(024) 35577799
Tiếng Việt

Lê Quang Trung

Cập nhật: 26/02/2016
Lượt xem: 32.974

Đại Nam chính là nơi mình đã lựa chọn để học tập, chính nơi đây đã cho mình kiến thức, kỹ năng, tạo hành trang vững chắc để mình tự tin phấn đấu và thăng tiến lên vị trí như ngày hôm nay. Mình tự hào vì mình là sinh viên DNU. Mình sẽ cố gắng hơn nữa để chứng minh cho xã hội thấy là sinh viên Đại Nam rất có năng lưc.”

Đó là chia sẻ của Lê Quang Trung – Cựu sinh viên khóa 1 khi nói về mái trường thân yêu mà bạn đã theo học.

Quang Trung, tên đầy đủ là Lê Quang Trung, cựu sinh viên khóa 1, khoa Tài chính ngân hàng, trường Đại học Đại Nam. Là một chàng trai năng động, gương mặt ưa nhìn và tính cách vui vẻ, dù còn trẻ nhưng Trung hiện đang giữ chức Trưởng bộ phận tư vấn tài chính của Ngân hàng TMCP Á Châu ACB – công việc yêu thích đúng với chuyên ngành Trung theo học.

Đại Nam – nơi khởi đầu cho thành công

Là sinh viên khóa đầu tiên của Đại học Đại Nam, có thể nói, Trung là một trong những đứa con đầu lòng của trường. Quay lại khoảng thời gian cách đây 8 năm, khi trường mới thành lập năm 2007. Trung có nhiều sự lựa chọn học chuyên ngành Tài chính ngân hàng tại các trường đại học khác. Nhưng Trung đã quyết định chọn Đại học Đại Nam. Một ngôi trường mới với những đột phá trong đào tạo. Trung chia sẻ: “Trước khi đăng ký học tại Đại Nam, mình đã tìm hiểu kỹ thông tin về trường trên các trang tuyển sinh. Với sự khác biệt về phương pháp giảng dạy, đổi mới trong cách học… Đặc biệt, bọn mình chọn đại học Đại Nam cũng vì yêu quí và kính trọng thần tượng đó chính là thày Chủ tịch HĐQT, tiến sĩ Lê Đắc Sơn. Và Đại Nam đã giúp bọn mình thay đổi đúng như khẩu hiệu của trường – Học để thay đổi.”

Quang Trung trong ngày nhận bằng tốt nghiệp cách đây 3 năm

Trong quá trình học tập, Trung luôn thể hiện sự nghiêm túc, chăm chỉ. Giữ chức lớp trường lớp NH 01-02 trong 4 năm, thường xuyên tham gia các hoạt động phong trào, các buổi tọa đàm, giao lưu trực tiếp với doanh nhân thành đạt do trường tổ chức, đặc biệt, Trung không bao giờ bỏ lỡ một buổi đối thoại nào của Thầy Lê Đắc Sơn - Chủ tịch Hội đồng quản trị với sinh viên. Chính những hoạt động này đã giúp Trung trưởng thành và tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế hơn.

Năm thứ ba, Trung được một cô giáo trong Khoa giới thiệu đi thực tập tại Ngân hàng ACB. Vốn là một người nghiêm túc, có trách nhiệm trong công việc, cùng nghiệp vụ ngân hàng, kỹ năng mềm học tại trường Quang Trung được Ngân hàng ACB đánh giá rất cao về năng lực và thái độ làm việc. Tháng 10/2011, trước khi tốt nghiệp một năm Trung đã được nhận vào làm việc tại Ngân hàng ACB. Trung chia sẻ: “Đại học Đại Nam chính là nơi khởi đầu để mình đi tới thành công. Có thể nói, Đại Nam đã mang lại may mắn cho mình.”

Luôn tự hào về Đại học Đại Nam

Chia sẻ về mái trường Đại học Đại Nam gắn bó suốt 4 năm, ở Trung ánh lên niềm vui như một cậu sinh viên mới đỗ Đại học. Ra trường được 3 năm, nhưng nhắc đến Trung, các Thầy, cô Khoa Tài chính ngân hàng đều nhớ và ngưỡng mộ về cậu học trò của mình. “Năng động, nghiêm túc trong mọi việc, hòa đồng với bạn bè, lễ phép với thầy cô. Dù đã ra trường lâu, nhưng cậu Trung này thường xuyên về thăm trường. Đặc biệt, mỗi khi nhắc đến những kỷ niệm thời Đại học, nhắc đến Đại Nam, Trung luôn khiến người nghe cảm nhận được niềm tự hào của Trung về Đại Nam, về Thầy, cô.” Cô Nguyễn Thị Vượng – cán bộ Khoa TCNH chia sẻ về Trung.

Làm việc tại Ngân hàng ACB, đồng nghiệp, nhân viên của Trung phần lớn đều tốt nghiệp trường Top ở Việt Nam như Đại học ngoại thương, Đại học Kinh tế quốc dân, Học viên ngân hàng… Nhưng Trung chưa bao giờ cảm thấy ngại ngùng hay tự ti về việc mình học trường Dân lập, mà Trung luôn tự tin và tự hào nói với đồng nghiệp, nhân viên của Trung rằng: “Mình tốt nghiệp trường Đại học Đại Nam”.

 

Quang Trung cùng đồng nghiệp trong hoạt động ngoại khóa của ngân hàng

Có lẽ, nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp và thành đạt, họ sẽ cảm thấy tự ti hoặc không muốn mọi người biết mình tốt nghiệp trường Đại học dân lập. Nhưng ở Trung thì ngược lại. Trung nói: “Đại Nam chính là nơi mình đã lựa chọn để học tập, chính nơi đây đã cho mình kiến thức, kỹ năng, tạo hành trang vững chắc để mình tự tin phấn đấu và thăng tiến lên vị trí ngày hôm nay. Mình tự hào vì mình là sinh viên DNU. Mình sẽ cố gắng hơn nữa để chứng minh cho xã hội thấy là sinh viên Đại Nam rất có năng lưc.”

Trung quan niệm, bằng cấp và việc học trường công hay trường dân lập không quan trọng là ý thức bản thân và năng lực làm việc. Một sinh viên trường công chưa chắc đã làm việc tốt hơn môt sinh viên tốt nghiệp trường tư. Bằng cấp không nói lên tất cả. Quan trọng là mình phải biết nỗ lực và cố gắng ngay khi đang ngồi trên ghế giảng đường. Tại ACB, Trung luôn làm tốt công việc của mình với sự quyết tâm, năng lực và trách nhiệm của bản thân.  Năm 2014 Trung đã được vinh danh trong lễ tuyên dương nhân viên kinh doanh xuất sắc nhất khu vực Hà Nội của Ngân hàng ACB.

Tự tin về bản thân, nhiệt thành trong công việc Quang Trung đã có những thành công nhất định khi còn rất trẻ

Làm những việc bình thường bằng tinh thần phi thường

Nói về kinh nghiệm làm việc với các bạn trẻ, Quang Trung chia sẻ: “Ngân hàng là ngành nhiều áp lực, rủi ro. Nếu các bạn sinh viên Đại Nam đã yêu thích và chọn học ngành Ngân hàng thì hãy cố gắng học thật tốt, tích lũy kiến thức, kỹ năng ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Khi đi làm thì hãy tâm huyết và có trách nhiệm. Làm những việc bình thường bằng tinh thần phi thường. Thành công ắt sẽ đến với các bạn.”

Trong xã hội còn tồn tại nhiều bất cập, nếu chúng ta quá coi trọng bằng cấp, mà không tự nỗ lực và vươn lên bằng chính năng lực của bản thân thì sớm muộn sẽ bị đào thải. Con đường đi đến thành công luôn có khó khăn và thử thách nhưng nếu các bạn có quyết tâm và mục tiêu thì thành công sẽ “đuổi theo” các bạn. Đó chính là cách để Quang Trung phấn đấu và phát triển hơn nữa trên con đường công danh mà Trung muốn chia sẻ đến sinh viên Đại học Đại Nam nói riêng, các bạn trẻ nói chung.

Tin tức mới nhất

Xem tất cả
Xem tất cả
KẾT NỐI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP
   
Copyright © 2015 Dainam.edu.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
 
Kết nối
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM
Cơ sở chính: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 35577799 - Fax: (024) 35578759
Email: dnu@dainam.edu.vn
 
BẢN ĐỒ
Xem bản đồ lớn
Untitled-_635779296109267799.png