(024) 35577799
Tiếng Việt

Trường Đại học Đại Nam với học sinh vùng lũ

Cập nhật: 30/12/2016
Lượt xem: 1.310
 
Với mục đích chia sẻ, giúp đỡ các em học sinh vượt qua khó khăn sau cơn lũ lịch sử. 22h đêm ngày 23/12/2016, đoàn xe của trường Đại học Đại Nam bắt đầu lăn bánh, vượt hàng trăm cây số đến với các em học sinh Trường Tiểu học Sơn Phúc, xã Sơn Phúc, Hương Sơn, Hà Tĩnh để thực hiện chuyến hành trình từ thiện "Đông ấm yêu thương" mùa 3, dành tặng các em học sinh những phần quà ý nghĩa.
Xã Sơn Phúc là một xã diện 135, đã phải chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt lũ lịch sử vừa rồi, lũ về ngập cao 3m. Tỉ lệ học sinh thuộc hộ nghèo của trường Tiểu học Sơn Phúc là 55%. Sau đợt lũ, nhiều em học sinh đã không còn đủ sách vở, dụng cụ học tập.
Được biết, trong những năm học qua, trường Tiểu học Sơn Phúc luôn khuyến khích học sinh đọc sách. Tuy nhiên, do điều kiện cơ sở vật chất còn khó khăn nên thư viện nhà trường chưa có đủ không gian phục vụ việc đọc sách tại chỗ cho học sinh và số đầu sách cũng không được nhiều, nhất là sau đợt lũ nhiều sách vở, đồ dung của học sinh, của Nhà trường đã bị hư hỏng. Chính vì nhu cầu thiết yếu đó, trường Đại học Đại Nam đã xây dựng ngay “Thư viện Đại Nam” với 4 kệ sách gồm hơn 200 đầu sách tham khảo, sách giáo khoa và truyện thiếu nhi phục vụ nhu cầu học tập, giải trí cho các em và công tác giảng dạy của Thầy, cô trường Tiểu học Sơn Phúc.
 

 
Lễ cắt bang khánh thành “Thư viện Đại Nam” giữa trường Đại học Đại Nam và cán bộ trường tiểu học Sơn Phúc.
 
 
Công tác lắp đặt thư viện của các bạn sinh viên tình nguyện
 
Tủ sách Đại Nam được hoàn thành với hơn 200 đầu sách giáo khoa, tham khảo,
truyện tranh
Cùng với "Thư viện Đại Nam", trường Đại học Đại Nam còn gửi tặng nhà trường một máy chiếu, một laptop, hai máy tính để bàn và hơn 1550 quyển vở ô ly nhằm giúp các em học sinh có đầy đủ đồ dung học tập và có điều kiện được tiếp cận với công nghệ thông tin.
Máy tính, máy chiếu đã được Đội SVTN lắp đặt ngay, phục vụ công việc học tập và giảng dạy của Thầy, trò trường Tiểu học Sơn Phúc
Bên cạnh mang đến cho các em những phần quà thiết thực, đội SVTN Đại học Đại Nam cũng đã có buổi giao lưu văn nghệ, tham gia tổ chức các hoạt động ngoại khóa đầy ý nghĩa cùng Thầy, cô và học sinh trường Sơn Phúc.
 
Các thành viên trong Đội giao lưu văn nghệ, chơi trò chơi cùng các em nhỏ trong trường
Chương trình “Đông ấm yêu thương” mùa 3 kết thúc tốt đẹp tại trường Tiểu học Sơn Phúc với những phần quà ý nghĩa, thiết thực dành cho các em học sinh và nhà trường. Đây còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái của Thầy, trò trường Đại học Đại Nam với xã sau cơn lũ lịch sử. Đại học Đại Nam sẽ mang “Đông ấm yêu thương” đến những nơi khó khăn hơn để giúp đỡ, chia sẻ và đồng hành cùng bà con, mang đến một mùa đông ấm áp trong không khí Tết đến xuân về.
 
Ngọc Bùi – Đội Sinh viên tình nguyện
 

Tin tức mới nhất

Xem tất cả
Xem tất cả
KẾT NỐI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP
   
Copyright © 2015 Dainam.edu.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
 
Kết nối
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM
Cơ sở chính: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 35577799 - Fax: (024) 35578759
Email: dnu@dainam.edu.vn
 
BẢN ĐỒ
Xem bản đồ lớn
Untitled-_635779296109267799.png