(024) 35577799
Tiếng Việt

Sinh viên DNU tỏa sáng trong Hội thi điều dưỡng giỏi thanh lịch

Cập nhật: 23/10/2018
Lượt xem: 502
Với mong muốn giúp sinh viên Điều dưỡng rèn luyện thực tế, nâng cao kiến thức chuyên ngành; trau dồi các kiến thức về văn hóa giao tiếp, ứng xử với bệnh nhân, nâng cao đạo đức nghề nghiệp…, sáng 21/10, Khoa Điều dưỡng – Trường ĐH Đại Nam tổ chức Hội thi Điều dưỡng giỏi thanh lịch.

Điều dưỡng viên trước hết phải giỏi về chuyên môn

Nhận định về Hội thi, TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Đại Nam cho biết: “Hội thi điều dưỡng giỏi thanh lịch là sân chơi trí tuệ, bổ ích, là cơ hội quý báu để sinh viên điều dưỡng nâng cao kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng thực hành, thực tế và nâng cao đạo đức nghề nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường…”.

 
TS. Lê Đắc Sơn - Chủ tịch HĐQT chia sẻ tại Hội thi Điều dưỡng giỏi thanh lịch sáng 21/10/2018.


Cũng theo TS. Lê Đắc Sơn, điều dưỡng là một trong những chuyên ngành đào tạo mũi nhọn của Trường ĐH Đại Nam. Nhà trường rất chú trọng đầu tư, phát triển để nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa Điều dưỡng. “Điều dưỡng viên là những người trực tiếp tham gia vào công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của con người. Do đó, ngành điều dưỡng phải được đào tạo nghiêm túc, bài bản, chương trình đào tạo phải liên lục cập nhật, đổi mới. Giỏi chuyên môn là điều kiện bắt buộc của một người điều dưỡng…”, TS. Lê Đắc Sơn nhấn mạnh.

Hội thi Điều dưỡng giỏi thanh lịch năm nay thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Điều dưỡng. Vượt qua vòng sơ loại gắt gao, 15 thí sinh xuất sắc nhất đã bước vào vòng chung kết của Hội thi.
 


Phần thi Chạy trạm đòi hỏi thí sinh vừa trò chuyện với bệnh nhân, vừa thực hiện các kỹ thuật trong thời gian quy định là 5 phút/kỹ thuật
 
Ở nội dung thi Chuyên môn (Chạy trạm), 15 thí sinh đã trải qua 5 kỹ thuật của nghề Điều dưỡng, gồm: Kỹ thuật tiêm bắp sâu, kỹ thuật truyền dịch, kỹ thuật đặt ống thông dạ dày, kỹ thuật băng đầu và kỹ thuật hồi sinh tim – phổi trong cấp cứu ngừng tuần hoàn. Mỗi thí sinh có 5 phút để thực hiện một kỹ thuật và trải qua đầy đủ cả 5 kỹ thuật này.

Với thao tác tự tin, nhanh nhẹn và đúng kỹ thuật, thí sinh Nguyễn Thị Lan Anh (số báo danh 01) đã xuất sắc giành giải Nhất chuyên môn của vòng thi này.
 


Hội thi thu hút sự quan tâm của đông đảo CBGV và sinh viên trong Khoa.

Đánh giá về phần thi Chạy trạm, TS. Lương Cao Đông - Hiệu trưởng Trường Đại học Đại Nam cho biết: “Nội dung thi chuyên môn được tổ chức để sinh viên có cơ hội học hỏi lẫn nhau, nâng cao tay nghề điều dưỡng. Trong công tác đào tạo của Nhà trường, nội dung chương trình học luôn được xây dựng và phát triển theo hướng ứng dụng nghề. Nhà trường luôn nỗ lực thay đổi chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng đầu tư các trang thiết bị hiện đại, phục vụ việc giảng dạy và học tập của giảng viên, sinh viên”.

… và có phong cách ứng xử thanh lịch

Theo TS. Lê Đắc Sơn, ngoài việc vững vàng về kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành Điều dưỡng còn cần xây dựng thái độ làm việc chuyên nghiệp, phong cách ứng xử thanh lịch, có văn hoá. “Các em là lực lượng trí thức cao cấp của xã hội, nắm trong tay nghề nghiệp được xã hội tôn trọng. Để làm nghề, sống chết với nghề, bên cạnh kiến thức chuyên môn, các em cần phải có đạo đức nghề nghiệp trong sáng, phong cách ứng xử thanh lịch…”, TS. Lê Đắc Sơn nói.

Người đứng đầu trường cho hay, Nhà trường luôn ủng hộ các chương trình, cuộc thi mang ý nghĩa thực tế, bổ sung kiến thức và trải nghiệm cần thiết cho sinh viên.

Tại Hội thi, các tình huống thực tế trong ngành đã được 15 thí sinh giải quyết hợp tình, hợp lý, phù hợp với đạo đức nghề nghiệp và văn hoá của người Việt Nam. “Những tình huống Hội thi đưa ra chính là những câu chuyện, tình huống người điều dưỡng gặp phải hàng ngày tại nơi công tác của mình. Đây thực sự là những bài giảng thực tế hữu ích cho sinh viên và có thể bổ sung ngay vào chương trình giảng dạy trên lớp…”, PGS. TS, BS Nguyễn Thị Bạch Tuyết –  Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Điều dưỡng, Trường ĐH Đại Nam chia sẻ.

Vượt qua các thí sinh còn lại cùng câu trả lời tình huống ấn tượng, sinh viên Dương Trường Anh đã xuất sắc nhận giải Nhất toàn diện.
 
Các thí sinh tham dự cuộc thi chụp ảnh cùng thầy cô trong Khoa Điều dưỡng

 
Chia sẻ cảm xúc của mình sau chương trình, Trường Anh cho biết: “Mình đánh giá cao khả năng của tất cả các thí sinh hôm nay. Theo mình, người làm điều dưỡng viên không chỉ cần kiến thức chuyên môn vững vàng mà cần có tinh thần trách nhiệm với công việc, làm việc bằng cả trái tim thì mới có thể đạt kết quả tốt nhất”.
 
Đặng Hậu
 
 
 
Xem tất cả
KẾT NỐI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP
   
Copyright © 2015 Dainam.edu.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
 
Kết nối
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM
Cơ sở chính: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 35577799 - Fax: (024) 35578759
Email: dnu@dainam.edu.vn
 
BẢN ĐỒ
Xem bản đồ lớn
Untitled-_635779296109267799.png