(024) 35577799
Tiếng Việt

Thành – bại tại kỹ năng

Cập nhật: 15/10/2018
Lượt xem: 17.841
   Kiến thức chuyên ngành trong trường đại học là yếu tố CẦN giúp sinh viên có thể lập nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên, để thành công và vượt qua được những khó khăn, thử thách trong cuộc sống, người trẻ cần phải có kỹ năng mềm, đó là yếu tố ĐỦ để làm nên thành công.
Giúp sinh viên lấp đầy những cái đang THIẾU
   Chia sẻ về tầm quan trọng của việc đào tạo kỹ năng mềm trong trường đại học, TS. Lê Thị Thanh Hương – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam cho biết: “Kiến thức chuyên nghành trong trường đại học là yếu tố CẦN để sinh viên lập nghiệp, nhưng kỹ năng mềm lại là yếu tố ĐỦ để làm nên thành công cho người trẻ. Thành – bại tại kỹ năng…”
Chương trình trải nghiệm kỹ năng sinh động và hấp dẫn của sinh viên ĐH Đại Nam.
    Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên, Ban giám hiệu Trường ĐH Đại Nam đã giao cho Khoa Quản trị Kinh doanh xây dựng và áp dụng giảng dạy Bộ môn Kỹ năng mềm thông qua các hoạt động trải nghiệm thiết thực, bổ ích của Trại huấn luyện kỹ năng mềm.
   “Để thành công, các em cần phải có kiến thức chuyên ngành tốt, có trình độ ngoại ngữ giỏi và thành thục về các kỹ năng mềm. Trong khi đó, kỹ năng mềm lại là một trong những “lỗ hổng”rất lớn của sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường. Trường đại học phải có trách nhiệm giúp các em lấp đầy lỗ hổng đó ngay trong thời gian học tập tại trường. Các kỹ năng mềm học được trong trường đại học sẽ trở thành tiền đề quan trọng cho việc hình thành kỹ năng làm việc, kỹ năng sống giúp các em kiến tạo sự nghiệp vững vàng trong tương lại…”, TS Lê Thị Thanh Hương nhấn mạnh.
Trải nghiệm để LỚN
   Nói về Trại huấn luyện kỹ năng mềm, Ths. Phạm Văn Minh – Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh cho biết, đây không phải là hình thức “học mới” mà là hình thức “trải nghiệm” với mục đích đưa giờ học lý thuyết trên lớp vào các hoạt động thực tế, tạo điểm nhấn khác biệt trong công tác đào tạo của Nhà trường. Phương pháp học này giúp sinh viên có cơ hội thực hành và trải nghiệm hơn.
Một trong những chương trình đào tạo trải nghiệm của Trại huấn luyện kỹ năng mềm, ĐH Đại Nam.
    Được biết, Trại huấn luyện kỹ năng mềm của Trường ĐH Đại Nam được triển khai theo mô hình kết hợp giữa trại lính và trại hè. Tham gia các chương trình trải nghiệm của Trại huấn luyện, sinh viên được rèn luyện tính kỷ luật, sự nghiêm túc, tinh thần đồng đội của trại lính; sự vui vẻ, sáng tạo, cách làm việc nhóm của trại hè. Đặc biệt, sinh viên được rèn luyện thể chất, giữ vững tinh thần đồng đội cùng nhau vượt qua thử thách và hòa nhập với môi trường học tập của Nhà trường. Hoạt động này cũng giúp sinh viên tự nhận thức về bản thân; trải nghiệm và trau dồi các kỹ năng cá nhân; tạo niềm hứng khởi và đông lực học tập.
   “Qua 3 buổi trải nghiệm với 3 mục đích rõ ràng, buổi sáng nhấn mạnh đến kiến thức, buổi chiều hướng đến phát triển kỹ năng và buổi tối trải nghiệm cảm xúc, thay đổi thái độ, các em có sự thay đổi rất tích cực về nhận thức và hành động. Tất cả những trải nghiệm này sinh viên đều đang thiếu nên các em đón nhận rất hào hứng và chủ động…”, Ths. Phạm Văn Minh chia sẻ.
Kỹ năng mềm là yếu tố vô cùng quan trọng giúp em nên thành công trong tương lai của các sinh viên.
  Cũng theo Ths. Phạm Văn Minh, thông qua chương trình học, các em có cơ hội trải nghiệm các kỹ năng từ trong nhà trường đến ngoài xã hội. Các em được tham gia các hoạt động xã hội vì cộng đồng, được thực hiện các chương trình thực tế như đi liên hệ và đàm phán để làm các bài tập thực hành, các bài tập tốt nghiệp…
Công thức của THÀNH CÔNG
   Bộ môn Kỹ năng mềm của Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường ĐH Đại Nam chỉ sau một thời gian ngắn áp dụng đã nhận được những phản hồi rất tích cực từ phía sinh viên. Không chỉ giúp các em vượt qua các rào cản của bản thân, phát huy thế mạnh, tự tin để trở thành chính mình, chương trình trải nghiệm của Trại huấn luyện kỹ năng mềm còn giúp sinh viên rèn luyện, hình thành những kỹ năng mềm trong giao tiếp, ứng xử, làm việc nhóm, phát huy trí sáng tạo, năng động và nhạy bén… “Đây là những tiền đề vô cùng quan trọng giúp các em làm nên thành công trong tương lai”, Ths Phạm Văn Minh khẳng định.
   “Chúng tôi dạy các em phải sống bằng trái tim mình, nhưng trái tim ấy phải được đặt đúng chỗ. Các em sinh viên hãy đi và tìm cho mình một niềm đam mê để theo đuổi; hãy có thái độ sống đúng đắn, tích cực và luôn sẵn sàng hành động. Đó là “Công thức của thành công”…” Ths. Phạm Văn Minh chia sẻ thêm
Hoàng Trang
Xem tất cả
KẾT NỐI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP
   
Copyright © 2015 Dainam.edu.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
 
Kết nối
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM
Cơ sở chính: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 35577799 - Fax: (024) 35578759
Email: dnu@dainam.edu.vn
 
BẢN ĐỒ
Xem bản đồ lớn
Untitled-_635779296109267799.png