(024) 35577799
Tiếng Việt

Tiếng Anh – chìa khóa mở cánh cửa hội nhập quốc tế thời 4.0

Cập nhật: 01/11/2018
Lượt xem: 3.761
Với mục đích giúp sinh viên hiểu biết về nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như các yêu cầu đầu vào và đầu ra của sinh viên chuyên ngành ngoại ngữ, sáng 30/10, Khoa Ngoại ngữ - Trường ĐH Đại Nam đã tổ chức Hội nghị “Tiếng Anh trong phát triển nguồn nhân lực thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0” thu hút sự quan tâm và hưởng ứng của đông đảo CBGV và sinh viên trong toàn trường.

Sự kiện đã góp phần truyền lửa để sinh viên Khoa Ngoại ngữ thêm yêu ngành học của mình và xây dựng được lộ trình học tập phù hợp, chuẩn bị hành trang vững vàng cho bản thân sau khi tốt nghiệp.
 
 
Sự kiện thu hút sự quan tâm và hưởng ứng của đông đảo CBGV và sinh viên trong toàn trường.
 
Tiếng Anh – cây cầu kết nối mọi thứ, ở mọi nơi

Phát biểu mở đầu chương trình, TS. Đặng Ngọc Hướng - Trưởng Khoa Ngoại ngữ, Trường ĐH Đại Nam gửi lời cảm ơn tới các diễn giả đã nhận lời tham gia chia sẻ tại hội nghị. Nói về tầm nhìn phát triển của Khoa, Tiến sĩ Hướng cho biết: “Khoa Ngoại ngữ đang nỗ lực chuyển mình, thay đổi và hoàn thiện liên tục để trở thành cơ sở đào tạo ngoại ngữ uy tín, chất lượng được xã hội tín nhiệm. Giảng viên trong Khoa liên tục update những phương pháp giảng dạy hiện đại, mới mẻ, sáng tạo để truyền cảm hứng và  tạo hứng khởi học tập hiệu  cho sinh viên… Với sự đầu tư đồng bộ, bài bản và hiện đại, chắc chắn Khoa Ngoại ngữ sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ và vững chắc hơn trong thời gian tới…”
 


TS. Đặng Ngọc Hướng (Trưởng Khoa Ngoại ngữ) chia sẻ về tầm nhìn phát triển của Khoa Ngoại ngữ.
Sau phần phát biểu của Tiến sĩ Hướng, diễn giả của chương trình – doanh nhân, thầy giáo Nguyễn Đăng Khuê (giảng viên Đại học Hà Nội, Chủ tịch Tập đoàn Sao Khuê Group) đã bắt đầu buổi trò chuyện bằng việc chia sẻ ý nghĩa, tầm quan trọng của ngoại ngữ trong thời đại công nghiệp 4.0.

Thầy Khuê nhận định: “Ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng là yếu tố kết nối con người với con người, nền văn hóa này với nền văn hóa khác, nền kinh tế này với nền kinh tế khác, dân tộc này với dân tộc khác. Tiếng Anh chính là cây cầu kết nối chúng ta với mọi nơi trên thế giới”.Với lối chia sẻ dí dỏm, chân thành, thầy giáo Nguyễn Đăng Khuê đã mang đến nhiều bài học thú vị cho sinh viên Đại học Đại Nam.
 
Bày tỏ ấn tượng của mình về không khí tươi trẻ, đổi mới, khỏe khoắn, sáng tạo tại môi trường ĐH Đại Nam, diễn giả của chương trình tin tưởng rằng, nếu cố gắng, nỗ lực, sinh viên ngoại ngữ của trường sẽ gặt hái được nhiều thành công.
 
“Khả năng ngoại ngữ tốt sẽ giúp sinh viên mở được cánh cửa bước vào thế giới, học thêm một nền văn hóa, tôn giáo mới và nắm bắt được nhiều cơ hội lớn cho mình…” thầy Khuê chia sẻ.
 
Cơ hội việc làm rộng mở với khả năng tiếng Anh tốt
 
Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, các ngành nghề thương mại, kinh doanh, y tế, truyền thông, du lịch… đều cần đến tiếng Anh. Theo học chuyên ngành Tiếng Anh, sinh viên Đại học Đại Nam có nhiều cơ hội việc làm rộng mở.

Không chỉ dừng lại ở nghề biên phiên dịch, người có khả năng tiếng Anh hoàn toàn lấn sân sang được nhiều mảng nghề nghiệp khác như báo chí, truyền thông, ngoại giao…

“Các bạn có biết ứng viên đầu tiên của Việt Nam tham gia chạy đua vào chức Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và văn hóa của Liên Hợp Quốc – ông Phạm Sanh Châu là ai không? Ông ấy là dân Ngoại ngữ. Và cả những cái tên quen thuộc gần gũi hơn như MC Anh Tuấn, MC Long Vũ… đều là dân ngoại ngữ”, thầy Nguyễn Đăng Khuê hài hước chia sẻ.

Tại Đại học Đại Nam, khi bạn được đào tạo tiếng Anh bài bản, đồng nghĩa với việc chính bạn đã có trong tay công cụ giao tiếp hiệu quả và có thể nắm bắt được nhiều cơ hội cho bản thân.Các câu hỏi của sinh viên Đại học Đại Nam được các khách mời trả lời đầy đủ, cụ thể.
 
Theo lời khuyên của thầy Nguyễn Đăng Khuê và cô Nguyễn Ngọc Anh (CEO Học viện Tài năng Sao Khuê) thì ngay từ bây giờ, sinh viên tiếng Anh của Đại học Đại Nam hãy tận dụng quãng thời gian của mình để trau dồi vốn tiếng Anh cần thiết, phục vụ nhu cầu công việc sau khi tốt nghiệp.

Trả lời cho câu hỏi “sinh viên Đại Nam có cơ hội được thực tập, làm việc tại Sao Khuê Group hay không?”, các đại diện của Sao Khuê khẳng định Tập đoàn luôn mở rộng cánh cửa, chào đón các bạn tới để cống hiến khả năng của mình.
 


Phần thi phiên dịch mang đến những trải nghiệm thực tế về nghề phiên dịch viên cho sinh viên Đại học Đại Nam.
 
Cuối chương trình, các sinh viên của Đại học Đại Nam đã được thử thách bản thân khi tham gia phần thi phiên dịch Anh – Việt, Việt – Anh ngay trên sân khấu. Các sinh viên xuất sắc nhất của phần thi này đã được nhận các học bổng giá trị đến từ Sao Khuê Group.
 
Hậu Đặng
 
 
 
 
Xem tất cả
KẾT NỐI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP
   
Copyright © 2015 Dainam.edu.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
 
Kết nối
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM
Cơ sở chính: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 35577799 - Fax: (024) 35578759
Email: dnu@dainam.edu.vn
 
BẢN ĐỒ
Xem bản đồ lớn
Untitled-_635779296109267799.png