo dựng giá trị vững vàng cho bản thân để sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động đầy cạnh tranh.

Với mong muốn giúp các “tân binh” K15 có được cái nhìn tổng quan về trường; hiểu biết rõ hơn về Khoa; tìm hiểu sâu về chương trình đào tạo; nắm bắt được lộ trình học tập, cơ hội thực hành – thực tập và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai; biết cách chiếm lĩnh sớm phương pháp học tập, nghiên cứu ở bậc đại học; truyền lửa, tạo động lực học tập; tăng cường gắn kết giữa thầy và trò, giữa các tân sinh viên với nhau trong bối cảnh chưa thể đến trường vì dịch bệnh, khoa Du lịch Trường Đại học Đại Nam tổ chức gặp mặt trực tuyến tân sinh viên K15.

Buổi gặp mặt có sự tham gia của Ban lãnh đạo, Ban Giám hiệu, đại diện các phòng/ban trong trường cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, đại diện sinh viên các khóa 12, 13, 14 đang học tập tại khoa và sự có mặt của hơn 100 tân sinh viên K15 trúng tuyển đợt 1.

Đặc biệt, buổi gặp mặt tân sinh viên K15 của khoa Du lịch còn có sự tham gia của đại diện các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành Du lịch, như: Giám đốc nhân sự Khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72, Sofitel Legend Metropole Hà Nội; đại diện Công ty lữ hành Saigontourist Hà Nội, Công ty Viettravel, Công ty Cổ phần du lịch thương mại công đoàn GTVT- Suntravel...

Thay mặt nhà trường, TS. Lê Thị Thanh Hương – Phó Hiệu trưởng lời chúc mừng đến toàn thể các bạn tân sinh viên K15  khoa Du lịch đã xuất sắc vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 nhiều thử thách và có mặt tại Trường Đại học Đại Nam; đồng thời, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các bậc phụ huynh đã tin tưởng, tạo điều kiện tốt nhất cho con em học tập, rèn luyện tại khoa Du lịch Trường Đại học Đại Nam.

Việc gì có hại đến người học dù nhỏ nhất cũng kiên quyết không làm; việc gì tốt nhất cho người học thì hết lòng hết sức...”. Đó không chỉ là tuyên ngôn của TS. Lê Đắc Sơn – người đứng đầu nhà trường mà còn là phương chấm sống và làm việc thấm nhuần trong từng cán bộ, giảng viên, nhân của của DNU. Tại khoa Du lịch Trường Đại học Đại Nam, các em sẽ được học tập, trải nghiệm trong điều kiện tốt nhất, đảm bảo chuẩn đầu ra theo năng lực, ra trường làm được việc ngay, doanh nghiệp không phải đào tạo lại…” TS. Lê Thị Thanh Hương khẳng định.

Tại buổi gặp mặt, TS. Trần Hoàng Đồng – Trưởng khoa đã giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Đại Nam, khoa Du lịch giúp tân sinh viên và phụ huynh thấy được bức tranh toàn cảnh về ngôi trường mình/con em mình theo học. Đặc biệt, các bậc phụ huynh nắm được quy trình phối kết hợp cùng nhà trường trong việc đào tạo, dậy dỗ sinh viên.

Cũng tại buổi gặp mặt, tân sinh viên K15 được tìm hiểu tường tận và chi tiết về ngành học, gồm: Chương trình đào tạo, lộ trình học tập qua từng năm học, cơ hội thực hành - thực tế, cơ hội nghề nghiệp tương lai, các vị trí công việc có thể đảm nhiệm sau khi tốt nghiệp, những tố chất phù hợp để theo học, phương pháp học tập, nghiên cứu ở bậc đại học… Những điều này giúp tân sinh viên bắt nhịp học tập chủ động và hiệu quả hơn.

Buổi gặp mặt còn là cơ hội để Lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo khoa và các thầy cô giáo lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, tìm hiểu những khó khăn, vướng mắc của các em tân sinh và gia đình. Từ đó có sự giải đáp, hỗ trợ kịp thời. Khoa Du lịch nói riêng và Trường Đại học Đại Nam nói chung luôn nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng đào tạo xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của các em sinh viên cùng gia đình.

Đại diện các doanh nghiệp tham gia buổi gặp mặt lần lượt chia sẻ, giải đáp thắc mắc của tân sinh viên và phụ huynh về cơ hội việc làm và những yêu cầu khi doành nghiệp tiếp nhận sinh viên đến thực hành - thực tập và làm việc.

Việc được trực tiếp các chủ doanh nghiệp giải đáp đã giúp tân sinh viên có được cái nhìn khách quan, chân thật nhất về lĩnh vực nghề nghiệp tương lai của mình, đồng thời xác định được động cơ, mục đích, thái độ học tập nghiêm túc ngay từ đầu để đáp ứng các yêu cầu thực tế tại doanh nghiệp sau khi ra trường.

Tân sinh viên Lê Thị Kim Ngân – lớp QTDL 15 - 01 cho biết: “Buổi gặp mặt tân sinh viên đã giúp em có thêm rất nhiều niềm tin và động lực. Em cảm nhận thấy sự tâm huyết, chân thành, ấm áp từ các thầy cô trong Ban lãnh đạo, Ban Giám hiệu và các thầy cô trong khoa. Những điều tưởng chừng chỉ có ở bậc phổ thông và xa xỉ ở trường đại học. Các thầy cô không chỉ giải đáp thắc mắc, tháo gỡ những băn khoăn, lo lắng cho chúng em mà còn định hướng nghề nghiệp, giúp chúng em có được động cơ, phương pháp học tập tốt ngay từ đầu. Thật may mắn, em đã không chọn nhầm trường…”

Tân sinh viên Lại Thị Thanh Hải – lớp QTDL 15 – 01 chia sẻ: “Dù chưa được đến trường học tập trực tiếp nhưng sau hơn 2 tuần học trực tuyến và buổi gặp mặt tân sinh viên K15 của khoa, em càng thấy yêu tâm hơn về sự lựa chọn của mình. Đội ngũ giảng viên của khoa trẻ trung, năng động, nhiệt tình, tâm lý luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ tân sinh viên hết mình. Cơ sở vật chất của trường đặc biệt là hệ thống khách sạn thực hành 3 sao, 4 sao, 5 sao và Trung tâm lữ hành xứng đáng là “điểm cộng” tuyệt vời của khoa Du lịch Đại học Đại Nam…”

Với chương trình đào tạo theo định hướng năng lực nghề nghiệp, ngoài việc được rèn luyện các năng lực chuyên môn nghề nghiệp du lịch, sinh viên khoa Du lịch còn được giới thiệu, cam kết cơ hội thực hành thực tập trong nước và quốc tế, cơ hội và tiềm năng khi học được thêm ngôn ngữ thứ hai là Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc.... Người học có cơ hội được hưởng lương cao hơn bình quân từ 3-5 triệu đồng, hoặc có cơ hội làm việc ở các nước phát triển nếu đáp ứng chuẩn đầu ra chương trình đào tạo...