(024) 35577799
Tiếng Việt

Tuổi trẻ ĐH Đại Nam: Hành trình 12 năm thay đổi tư duy, hoàn thiện nhân cách

Cập nhật: 10/12/2019
Lượt xem: 814
Các hoạt động của Đoàn Thanh niên – Trường ĐH Đại Nam trong suốt hơn 12 năm qua luôn nỗ lực hướng tới mục tiêu thay đổi tư duy, hoàn thiện nhân cách cho sinh viên thông qua các sự kiện mang đậm ý nghĩa giáo dục và nhân văn sâu sắc.

Tuổi trẻ ĐH Đại Nam đã chứng minh sự trưởng thành của mình bằng sự tự tin, sáng tạo, trí tuệ và nhiệt huyết. Các hoạt động của Đoàn Thanh niên không chỉ kết nối, quy tụ được đông đảo số lượng sinh viên tham gia; tạo dựng sân chơi trí tuệ, bổ ích; mang đến những trải nghiệm thiết thực, quý giá mà còn có sức lan tỏa sâu sắc trong cộng đồng xã hội.

Tuổi trẻ ĐH Đại Nam với các hoạt động nghĩa tình đậm chất nhân văn

Tấm bánh nghĩa tình

 
Tấm bánh nghĩa tình là một trong những hoạt động thường niên của tuổi trẻ Trường ĐH Đại Nam.

Hàng năm, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, Thầy trò ĐH Đại Nam lại rộn ràng với hoạt động Tấm bánh nghĩa tình, cùng gói hàng ngàn tấm bánh chưng xanh “mang Tết” về với những người có hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội.

8 năm qua, “Tấm bánh nghĩa tình” đã trở thành hoạt động thường niên của Trường ĐH Đại Nam. Hoạt động đậm chất nhân văn này đã trở thành bài học lớn cho sinh viên về sự san sẻ, đồng cảm và yêu thương.

 
Sinh viên ĐH Đại Nam hào hứng đốt lửa nấu bánh chưng trong chương trình "Tấm bánh nghĩa tình" mùa 8.
Đông ấm yêu thương
 
“Đông ấm yêu thương” là một trong nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa của Trường ĐH Đại Nam. Đây cũng là hoạt động thường niên, lay động đến trái tim của rất nhiều người. Thông qua việc quyên góp, ủng hộ tiền, quần áo, giầy dép, chăn màn, sách vở, đồ dùng học tập, gạo, muối, thực phẩm…, ĐH Đại Nam đã cùng bà con dân tộc thiểu số, trẻ em nghèo vùng cao, người nghèo vô gia cư, trẻ em khuyết tật… chia sẻ, vượt qua nhiều mùa đông lạnh giá.

Cháo ấm yêu thương là một trong những hoạt động điển hình của chương trình Đông ấm yêu thương.


Trải qua 6 mùa thực hiện, cháo ấm yêu thương của sinh viên ĐH Đại Nam đã góp phần sưởi ấm hàng nghìn hoàn cảnh khó khăn.

 
Đó là chuỗi các hoạt động thiện nguyện mang tên “Cháo ấm tình thương”; “Len ấm yêu thương”; “Ve chai”, “Tết đoàn viên”… Và đặc biệt năm 2016, Đoàn Thanh niên Trường ĐH Đại Nam đã vượt hàng trăm km đầu tư lắp đặt 1 phòng thư viện gồm: Hệ thống máy chiếu, máy vi tính, cùng hàng trăm đầu sách bổ trợ kiến thức cho các em học sinh tiểu học vùng lũ tại Hương Sơn - Hà Tĩnh.
 

Sinh viên ĐH Đại Nam bán nem chua gây quỹ Đông ấm yêu thương mùa 6.

 
Hoạt động tình nguyện mùa hè xanh
 

Sinh viên tình nguyện ĐH Đại Nam cùng bà con nông dân cấy lúa trong mùa hè xanh năm 2013.

 
Hơn một thập kỷ qua, màu áo xanh tình nguyện của ĐH Đại Nam đã đến với nhiều nẻo đường của Tổ quốc như: Hà Giang, Sơn La, Lào Cai, Lai Châu, Thanh Hóa, Bắc Giang… Hoạt động tình nguyện mùa hè xanh của tuổi trẻ ĐH Đại Nam đã góp phần giúp đỡ nhiều cá nhân, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc nhiều tỉnh, thành.
 
Chiến dịch mùa hè xanh của sinh viên ĐH Đại Nam tại Bát Xát – Lao Cai năm 2019.
 
Các hoạt động vì môi trường
 
Đứng trước thực trạng môi trường bị phá hủy nghiêm trọng như hiện nay, trường ĐH Đại Nam là một trong những trường đại học đi đầu trong hoạt động tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong cán bộ, giảng viên và sinh viên.
 

Sinh viên ĐH Đại Nam hào hứng với chương trình thứ 7 xanh – thu gom rác thải tại hồ Văn Quán.

 
 Trong các năm qua, Nhà trường đã tổ chức thành công nhiều hoạt động vì môi trường để lại dấu ấn sâu sắc trong cộng đồng sinh viên và có sức lan tỏa sâu sắc trong cộng đồng xã hội. Có thể kế đến các hoạt động như: Thứ 7 xanh - thu gom rác thải ở Hồ Tây, chùa Trấn Quốc, Hồ Gươm, công viên Thủ Lệ, hồ Văn Quán…; tuần lễ “nói không với túi nilon và đồ nhựa một lần”; tháng bảo vệ môi trường “Vì Hà Nội trong lành”, nhảy flasmost kêu gọi bảo vệ môi trường, các cuộc thi thời trang tái chế…
 

Tuổi trẻ ĐH Đại Nam ra quân “Vì Hà Nội trong lành”.


 
Đặc biệt, nhằm giáo dục ý thức, nâng cao trách nhiệm bảo vệ môi trường trong tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên; lan tỏa sâu sắc thông điệp chung tay bảo vệ môi trường trong cộng đồng; tiếp nối và duy trì thành công của các hoạt động bảo vệ môi trường được thực hiện trong nhiều năm qua, bắt đầu từ ngày 30/10/2019, Trường ĐH Đại Nam quyết định chấm dứt sử dụng nước uống đóng chai, ống hút nhựa và các vật dụng bằng nhựa sử dụng 1 lần trong tất cả các hoạt động của trường.
 
Học mà chơi – Chơi mà học
 
Hội trại truyền thống
 
Không chỉ tổ chức cho sinh viên các hoạt động vui chơi giải trí đơn thuần, Đoàn Thanh niên, ĐH Đại Nam luôn nỗ lực tạo ra những sân chơi trí tuệ, bổ ích mang tính giáo dục trách nhiệm xã hội cho sinh viên. Hội trại truyền thống là một ví dụ. Mỗi năm, Hội trại truyền thống của trường lại mang một chủ đề riêng phù hợp với xu thế chung và tình hình của đất nước. Hoạt động hội trại sau hơn 10 lần diễn ra đã tạo ra sự bùng nổ của hơn 300 gian trại với sự tham gia của hơn 9.000 lượt sinh viên tham gia.
 

Hoạt động đổi túi nilon, ống hút nhựa lấy túi giấy, ống hút tre tại hội trại truyền thống Thanh niên với sống xanh năm 2019.


Sinh viên mặc bao bố kêu gọi bảo vệ môi trường.

 
Hoạt động văn hóa hướng về cộng đồng
 
Các hoạt động văn hóa hướng về cộng đồng của Trường ĐH Đại Nam mang đậm tính giáo dục thông qua các nội dung hoạt động vui chơi bổ ích, như: Trình diễn thời trang kêu gọi bảo vệ môi trường, nhảy flashmob, xếp hình, dạ hội giáng sinh, lễ hội hóa trang Hallowen, thi hội khỏe, biểu diễn văn nghệ theo chủ đề di sản văn hóa… Đây là sân chơi lành mạnh, tích cực cho sinh viên giao lưu, kết nối và ý thức hơn về trách nhiệm của mình với cộng đồng xã hội.
 
 
Hàng nghìn sinh viên Đại Nam xếp chữ kêu gọi bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.

 
Thay cho lời Kết
 
Thương hiệu ĐH Đại Nam gắn liền với khẩu hiệu Học để thay đổi”. Đây cũng là “kim chỉ nam” trong mọi hoạt động và chiến lược phát triển của Nhà trường. Thành công của chặng đường hơn một thập kỷ xây dựng và phát triển không thể không kể đến sự đóng góp của Đoàn Thanh niên. Dưới sự chỉ đạo và dẫn dắt của HĐQT, Ban Giám hiệu, tuổi trẻ ĐH Đại Nam không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức để thay đổi tư duy và hoàn thiện nhân cách, đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của Nhà trường và hình thành văn hóa ĐH Đại Nam./
 
 
 
 
 
 
 

Tin tức mới nhất

Xem tất cả
Xem tất cả
KẾT NỐI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP
   
Copyright © 2015 Dainam.edu.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
 
Kết nối
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM
Cơ sở chính: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 35577799 - Fax: (024) 35578759
Email: dnu@dainam.edu.vn
 
BẢN ĐỒ
Xem bản đồ lớn
Untitled-_635779296109267799.png