(024) 35577799
Tiếng Việt

Không bao giờ hối hận là sinh viên ĐH Đại Nam

Cập nhật: 04/06/2019
Lượt xem: 180
Bây giờ là 23h đêm. Qua ô cửa sổ, dưới ánh sáng vàng của chiếc đèn để bàn, tôi đang làm nốt phần khai báo Thuế quý 2 cho công ty mà tôi nhận làm Kế toán Part time. Hôm nay, đúng tròn 2 năm kể từ khi tôi nhận chiếc bằng tốt nghiệp điểm trung bình 7.8 loại Khá hệ Cử nhân Kế toán của Trường Đại học Đại Nam. 

Chắc hẳn các bạn đã từng nghĩ rằng “Đại học công lập” là con đường duy nhất đưa ta đến một tương lai tươi sáng hơn phải không? Không riêng gì bố mẹ, bạn bè và người thân mà còn chính bản thân tôi hồi mới tốt nghiệp cấp 3 đã từng có những suy nghĩ như vậy.  

Nhưng… trải qua 4 năm rèn luyện và học tập dưới mái trường Đại Nam thì suy nghĩ đó đã không còn xuất hiền trong đầu tôi nữa, thay vào đó tôi dần hiểu ra được rằng “ Đại học công lập không phải là con đường duy nhất đưa chúng ta đến một tương lai sáng hơn, mà nó chỉ là con đường tắt, con đường bằng phẳng hơn chút để đưa chúng ta đến gần hơn với ước mơ của mình mà thôi. Còn tương lai của bạn thì sao??? Thì phải xem hiện tại bạn thế nào, có đủ bản lĩnh để đạt được tương lai mà bạn muốn hay không mà thôi.

 

"Tôi tự hào là sinh viên Kế toán, ĐH Đại Nam" 

Tôi theo học ngành Kế toán thuộc Khoa Kế toán Trường Đại học Đại Nam hệ Cử nhân niên khóa 2011 – 2015.  Bốn năm học dưới mái trường Đại Nam trôi qua nhanh như một giấc mơ vậy, tôi vẫn nhớ như in ngày nhập trường. Khi đó tôi và chúng bạn cùng lớp ngơ ngác đứng dưới cổng trường, lòng tràn đầy niềm vui, hân hoan và xen chút bỡ ngỡ của một Tân sinh viên. Vậy mà giờ đây đã 2 năm kể từ ngày tôi được trao tấm bằng Cử nhân. Tôi sẽ chẳng bảo giờ quên giây phút ấy, giây phút tự hào, vui mừng khi đón nhận thành quả sau một thời gian học tập dưới mái trường Đại Nam và xen vào đó là sự hụt hẫng, một nỗi buồn khó diễn tả thành lời, nỗi buồn sắp phải xa Thầy cô, bạn bè, xa mái trường, xa ghế đá, xa dãy phượng vĩ trải dài con đường tới lớp.

Kể về bản thân tôi trước khi được định hướng theo học ngành Kế toán của trường Đại Nam. Năm 2010 sau khi tốt nghiệp cấp 3 trường THPT Mỹ Đức A, Hà Nội tôi cũng như bao các bạn khác bắt đầu thực hiện ước mơ là được vào cánh cổng Đại học của mình. Sau khi thi không đỗ vào trường tôi yêu thích thì sau một năm tôi quyết tâm thi tại đại học. Nhưng vận may vẫn chưa đến với tôi, tôi thiếu một điểm khoa Tài chính Ngân Hàng của Viện đại học Mở. Khoảng thời gian sau đó tôi rất buồn, không biết sẽ học gì nữa đây, tôi chỉ thích học ngành về Kinh tế. Nhưng may mắn thay có người bạn học của mẹ tôi sau một lần tới nhà tôi chơi đã định hướng cho tôi là nên theo học nghề Kế toán chứ không phải là Tài chính Ngân Hàng hay Quản trị kinh doanh. Vì sao lại là Kế toán chứ không phải hai ngành kia? Vì Kế toán có lợi thế rất lớn là khi ra trường  vẫn có thể làm cả Kế toán cho Ngân Hàng mà vẫn có thể làm cả Quản trị được. Trong khi nếu học hai ngành kia thì khó có thể làm Kế toán được. Và sau một thời gian đấu tranh suy nghĩ và nghe theo tiếng nói của bản thân thì tôi quyết định đăng ký xét tuyển Nguyện vọng hai theo học hệ Cử nhân Kế toán của trường Đại học Đại Nam mặc dù tôi là con trai. 

Bốn năm ngồi ghế giảng đường là một khoảng thời gian không hẳn là đã dài nhưng đủ để tôi khắc ghi biết bao nhiêu kỉ niệm đẹp dưới mái trường Đại Nam. Trong khoảng thời gian này tôi được sống và học tập dưới sự chỉ bảo tận tình, tâm huyết  của các Thầy cô, sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo Nhà trường cũng như bạn bè trong lớp. Với Slogan : “ ĐẾN ĐẠI NAM - HỌC ĐỂ THAY ĐỔI”. Bốn năm học ở đây đã giúp tôi có thêm nhiều kiến thức bản thân, nghị lực, sự tự tin và bản lĩnh…Thầy cô, đặc biệt là các thầy cô Khoa Kế toán không chỉ dạy cho chúng tôi kiến thức mà còn dạy cho chúng tôi những bài học cuộc sống, về đạo đức, các đối nhân xử thế và cả những kỹ năng Sống để chúng tôi tồn tại và sống tốt trong xã hội ngày càng phát triển này.

Tuy là trường mới thành lập cộng với Khoa Kế Toán còn non trẻ nhưng với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tràn đầy nhiệt huyết, tâm lý, yêu trò, yêu nghề thì thầy cô đã tạo mọi điều kiện để cho chúng tôi có được những kiến thức vừng vàng nhất. Đội ngũ giảng viên của Khoa đã xây dựng chương trình giảng dạy vô cùng khoa học và hợp lý nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng cực kỳ khó khăn mà các nhà tuyển dụng đưa ra. Chương trình đào tạo, tiến độ giảng dạy được thầy cô phân chia hợp lý theo từng môn học, đánh trọng tâm vào những môn căn bản như: KẾ TOÁN TÀI CHÍNH, TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP, THUẾ, KIỂM TOÁN, PHÂN TÍCH HOẠT ĐỘNG KINH DOANH….

Cơ sở vật chất, phòng học, trang thiết bị thay đổi từng ngày góp phần cho chúng tôi thêm thoải mái và gắn bó hơn với trường. Những buổi hội thảo, thuyết trình của những chuyên gia đầu ngành thường xuyên được Khoa và nhà trường tổ chức. Những buổi nấu cháo giúp đỡ người vô gia cư, giúp đỡ các em nhỏ ở viện K, các buổi tình nguyện của nhà trường lên vùng cao giúp đỡ trẻ em còn khó khăn thực sự là ấn tượng đối với tôi. Đặc biệt hơn ở tôi với Đại Nam là trường duy nhất đưa môn Kỹ Năng Mềm vào giảng dạy cho Sinh viên chúng tôi. Nhờ đó mà chính tôi đã tự tin lên rất nhiều, khả năng thuyết trình trước đám đông của tôi cũng khá tốt. Chuẩn đầu ra Tiếng Anh là theo TOIEC.  Riêng với Khoa Kế Toán là nơi áp dụng đào tạo và giảng dạy bộ môn Kế toán thực hành đầu tiên ở Hà Nội. Thầy cô cho chúng tôi tiếp xúc với  hóa đơn, chứng từ thật mà các Doanh nghiệp vẫn hay làm. Nhờ đó mà khi xin việc tôi đã không bỡ ngỡ vì đã va chạm chuyên môn ở trên trường rồi. Hơn nữa khi tốt nghiệp nhà trường tạo điều kiện xin việc cho sinh viên rất nhiều.


Khi ngồi trên ghế nhà trường là thế, còn từ lúc rời xa mái trường để đi làm việc thì thầy cô và nhà trường vẫn luôn quan tâm, sát sao chúng tôi. Vẫn có những buổi toạn đàm nhằm kết nối Nhà trường với cựu sinh viên chúng tôi và các em sinh viên bây giờ đang theo học. Nhà trường tạo mọi điều kiện giúp chúng tôi xin việc, có việc làm tốt hơn.

Lúc này ngồi đây khi viết về cảm nhận này, với hai năm làm công việc của một nhân viên Kế toán thì tôi nhận ra rằng tôi chưa bao giờ hối hận khi học trường Đại học Đại Nam, tôi rất tự hào về mái trường tôi đã theo học, tự hào vì được đón nhận tình cảm của những con người tuyệt vời nơi đây, đó như là gia đình thứ hai của tôi vậy. Vì thế từ tận đáy lòng mình, tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất  đến các thầy cô đặc biệt là thầy cô trong Khoa Kế toán, những người đã tạo nên mái trường Đại Nam như ngày hôm nay !!!

 

 
 Nguyễn Quang Huy - Cựu sinh viên Khoa Kế toán khóa 2011-2015

Tin tức mới nhất

Xem tất cả
Xem tất cả
KẾT NỐI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP
   
Copyright © 2015 Dainam.edu.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
 
Kết nối
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM
Cơ sở chính: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 35577799 - Fax: (024) 35578759
Email: dnu@dainam.edu.vn
 
BẢN ĐỒ
Xem bản đồ lớn
Untitled-_635779296109267799.png