(024) 35577799
Tiếng Việt

Lê Thị Mai Thảo

Cập nhật: 01/06/2017
Lượt xem: 5.974
Lê Thị Mai Thảo: “Trường học là kim chỉ nam giúp mình định hướng nghề nghiệp” 
Lê Thị Mai Thảo sinh ngày 10/03/1991, quê quán ở Nghệ An. Sinh ra trong một gia đình không có ai theo ngành nghệ thuật nhưng Thảo lại rất yêu thích nhiếp ảnh, yêu thích cái đẹp. Sau khi tốt nghiệp ngành QTKD tại trường ĐH Đại Nam, bằng 2 bài tay trắng cô đã quyết tâm xây dựng sự nghiệp của mình theo đuổi niềm đam mêm nghệ thuật. Và sau 4 năm ra trường thì studio TaniLee Bridal đặt tại số 75B Thụy Khuê – Tây Hồ của bà chủ nhỏ Mai Thảo đã trở thành 1 địa chỉ uy tín của các cô dâu chú rể và các bạn trẻ Hà thành.
 
    Khi tôi nhận được đề tài viết về chị và câu chuyện khởi nghiệp của chị, tôi đã tìm facebook của cửa hàng, facebook cá nhân và website đọc và tìm hiểu. Tôi đã chỉ định xin phép chị để viết bài thôi chứ không nghĩ sẽ phỏng vấn chị, nhưng nếu như vậy nó mang màu sắc của một bài viết PR chứ không còn về kinh nghiệm nữa. Hẹn gặp chị những ngày này rất khó khi chị vừa lên chức mẹ được hơn một tháng. Tôi đã chuẩn bị tinh thần viết inbox mà mãi đến 23h đêm chị mới có thể trả lời được. Câu chuyện với chị đã thực sự tạo nên nguồn cảm hứng cho tôi.
Hành trình bắt đầu từ đam mê
   Tôi đã hỏi chị về lí do vì sao chị chọn con đường khởi nghiệp, vì sao chị có thể duy trì được nó, chị chỉ trả lời ngắn gọn: “Vì đó chính là việc mà chị đam mê. Từ khi ngồi trên ghế nhà trường, chị đã sớm đam mê nhiếp ảnh, công việc của chị chỉ đi chụp kiếm tiền rồi đi học”. Với một cô gái, tôi nghĩ con đường nhiếp ảnh thật nặng nhọc. Nó đòi hỏi các yếu tố kĩ thuật, mắt nhìn nghệ thuật và cần cả năng khiếu cá nhân nữa. Con đường khởi nghiệp đầy chông gai, nhưng chính từ sự đam mê của mình mà chị đã quyết tâm theo đuổi tới cùng. Quá trình từ một bản luận văn tốt nghiệp đến việc mở và hoạt động một studio trên thực tế rất khác biệt. Để studio của mình hoạt động tốt, chị phải đầu tư rất nhiều chi phí. Trên thực tế, chị đã cho thấy nếu đặt đúng đam mê và công sức của mình vào đúng ngành nghề mình yêu thích sẽ gặt hái được thành công. Doanh thu từ studio của chị vào mùa cao điểm có thể lên tới vài trăm triệu – một con số lớn với những người trẻ khởi nghiệp.

Sự tỉ mỉ - chuyên nghiệp làm nên những thành quả xứng đáng
    Đó là slogan mà chị Thảo đã đặt ra cho studio của mình. Thay vì việc chạy theo xu thế về giá cạnh tranh thì chị đã định hướng thương hiệu của mình bằng chất lượng. Bất kì khách hàng nào đến với studio của chị cũng đều được đáp ứng hài lòng, không phải từ bất kì lời hứa suông rằng sản phẩm của họ sẽ vượt xa dự kiến mà chính chất lượng những bức hình sẽ thể hiện công sức và tâm huyết của chị đến với khách hàng. Đó chính là giá trị cốt lõi của Tanilee Studio, giúp thương hiệu đứng vững và phát triển trên thị trường.
“Trường học là kim chỉ nam giúp mình định hướng nghề nghiệp”
    Đam mê nếu không được dẫn dắt định hướng đúng thì ta sẽ rất dễ mắc sai lầm. Mặc dù lần đầu khởi nghiệp không thành công khiến chị gánh một khoản nợ lớn nhưng chỉ 10 ngày sau đó chị đã nhanh chóng đứng dậy tự tay tạo dựng Tanilee Studio. Theo chị, 4 năm đại học đã giúp ích cho chị rất nhiều trong việc rèn luyện kỹ năng sống cũng như giúp chị bản lĩnh hơn, dù đến những ngày tháng cuối cùng trên ghế nhà trường, chị mới nhận ra được thực sự bản thân muốn theo đuổi điều gì.
   
    Theo học ngành Quản trị kinh doanh, chị nắm rõ cách vận hành một hoạt động kinh doanh. Chị đã có một hướng đi giúp tiết kiệm chi phí cho studio với nguồn vốn nhỏ mới khởi nghiệp: tìm kiếm những bạn freelancer về các hoạt động bên lề như make up, vận tải, máy móc phụ kiện; tới khi có những dự án cần sẽ tập hợp team mà không mất nhiều chi phí duy trì tại studio của mình. Chị cho biết những thất thoát ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động kinh doanh chính ở nhân sự và nguồn vốn. Nếu không kiểm soát tốt hai nguồn lực này sẽ rất dễ dàng trượt ngã lúc nào không hay, nhất là khi chị hoạt động trong ngành nghề có sự cạnh tranh rất lớn và cập nhật thay đổi xu hướng không ngừng như nhiếp ảnh.
     Với những thành công đã đạt được của mình, chị không bao giờ cho phép bản thân được ngủ quên trên chiến thắng. Lịch làm việc của chị luôn bận kín từ sáng tới tối. Chị cho tôi thấy rằng muốn có được thành quả tốt đẹp thì không có cách nào ngoài cố gắng 200% sức lực của bản thân. 
“Những bạn trẻ hãy cứ khát khao và hãy cứ dại khờ, đừng ngại thử thách bản thân. Các bạn cứ sai rồi sẽ tìm được hướng đi đúng, đứng tại chỗ sẽ không bao giờ tới đích mà các bạn mong muốn.”

Người viết: Ngô Hoài Anh – QTKD0801
Xem tất cả
KẾT NỐI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP
   
Copyright © 2015 Dainam.edu.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
 
Kết nối
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM
Cơ sở chính: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 35577799 - Fax: (024) 35578759
Email: dnu@dainam.edu.vn
 
BẢN ĐỒ
Xem bản đồ lớn
Untitled-_635779296109267799.png