(024) 35577799
Tiếng Việt

Quản trị kinh doanh - Nơi ươm mầm cho những khát vọng làm giàu

Cập nhật: 08/03/2017
Lượt xem: 658
Khoa Quản trị kinh doanh là một trong 3 khoa chuyên ngành đầu tiên của Trường Đại học Đại Nam. Kể từ khi thành lập, khoa luôn đi tiên phong trong việc gắn liền chương trình đào tạo với thực tiễn kinh doanh. Thông qua những môn học như Trò chơi kinh doanh, Kỹ năng điều hành dự án, Khởi sự doanh nghiệp…các bạn sinh viên sớm được tiếp cận những kiến thức kinh doanh thực tế, được tự mình trải nghiệm và rút ra bài học kinh doanh hữu ích trong quá trình thực nghiệm. Điều này, đã góp phần vào việc thôi thúc những ước mơ làm “ông chủ, bà chủ” của các bạn sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bên cạnh những kiến thức đó, Khoa cũng rất chú trọng trong việc bồi dưỡng và đào tạo những kỹ năng cần thiết cho sinh viên, đặc biệt là kỹ năng mềm như kỹ năng đàm phán, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giải quyết vấn đề… nhờ vậy, mà các bạn sinh viên có thêm nhiều cơ hội được nâng cao kỹ năng, đồng thời phát huy được sở trường, điểm mạnh để tự tin bước vào đời.
Chính bởi sự đa dạng nhưng thực tế trong chương trình học, đổi mới sáng tạo trong phương pháp giảng dạy đã giúp Khoa Quản trị kinh doanh có được những thành tích vượt bậc và đáng tự hào.

Tự hào Quản trị kinh doanh
Trong suốt những năm tháng phát triển, với phương châm đào tạo thực tế và thực học theo hướng trang bị kiến thức thực hành, hun đúc tư duy khởi nghiệp làm giàu cho sinh viên, Khoa Quản trị kinh doanh đã từng bước thu hút được đội ngũ giảng viên giỏi, kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết; chương trình và nội dung giảng dạy luôn được cập nhật theo chuẩn quốc tế, đổi mới phương pháp giảng dạy, xây dựng một môi trường học tập kỷ luật và trách nhiệm để rèn luyện thái độ và nhân cách của sinh viên, phát huy những điểm mạnh, tính năng động và tích cực của người học. Chính nhờ có một môi trường rèn luyện và trao dồi nên rất nhiều sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh bằng bản lĩnh và nỗ lực của mình đã mang về rất nhiều giải thưởng danh giá cho khoa, tiêu biểu như:
·  Giải nhất Khởi nghiệp Quốc gia 2016 – Do VCCI tổ chức
·  Top 100 thủ khoa xuất sắc nhất Thành phố Hà Nội 2016 – Sinh viên Phùng Thị Đảm, QTKD 06 - 01
· Top 30 dự án Khởi nghiệp Quốc gia 2015
· Sinh viên có kết quả đầu ra cao nhất 2016 - 965 điểm Toeic
· Và nhiều Giải nhất/nhì Nghiên cứu khoa học cấp khoa, cấp trường

 
Học Quản trị kinh doanh khó tìm được việc làm?
Để trả lời cho câu hỏi học quản trị kinh doanh ra sẽ làm việc gì? Khi cái gì cũng biết mà lại không chuyên sâu cụ thể thì đây là câu trả lời thích đáng nhất.
Theo thống kê của Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng cho thấy, sinh viên chuyên ngành quản trị kinh doanh sau 4 khóa ra trường thì hiện nay 100% đã có việc làm. Trong đó, nhiều sinh viên ưu tú với thành tích nổi bật không chỉ đạt thành tích cao trong học tập mà còn thành công với câu chuyện khởi nghiệp của mình. Ví như:
Sinh viên: Lê Thị Ánh Tuyết - Thủ khoa QTKD 03 hiện đang là CEO công ty may mặc TH, chuyên sản xuất quần Jeans xuất khẩu.
Chủ cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em Sóng Mới tại khu đô thị Định Công.
 
Sinh viên Lê Thị Thảo chủ tiệm áo cưới Tanilee Studio. Nữ nhiếp ảnh gia thu nhập vài trăm triệu mỗi tháng.
Sinh viên Vũ Minh Điệp: CEO and Founder Banking School
Chủ tiệm bánh ngọt, đồng thời cũng là Food Blogger nổi tiếng tại JessieVu.com
 
Sinh viên Lê Trung Dũng - CEO shop chuyên cung cấp các sản phẩm tông đơ nhập khẩu Mỹ.
 
 
 
 
 
 
Ngoài ra, rất nhiều sinh viên đang làm tại những công ty lớn với những vị trí chủ chốt như: Sinh viên Cao Xuân Quảng - CEO công ty Minh Đạt Digital Marketing; Đào Công Quỳnh: Investment Advisor tại công ty chứng khoán IBC Investment, Bùi Thị Hoa – Event Organizer tại Poki Asia…

Hiện nay, tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế đã có những bước phát triển mạnh mẽ, các doanh nghiệp muốn trụ vững và phát triển cần phải có sự tiên phong của các nhà lãnh đạo thực thụ, những người giàu kiến thức, kinh nghiệm và thực sự bản lĩnh. Vì thế, cơ hội nghề nghiệp khi theo học ngành quản trị kinh doanh khá rộng lớn.
Tại Khoa QTKD trường ĐH Đại Nam, sinh viên luôn được trau dồi những kiến thức tổng hợp cũng như các kiến thức chuyên sâu về nhiều lĩnh vực, những kĩ năng cần thiết và luôn ở tâm thế sẵn sàng, khi ra trường có thể dễ dàng thích ứng với nhiều vị trí, đa ngành nghề khác nhau. Quá trình phát triển với ưu thế về chất lượng đào tạo khiến hàng năm với số lượng sinh viên ra trường không đủ cung cấp cho thị trường lao động.

Nối tiếp những thành công của các đàn anh, đàn chị, rất  nhiều sinh viên lớp sau của Khoa Quản trị kinh doanh vẫn luôn không ngừng cố gắng và nỗ lực phấn đấu để có thể đạt được những thành tựu đáng tự hào. Nhiều sinh viên tuy chưa tốt nghiệp nhưng cũng đã và đang tham gia vào thị trường lao động tại rất nhiều công ty với những vị trí đa dạng khác nhau như: Thương mại quốc tế tại công ty xuất nhập khẩu, Sáng tạo nội dung tại công ty truyền thông, Chuyên viên tuyển dụng, Chuyên viên bán hàng,…Hầu hết các bạn sinh viên đều tự chủ động cho công việc của mình từ khi còn là sinh viên năm nhất.
Mặc dù gặt hái được những thành tích ban đầu như vậy, nhưng cả thầy và trò Khoa Quản trị Kinh doanh luôn coi đó là động lực để tiếp tục cố gắng và nỗ lực đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai, để những tài năng quản trị phát huy được hết năng lực của mình, khẳng định bản thân, tỏa sáng và đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế - xã hội.

                                                                          KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH

Tin tức mới nhất

Xem tất cả
Xem tất cả
KẾT NỐI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP
   
Copyright © 2015 Dainam.edu.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
 
Kết nối
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM
Cơ sở chính: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 35577799 - Fax: (024) 35578759
Email: dnu@dainam.edu.vn
 
BẢN ĐỒ
Xem bản đồ lớn
Untitled-_635779296109267799.png