(024) 35577799
Tiếng Việt

Tôi là tân sinh viên

Cập nhật: 17/09/2018
Lượt xem: 932
Nguyễn Thị Thu Quỳnh – Sinh viên lớp QTKD 1202
 
    Cứ mỗi mùa Thu đến là tôi lại náo nức về ngày tựu trường. Năm nào cũng như cái lần đầu của 12 năm trước, lòng tôi phấn khởi hạnh phúc vì được gặp lại mái trường, thầy cô, cùng bạn bè. Nhưng mà mùa Thu năm nay lại khác quá! Cũng là một mùa Thu tựu trường nhưng tôi lại ở một ngôi trường mới, một không gian mới và các bạn đồng hành mới.
    Những cơn gió se lạnh đầu tháng 9 báo hiệu mùa thu về, mùa của tựu trường, mùa của sự gặp mặt sau 3 tháng hè xa cách. Nếu như 12 năm trước, trong tôi có một tâm trạng háo hức hân hoan chào đón năm học mới thì bây giờ, cũng cảm xúc hân hoan ấy nhưng không còn cảm giác nao nao về buổi tựu trường mà thay vào đấy là nhiều cung bậc vui buồn lẫn lộn. Tạm biệt thời học sinh, tôi thấy mình chững chạc hơn rất nhiều. Môi trường học tập sau này có thể không còn vô tư như thời học sinh, nhưng tôi đã độc lập, đã phải đứng một mình và chịu trách nhiệm một mình.
    Con đường tôi đi có thể chẳng trải đầy hoa hồng, nhưng chông gai, cạm bẫy sẽ khiến tôi vững bước hơn, để chuẩn bị hành trang bước vào cuộc đời rộng mở khi được nghe gọi là “sinh viên”. Tạm biệt biệt mái trường cấp 3 thân yêu, ngày hôm nay, tôi đã đến với ngôi nhà mới của mình - Trường Đại học Đại Nam.
    Lặng yên nghe tiếng gió, nhìn những gương mặt tự tin, những dáng người giản dị nhưng thanh lịch, tôi bỗng cảm thấy có một niềm vui nhỏ xinh nào tràn ngập. Cũng có thể ngày này năm sau, tôi lại là người hướng dẫn các tân sinh viên, tiếp nối truyền thống của những anh chị đi trước. Ngày tôi bước chân tới giảng đường, cảm xúc ấy cũng giống như mở một lá thư vậy, nửa vui mừng, nửa háo hức như muốn nhanh thật nhanh đọc được nội dung bên trong đó, để hiểu được nó. Rồi đến khi trải qua những tiết học đầu tiên của đời sinh viên, cảm xúc lại giống như vừa mới đọc hết bức thứ ấy… vui mừng, hạnh phúc và tự hào biết bao!
    Trường đại học rộng lớn và dễ chịu, ta có thể thả hồn theo những cơn gió mát rượi ùa qua từng hàng ghế đá yên bình. Những tán cây xanh rợp bóng mát như thể mời gọi, reo vui. Từng dãy lớp học cao rộng cứ thôi thúc trong tôi một điều gì đó như là động lực...Nhủ thầm: “Một thế giới khác đã mở ra, kể từ nay, tôi chính thức tự thay đổi cuộc sống của mình theo hướng tích cực”. Không còn phải đợi thầy cô khảo mới học bài, không phải đợi thi mới làm bài tập...Tôi sẽ chủ động tạo cơ hội cho bản thân mình mới hơn, năng động hơn và chững chạc hơn. Bước đến giảng đường TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM với những tuần học đầu tiên trôi qua là những buổi nghe đầy ý nghĩa của thầy Nguyễn Duy Cương về “RÚT NGẮN KHOẢNG CÁCH NHÀ TRƯỜNG VÀ CUỘC ĐỜI”. Một người thầy đã từng trải qua bao nhiêu sóng gió vượt cản để đạt được thành công ngày hôm nay.

 
   Mai này dù có đi đâu và trên cương vị nào thì tôi vẫn sẽ không quên được những ngày tháng đầu tiên trên giảng đường này, ngày mà chúng tôi chập chững những bước đi đầu tiên trên con đường mang tên “đam mê”, ngày mà bên cạnh chúng tôi có những người cha, người mẹ dìu dắt từng chút một, ngày mà lần đầu tiên chúng tôi đã đặt chân lên mảnh đất đã ươm mầm cho những doanh nhân thời hiện đại.
    Vào đại học là chuyển sang một môi trường mới với những cơ hội mới để mình có thể tự lập hơn và tích lũy thật nhiều những kĩ năng và kiến thức để sau này trở thành một doanh nhân thành đạt. Cơ hội đặt ra nhiều thì thách thức lại đi kèm bấy nhiêu. Con đường đi đến những ước mơ không bao giờ bằng phẳng, muốn thành công ắt phải có sự hi sinh. Đôi khi những vấp ngã trong hiện tại chính là chìa khóa thành công cho tương lai phía trước. Thế nên chúng ta hãy cùng chúc cho những bạn tân sinh viên – cũng như tôi đây để có đủ nghị lực vượt qua tất cả những chông gai trước mắt và gặt hái được nhiều thành công nhé!
Xem tất cả
KẾT NỐI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP
   
Copyright © 2015 Dainam.edu.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
 
Kết nối
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM
Cơ sở chính: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 35577799 - Fax: (024) 35578759
Email: dnu@dainam.edu.vn
 
BẢN ĐỒ
Xem bản đồ lớn
Untitled-_635779296109267799.png