(024) 35577799
Tiếng Việt

Nguyễn Hà

Cập nhật: 26/02/2016
Lượt xem: 35.862

Cũng như bao bạn trẻ khác, bước chân vào đại học Đại Nam với một thành tích học tập không quá cao. Nhưng với sự cố gắng vượt bậc, cùng nỗ lực khai thác bản thân, Nguyễn Thị Hà cựu sinh viên khoa Kế Toán, Đại học Đại Nam đã đạt được thành tích học tập cùng với khả năng ngoại ngữ đáng nể phục. Thay vì chọn một công việc ở một công ty Kế toán- kiểm toán thì Hà lại quyết định khởi nghiệp với ước mơ trở thành Giám đốc trẻ một Công ty ngoại ngữ.

80 % thành công nhờ vào sự nỗ lực của bản thân

Thành tích Toeic đạt 970, Ielts 7.5 (kỹ năng Speaking 8.5). Trình độ Nhật ngữ N3. Trôi chảy tiếng Pháp giao tiếp. Ít ai có thể ngờ tới ngờ một cô gái theo học chuyên ngành Kế toán Đại học Đại Nam lại có những thành tích ngoại ngữ ấn tượng đến như vậy. Hà thông thạo cả Tiếng Anh, Tiếng Đức, Tiếng Nhật và Tiếng Pháp. Ngoài việc Tiếng Anh nằm lòng được Đại Nam đào tạo, tiếng Đức, Nhật Pháp hoàn toàn do cô tự học chứ không hề học tại bất cứ Trung tâm hay gia sư nào. Đó là những kết quả cô gái trẻ này đã phấn đấu trong suốt 4 năm Đại học dưới mái nhà Đại Nam.

Cũng bằng khả năng tự học này, Hà đã hoàn thành xong chứng chỉ ACCA (chứng chỉ kế toán kiểm toán Anh) ngay khi còn trong ghế nhà trường, điều mà không phải ai cũng có thể làm được. Với ACCA, các bạn hoàn toàn có khả năng được tuyển dụng bởi các công ty kế toán- kiểm toán hàng đầu thế giới.

Hà chia sẻ “Mình không phải là người thông minh, cũng không tài năng hay khéo léo, tất cả là do sự nỗ lực hết sức của bản thân”.

Cựu sinh viên khóa 3 ĐH Đại Nam: Nguyễn Hà - Giám đốc 9x và khát vọng thành công

Gần 2 năm sau khi rời ghế nhà trường Đại Nam đến nay Hà đã trưởng thành vượt bậc

Không quản ngại việc gì và luôn theo đuổi ước mơ

Hà đã từng đi làm ngay từ những năm đầu đại học. Từ những công việc nhỏ nhất như đi làm PG, nhân viên Marketing, Kế toán thuế.… và Hà đã được công ty Nhật Bản tuyển dụng ngay từ lúc chưa kết thúc năm 4 Đại học. Hiện nay, cô đang làm đến vị trí Trợ lý giám đốc cho Tổ chức phi chính phủ, chuyên giúp đỡ cho những người già, người nghèo neo đơn không nơi nương tựa.

Hà cũng thường xuyên tham gia các hoạt động văn nghệ với mục đích từ thiện do trường học, cơ quan đoàn thể tổ chức.

Với những thành tích đáng nể trong học tập cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy cũng như Kế toán- Kiểm toán. Hà quyết tâm khởi nghiệp tại lĩnh vực Giáo dục- Đào tạo với mong muốn chia sẻ cho các bạn học viên phương pháp tự học trước kia của mình. Ngày 21/7/2014, Hà đã quyết định thành lập “Công ty cổ phần và đầu tư và giáo dục Hana” chuyên đào tạo Nhật ngữ, Anh ngữ, pháp ngữ và Tiếng Anh chuyên ngành Kế toán. Cô bạn 9x đã trở thành một Giám đốc trẻ từ ngày đó. Tận dụng mảnh đất bố mẹ mua để xây dựng lớp học, với số vốn tích cóp được chỉ khoảng 300 triệu cùng sự giúp đỡ của bố mẹ, Hà đã xây dựng nên công ty của riêng mình. Có thể nói, Hà đã dồn hết tâm huyết, sức lực và khát vọng của mình vào “Công ty cổ phần đầu tư và giáo dục Hana”.

Đặc biệt, với kiến thức về ACCA Hà đã lên ý tưởng, độc quyền mở lớp đào tạo “Tư duy ACCA và Nhân tướng học ứng dụng” do Hà trực tiếp giảng dạy.

Hà đã tự viết giáo trình giảng dạy cho trung tâm dựa vào những kiến thức, khả năng tự học ngoại ngữ của mình. Ngoài các giảng viên có kinh nghiệm, Hà đã mời một số bạn thân đến giảng dạy tại trung tâm. Với mục tiêu đào tạo đảm bảo chất lượng giảng dạy, phát triển tư duy theo hướng học mở nên Hà không nhận nhiều học viên vào học một lớp, chỉ khoảng 10 người/một lớp. Chính điều đó đã giúp cho học viên theo học được trao đổi với giảng viên rất thoải mái.

Cựu sinh viên khóa 3 ĐH Đại Nam: Nguyễn Hà - Giám đốc 9x và khát vọng thành công

Khung cảnh một lớp học tại trung tâm ngoại ngữ của Hà

Đại Nam là cái nôi nuôi dưỡng

Ai có thể ngờ rằng từ một cô sinh viên tỉnh lẻ, với đủ những bỡ ngỡ khi mới đặt chân chốn đô thành. Sau bốn năm học dưới ngôi nhà chung Đại học Đại Nam và cho đến nay, Hà đã hoàn toàn lột xác. Khi chia sẻ về những thành công ngày hôm nay, Hà nói: “Sự động viên khích lệ của các thầy cô trong suốt 4 năm học dưới mái nhà chung Đại Nam đã khiến mình có nhiều động lực để vững vàng vươn tới những thành công như hiện nay. Đi đâu, làm gì mình cũng luôn tự hào giới thiệu mình là sinh viên Đại Nam, chính Đại Nam là cái nôi nuôi dưỡng khát vọng thành công của mình ngày hôm nay”.

 Cô giám đốc trẻ này luôn quan niệm: “Cuộc sống luôn rất công bằng, nếu bạn theo đuổi ước mơ đến cùng, thành công sẽ mỉm cười với bạn”. Một cô gái “dám nghĩ, dám làm” như Hà có lẽ sẽ khiến ngay cả những chàng trai cũng phải nghiêng mình nể phục. Vậy mới thấy, sức mạnh ý chí ảnh hưởng lớn như thế nào đến vận mệnh cuộc đời một con người.

Không tốt nghiệp một trường Đại học danh tiếng, có lẽ đó lại chính là động lực giúp những sinh viên Đại Nam quyết tâm hơn, cố gắng hơn để dành cho mình một chỗ đứng trong xã hội chật hẹp việc làm này. Và chính sự tự vươn lên bằng nghị lực mới là thứ lâu bền và đáng quí.  Đồng thời, những cựu sinh viên như Hà là tài sản, là niềm tự hào và cũng là một minh chứng cho chất lượng đào tạo của Đại học Đại Nam. 


Tin tức mới nhất

Xem tất cả
Xem tất cả
KẾT NỐI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP
   
Copyright © 2015 Dainam.edu.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
 
Kết nối
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM
Cơ sở chính: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 35577799 - Fax: (024) 35578759
Email: dnu@dainam.edu.vn
 
BẢN ĐỒ
Xem bản đồ lớn
Untitled-_635779296109267799.png