(024) 35577799
Tiếng Việt

Làm thế nào để trở thành những kỹ sư CNTT HẠNH PHÚC?

Cập nhật: 11/06/2019
Lượt xem: 701
“Hãy để trái tim của mình được kết nối với những người xung quanh; nếu input là nụ cười thì output sẽ là hạnh phúc; quản trị cuộc đời mình thật tốt để biết cái gì đang nằm trên “đường gant” và không được phép chậm trễ…”

Đó là những lời nhắn nhủ tình cảm, xúc động của ThS. Phạm Thị Tố Nga – Phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin (CNTT), Trường ĐH Đại Nam dành cho những sinh viên K9 chuẩn bị tốt nghiệp ra trường. Chúng tôi xin được đăng tải nguyên văn lời nhắn nhủ của ThS. Phạm Thị Tố Nga, như một món quà nhỏ dành tặng tập thể sinh viên CNTT K9 của Trường ĐH Đại Nam.
 

Hãy trở thành những kỹ sư CNTT hạnh phúc là lời nhắn nhủ của ThS. Phạm Thị Tố Nga - Phó Trưởng Khoa CNTT dành cho những sinh viên K9 chuẩn bị tốt nghiệp. 

“Các em thân mến!

Vậy là sắp đến lúc các em bước vào cuộc đời với đôi bàn tay và khối óc của một kỹ sư CNTT. Cô tin rằng, qua 4 năm học tập dưới mái trường ĐH Đại Nam, các em đã trang bị được cho mình những kiến thức, kĩ năng cần thiết, vững vàng để tiến về phía trước, để trưởng thành hơn trong cuộc sống và tìm kiếm thành công cho bản thân. Thế nhưng, cuộc đời với nhiều thử thách, chắc chắn sẽ có nhiều khác biệt so với suy nghĩ của các em bây giờ.

Các em thân yêu!

Ra trường, các em có thể là những người lắp đặt, kết nối và thiết kế mạng siêu hạng. Mạng nội bộ, mạng Internet dưới đôi bàn tay của các em luôn thông suốt. Các em có thể kết nối mọi client đến các server. Nhưng, các em hãy nhớ luôn để trái tim của mình được kết nối với những người xung quanh. Vì chỉ có kết nối mới tạo nên sự cảm thông, chia sẻ và thấu hiểu. Đó mới là điều khiến cuộc sống của ta luôn hạnh phúc.

Các em có thể trở thành những nhà lập trình giỏi, code được những bài toán rất khó, chương trình các em viết ra sẽ phục vụ cuộc sống và mang lại lợi ích kinh tế cao. Nhưng các em đừng quên lập trình cho trái tim của mình. Hãy cho trái tim của mình biết nếu Input là nụ cười thì output sẽ là hạnh phúc.

Các em có thể trở thành những tester khiến các công ty phần mềm “thèm khát” săn đón. Các em có thể vui mừng khi kiểm thử chương trình mà phát hiện ra được những lỗi mà người khác không thể phát hiện được. Chương trình qua tay các em sẽ không lọt được một lỗi nào. Nhưng các em hãy nhớ trong cuộc đời đôi khi phải biết bỏ qua các lỗi lầm của người khác. Khi ta biết bỏ qua lỗi lầm, biết thứ tha, ta là người nhẹ nhõm và hạnh phúc. Cuộc sống cần như vậy các em ạ!

Các em có thể trở thành những người quản lí dự án phần mềm giỏi. Dưới sự quản trị của các em, dự án phần mềm sẽ được hoàn thành đúng hạn và mang về giá trị tốt nhất cho công ty. Nhưng hãy nhớ điều quan trọng là các em phải biết quản trị cuộc đời mình cho thật tốt nhé! Hãy biết sự kiện nào trong đời nằm trên “đường gant” và không được phép chậm trễ. Những sự kiện nào cho phép có thời gian chờ đợi nếu không muốn mình trở thành người đến sau.

Các em có thể trở thành những cao thủ trong quản lí hệ thống thông tin. Nhưng hãy nhớ phải biết cách thu thập thông tin trong cuộc đời và xử lí thông tin một cách thận trọng. Hãy nhớ rằng biến thông tin mà các em đưa vào chương trình là hữu hạn nhưng trong cuộc đời nó là vô hạn.

Cuối cùng cô chúc cho các em sinh viên CNTT Đại Nam ra trường trở thành những “KỸ SƯ CNTT HẠNH PHÚC”!”
 
 

Tin tức mới nhất

Xem tất cả
Xem tất cả
KẾT NỐI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP
   
Copyright © 2015 Dainam.edu.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
 
Kết nối
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM
Cơ sở chính: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 35577799 - Fax: (024) 35578759
Email: dnu@dainam.edu.vn
 
BẢN ĐỒ
Xem bản đồ lớn
Untitled-_635779296109267799.png