(024) 35577799
Tiếng Việt

Thổi bùng đam mê: Truyền cảm hứng - Thắp niềm tin

Cập nhật: 23/03/2018
Lượt xem: 2.930
Ngày 19/3/2018 tại THPT Nam Sách 1, thị trấn Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Nhóm sinh viên thực hiện chương trình “THỔI BÙNG ĐAM MÊ” lớp QTKD.K8 bằng sự nỗ lực học tập trau dồi trên giảng đường, áp dụng tất cả những kiến thức, kỹ năng được đào tạo tại khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Đại Nam đã tổ chức thành công Ngày Trải nghiệm Kỹ năng, với sự tham dự của đại diện Ban giám hiệu trường THPT Nam Sách, Đại diện khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Đại Nam, các vị đại biếu khách quý từ Văn phòng Chính phủ cùng các bậc Phụ huynh và các em học sinh tiêu biểu khối 12 trường THPT Nam Sách.
Với mục đích giúp các em học sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường có những trải nghiệm về kinh nghiệm thực tế, giúp các em tiếp thu không chỉ những kiến thức cơ hữu khô khan trong sách vở, mà còn đưa đến cho các em những kỹ năng, những bài học mới lạ mà các em chưa bao giờ được trải nghiệm.
 
 
  
Chương trình THỔI BÙNG ĐAM MÊ bao gồm một chuỗi hoạt động ngoài trời kết hợp trong nhà với những phần chơi đầy thú vị và bổ ích cùng những giây phút lắng đọng giúp các em có được trải nghiệm về Kỹ năng mềm. Thông qua các phần chơi tập thể cần sự kết hợp đồng đội, các em được tự mình giải quyết những vướng mắc, xung đột mâu thuẫn khi làm việc nhóm, những e dè bỡ ngỡ khi đứng trước những “người đồng đội” chưa một lần giao tiếp, những vấn đề nhỏ nhỏ từng bước được tháo gỡ trong quá trình tham gia. Các em được trực tiếp trải nghiệm những kỹ năng cơ bản trong kỹ năng mềm như: Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp hay kỹ năng lãnh đạo,...
Hình ảnh về Cuộc Đua Kỳ Thú liên hoàn
Không chỉ dừng lại ở việc trải nghiệm những phần chơi sôi động hấp dẫn kết hợp kỹ năng như Cuộc Đua Kỳ Thú, được rèn luyện những phản xạ theo các phần chơi Kết Nối, các em còn tự mình xử lý những Mật thư vô cùng logic, hóc búa mà chương trình đưa ra cũng như sử dụng tư duy khéo léo với phần thi Ai Cao Hơn.
Sự kết hợp giữa thể chất, kỹ năng và tư duy đã giúp các em có một buổi chiều vô cùng tuyệt vời và ý nghĩa.
Chưa dừng lại ở đó, phần hai của chương trình còn tiếp tục mang đến cho các em nhưng giây phút vỡ òa đầy cảm xúc. Với sự xuất hiện của Ths.Nguyễn Trung Kiên, Ủy ban giám sát tài chính quốc gia - Cựu học sinh khóa 1999 -2002 của trường THPT Nam Sách với những cuộc trò chuyện, những chia sẻ lắng đọng sâu sắc và ngọn lửa thắp lên truyền cảm hứng cho các em. Cảm hứng về những ngày chênh vênh chưa có sự lựa chọn trước ngưỡng cửa cuộc đời, truyền động lực cho các em tin tưởng vào bản thân, tự tin quyết định, dám chạm tay tới ước mơ, nỗ lực vì cánh cửa tương lai mang tên Đại học rộng mở trước mắt,...
Tiếp nối ngay sau đó là những câu chuyện đời thường rất đỗi bình dị nhưng chan chứa tình yêu thương mà Ths.Phạm Văn Minh – trưởng khoa Quản trị kinh doanh, trưởng bộ môn Kỹ năng mềm trường Đại học Đại Nam mang đến cho các em ngay trong ánh nến lung linh rực rỡ ấm áp. Những chia sẻ của Thầy từ những điều gần gũi với các em, ấy là về đôi bàn tay thô gầy của mẹ em chưa bao giờ thấy, về những sợi tóc bạc lưa thưa cháy nắng của cha, là một lời “con cảm ơn” “con xin lỗi” chưa bao giờ được cất tiếng, là những nguồn cảm hứng bất tận từ ngay trong những điều bình dị nhất, gần gũi nhất với các em.
 
Hình ảnh về hoạt động thắp lửa yêu thương
Người truyền ngọn lửa hơi ấm, người truyền cảm hứng ngọt ngào. Chương trình đã đưa các em từ bất ngờ, vui vẻ, hạnh phúc đến nghẹn tràn yêu thương. Khoảnh khắc những mẩu chuyển bình dị cất lên, đâu đó trong trái tim các em chợt nhận ra những khoảng trống vô tâm trong lòng mình. Chương trình đưa các em tới đây, tiếp tục giúp các em trải lòng mình, nói ra những lời yêu thương chưa bao giờ cất lên. Những mảnh thư viết vội đong đầy yêu thương và niềm tin trước ngưỡng cửa cuộc đời của các em...
Sau chương trình này, nhóm sinh viên thực hiện THỔI BÙNG ĐAM MÊ sẽ tiếp tục đưa chúng tới tay người nhận, để có những điều không thể nói thành có thể, để những yêu thương từ trong lòng có cơ hội cất tiếng.
Ngay sau khi chương trình kết thúc đã nhận được rất nhiều sự phản hồi tích cực không chỉ từ Ban giám hiệu nhà trường mà còn từ CLB truyền thông của trường THPT Nam Sách cùng các em học sinh tham gia trải nghiệm tại đây.
Chương trình thành công với dấu ấn tốt đẹp lưu lại trong mỗi cá nhân học sinh trực tiếp tham gia chương trình cũng như trường THPT Nam Sách. Thầy Trịnh Xuân Trường, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường THPT Nam Sách cho biết: “Chúng tôi sẵn sàng mở rộng cửa chào đón những chương trình ý nghĩa như này, học sinh không chỉ cần học, mà còn cần có thêm cả trải nghiệm về kỹ năng. Chúng tôi luôn luôn chào đón Đại học Đại Nam”.
Chương trình thành công đúng với tên gọi THỔI BÙNG ĐAM MÊ, đúng với slogan Truyền cảm hứng – Thắp niềm tin. Chương trình đúng như mong đợi đã đem đến cho các em học sinh đang đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời những Kỹ năng mềm cần thiết, những trải nghiệm bổ ích và những bài học, những phút giây vô cùng ý nghĩa. Để cùng các em đứng lên, thắp sáng ngọn lửa ước mơ, tạo nguồn cảm hứng cho các em sẵn sàng bước tiếp trên cuộc đời.
Cảm ơn Trường Đại học Đại Nam cùng các thầy cô trong khoa Quản Trị Kinh Doanh. Cảm ơn Trường THPT Nam Sách cùng Ban giám hiệu. Cảm ơn sự giúp đỡ của tất cả các thành viên hỗ trợ tham gia đã giúp chương trình thành công rực rỡ. Cảm ơn tất cả các em học sinh đã là nguồn cảm hứng giúp ban tổ chức thực hiện chương trình này. Chúc các em thi tốt, luôn vững vàng và chạm tới ước mơ!
Trần Thị Minh Hoa. QTKD0901 – Nhóm trưởng
nhóm sinh viên thực hiện chương trình THỔI BÙNG ĐAM MÊ. 
 
 
Xem tất cả
KẾT NỐI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP
   
Copyright © 2015 Dainam.edu.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
 
Kết nối
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM
Cơ sở chính: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 35577799 - Fax: (024) 35578759
Email: dnu@dainam.edu.vn
 
BẢN ĐỒ
Xem bản đồ lớn
Untitled-_635779296109267799.png